Loa Phường Blog


Biển Xanh 
Trong 2 ngày 12 và 14/9/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình và Thái Bình đã  xét xử sơ thẩm và phúc thẩm đối với 2 rận chủ còn lại trong “Hội anh em dân chủ” là Nguyễn Trung Trực (SN 1974; địa chỉ: thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và Nguyễn Văn Túc (SN 1960; địa chỉ: thôn Cổ Dũng, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Quảng Bình) với mức án lần lượt 12 năm tù, 5 năm quản chế và 13 năm tù, 5 năm quản chế cùng với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trước đó, ngày 05/4/2018 và 04/6/2018 Tòa án nhân dân TP Hà Nội và Tòa án cấp cao tại Hà Nội cũng đã diễn ra phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm đối với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn với tổng cộng 66 năm tù và 17 năm quản chế. Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đang tị nạn chính trị tại Đức, những rận chủ còn lại đang chấp hành án án... có thể nói “Hội anh em dân chủ” tan rã. Mặc dù sau khu Nguyễn Văn Đài sang Đức, tự bầu lại ban điều hành mới, tuyên bố trở lại con đường hoạt động... tuy nhiên đó là Nguyễn Văn Đài “quậy” bên trời Tây, do vậy cũng “chẳng thèm chấp” làm gì.

Vụ án đã tạm kết thúc, những rận chủ đã phải trả giá, cũng chính là lúc những “điều tế nhị” trong Hội được hé lộ.
Thứ nhất: Sau khi kết thúc phiên sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, rận chủ đầu tiên bị kể tội chính là Phạm Văn Trội – người chịu hình phạt thấp nhất trong số những rận chủ tham gia “Hội anh em dân chủ”. Theo Đỗ Nam Trung – một thành viên trong “Hội anh em dân chủ” cho rằng, Phạm Văn Trội là “Kẻ cơ hội, luồn lách, chụp giật. Kẻ bất tài nhưng háo danh, tham lam và bán máu anh em”... chính Phạm Văn Trội đã “tích cực hợp tác với cơ quan công an” để để được hưởng mức án thấp nhất. Đồng thời Đỗ Nam Trung còn không ngại kể tội Phạm Văn Trội, nhân thời gian Nguyễn Văn Đài bị bắt, Phạm Văn Trội đã “làm mưu làm gió, khuynh đảo mọi thứ...” dẫn tới hậu quả của “Hội anh em dân chủ” tan rã như ngày nay.
Thứ hai: Sau Phạm Văn Trội, thì Lê Thu Hà chính là rận chủ chủ tiếp theo được các rận chủ “buộc tội cộng tác tích cực với cơ quan công an”. Theo rận chủ Nguyễn Xuân Nghĩa trong phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Văn Túc (14/9) thì “Người cộng tác với cơ quan ANĐT nhiều nhất trong vụ án HAEDC là cô Lê Thu Hà. Tin này thông báo muộn vì tế nhị, Lê Thu Hà ra khỏi VN mới công khai”. Ngay sau khi Nguyễn Xuân Nghĩa đăng tải, nhiều rận chủ khác cũng đồng tình quan điểm.
Như vậy để thấy chỉ tính riêng 8 rận chủ trong “Hội anh em dân chủ” đã được đưa ra xét xử thì có đến 2/8 rận chủ được cho là những người “cộng tác tích cực với cơ quan công an”, một thất bại toàn diện đối với “Hội anh em dân chủ”!Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog