Loa Phường Blog

BÁO CHÍ TUNG HÔ JOHN McCAIN THÁI QUÁ RỒI


Gió Lành

Một số báo chí ở Việt Nam có biểu hiện thái quá trong đưa tin, dường như họ cố gắng đưa nhiều về chuyện này chuyện kia chỉ nhằm vào mục đích thu hút sự chú ý của dư luận và làm tăng số lượng người truy cập lên mà thôi. Nhận định này đã nhiều lần đượ đưa ra và vẫn chưa thấy phía báo chí rút ra kinh nghiệm gì! Thật là thiếu chuyên nghiệp quá đii!
Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain đã qua đời ở tuổi 81 tại quê nhà Arizona. Ông ta là một trong những người thúc đẩy quan hệ Việt-Mỹ theo chiều hướng tích cực, hàn gắn vết thương chiến tranh giữa hai dân tộc.
Kết quả hình ảnh cho john mccain bị bắt ở hồ trúc bạch
Thế nhưng, ở một khía cạnh khác, ông này cũng không phải là người quá đẹp. Năm 2000, John McCain tuyên bố: "Tôi căm ghét bọn gook, tôi căm ghét chúng đến chừng nào tôi còn sống. Tôi nói đến những quản giáo ở nhà tù của tôi, và tôi sẽ tiếp tục gọi chúng bằng ngôn ngữ có thể sẽ xúc phạm một số người vì đã đánh đập và tra tấn bạn bè tôi. Gook là tên gọi tử tế nhất tôi có thể dành cho chúng." Gook là từ miệt thị, phân biệt chủng tộc dành cho người da vàng Đông Á. Ngày 21 tháng 2 năm 2000, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phan Thúy Thanh đã lên án hành động xúc phạm chủng tộc, xúc phạm người Việt của John McCain: “Thực tế ông John McCain đã sử dụng những từ ngữ như vậy và đưa ra những tuyên bố không thiện chí đã làm tổn thương người Việt Nam và người châu Á. Tuyên bố này không xứng đáng với một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, đặc biệt là một thượng nghị sĩ đang tranh cử tổng thống. Điều này rõ ràng là không mang lại sự tín nhiệm cho bản thân ông ta và cũng không có lợi cho chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ
Trong quan hệ với các quốc gia từng thù hận với Việt Nam, chính sách của chúng tôi là tạm thời gạt bỏ quá khứ, hướng về tương lai và hợp tác phát triển hỗ tương. Chúng tôi nghĩ phía Hoa Kỳ biết rõ điều này. Cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ đã đem đến nhiều tội ác và đau khổ lên nhân dân Việt Nam. Chính nhân dân Việt có quyền nói về những điều này. Đó là chương buồn trong lịch sử quan hệ giữa hai nước”.
McCain bị chỉ trích vì ủng hộ chính sách diều hâu hiếu chiến của chính phủ Mỹ. Sau khi được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ năm 1987, McCain ủng hộ các can thiệp quân sự của Mỹ, từ cuộc Chiến tranh vùng Vịnh đầu tiên vào đầu những năm 1990 cho đến những cuộc xâm lược Iraq, Libya và Afghanistan, những cuộc chiến đã giết hại gần 1 triệu người. McCain cũng là một người ủng hộ Israel mở các chiến dịch quân sự chống lại người Palestine, giết chết hàng nghìn người.
Cho nên, truyền thông dừng có ca ngợi ông này quá lời, sẽ phản tác dụng lắm á!

1 nhận xét:

  1. Truyền thông chính thống lên tiếng cá ngợi mccain là vì quan hệ ngoại giao với mỹ chứ không phải là vì ông ta tốt, họ làm đúng, nhưng một vài tờ báo thứ cấp thì lại tưởng thật, tưởng có miếng ngon nên lại ra sức đang bài phân tích bình luận đủ kiểu con đà kiểu, thật lòng mà nói thì nó quá kệch cỡm khi chúng ta có nhiều vấn đề đáng nói hơn việc tung hông một thằng chả coi mình ra cái khỉ gì

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog