Loa Phường Blog

Bệnh tự sỉ của giới zân chủ Việt


Loa Phường
Khỏi cần phải giải thích thêm lý do vì sao các nhà zân chủ Việt không chỉ thích “tự sỉ” đồng tộc của mình, đặc biệt phấn chấn “tự sỉ” khi chính khách Việt dính phốt hay có “dư luận” nào đó. Căn bệnh này không mới mẻ gì, nó đã là truyền thống tất yếu khi tự đặt mình vào hàng đối lập, cần phải lật đổ “đối thủ” bằng mọi giá. Tất nhiên bất chấp nỗ lực suốt mấy chục năm qua vẫn chuốc lấy sự thất bại, tan rã, khiến cho căn bệnh này ngày một trầm trọng hơn, nên tầng nấc cũng phát triển ngày một sinh động, đa dạng hơn rất nhiều.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Từ hôm qua, khi giới truyền thông Pháp chộp được bức ảnh một viên chức ngoại giao Việt lệch cả đầu trên bàn làm việc tại phiên họp ở LHQ. Ngay lập tức nó được một số báo chí nước ngoài quan tâm đến VN “truyền sóng” và nhanh chóng trở thành một hiệu ứng và một chủ đề xuyên suốt trên mọi facebook. Ở đó các nhà zân chủ mạng tha hồ diễn giải tính chất nguy hiểm và hậu quả của việc “ngủ gật” này. Nào là dân chúng tôi tốn tiền đóng thuế để anh đến đó ngủ; nào là “đây là cách đi họp của đảng cướp cộng sản”; nào là vị quan chức kia “tưởng đang họp ở Quốc hội VN chắc”, nào là đủ các loại trạng thái “nhục” được ví von, trưng trổ.
Đẩy lên “đẳng cấp” troll mới, Đoan Trang phát động cao trào “bắt chước dáng ngủ” của viên chức ngoại giao nọ bằng trò biểu diễn “ngủ gật” để so sánh 2 bức ảnh với các nhà zân chủ Việt.
Một số liên hệ phong phú hơn khi gán ghép bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp cấp cao (chỉ còn lượng người nghe hạn chế) với bức ảnh ngủ gật để bình phẩm cho tăng thêm “gia vị” trong khi hai thứ xảy ra ở các thời điểm khác nhau.
Một facebooker đã đi tìm bức ảnh gốc, to hơn bức ảnh viên chức ngoại giao kia bị lan truyền thì phát hiện ra cô nhân viên bên cạnh viên chức ngủ gật kia lưng đang đeo balo, tai đã “tác nghiệp điện thoại” say mê để nhận định rằng, đây là giờ giải lao. Bức ảnh được cắt đi một cách có chủ ý và không quên tặng cho đám zân chủ cuội một loạt bức ảnh các quan chức, nguyên thủ quốc tế ngủ ngon lành giữa phiên họp hoặc lúc đối tác bàn tròn đang say sưa đối thoại!
 Chưa cần bàn đến chuyện cắt ghép bức ảnh, nếu muốn quan tâm đến chủ đề này và băn khoăn về bệnh tự sỉ của giới zân chủ mạng, mời google cụm từ “policians sleeping in assembly”, bạn sẽ có ngay hàng triệu kết quả và hàng trăm video clip sinh động về các thể loại ngủ của viên chức, nguyên thủ ngay tại phiên họp.
Một tình tiết khác cũng được khai thác đó là bài phát biểu của Thủ tướng tại phiên hội thảo cấp cao này phía dưới vắng vẻ để so phát biểu của Tổng thống Mỹ trước cả Đại hội đồng và truyền thông ngay lúc khai mạc và trước toàn thể các viên chức tham dự cùng truyền thông kín đặc hội trường để tự sỉ rằng, chẳng nước nào nghe VN phát biểu. Có lẽ lo sợ cho căn bệnh tự sỉ này lây lan sang quần chúng nên truyền thông VN nhanh chóng “đính chính” rằng, hai bài phát biểu này khác nhau hoàn toàn về bối cảnh, tính chất, phạm vi, quy mô họp
Mới đây, khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra đi, đám zân chủ mạng đã hò nhau thành chiến dịch thóa mạ, chửi bới, bày tỏ sự hả hê. Có thể điểm mặt Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Tường Thụy…dành rất nhiều stt với cường độ liên tục để đả kích, bôi nhọ được Đoan Trang đóng vai tổng kết thành “Sao dân hả hê khi lãnh đạo Đảng chết”. Vài hôm sau, chứng kiến cảnh dân chúng VN lập bàn thờ, kéo đông đảo ra đường đón xe linh cữu chia tay với cố Chủ tịch nước, xúc động nhất là hàng vạn người dân Ninh Bình đội mưa nhiều giờ để đón Chủ tịch nước về quê an táng thì tịnh không còn thấy đám zân chủ ho he, tự sỉ về “dân hả hê khi lãnh đạo chết” nữa.
Thế mới thấy căn bệnh này rất trầm trọng và có chiều hướng phát triển thành chiến dịch “kẻ tung người hứng” nhịp nhàng: kẻ dựng chuyện, kẻ đóng vai diễn viên, kẻ đóng vai đạo diễn, kẻ đóng vai truyền thông, kẻ đóng vai khách qua đường ,… đều để tấu nhạc hoặc tự soạn lấy nhạc mỗi khi có “cơ hội” để tự sỉ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog