Loa Phường Blog

15 đối tượng tấn công CSCĐ, đốt phá xe cứu hỏa lãnh án


TPO - Khi lực lượng CSCĐ lui vào trụ sở của Đội Cảnh sát PCCC, 15 đối tượng quá khích tiếp tục tấn công và đốt phá hàng loạt xe chuyên dụng chữa cháy, xe CSCĐ và đập phá tài sản, gây thương tích cho các chiến sĩ.

Ngày 26/9, TAND huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã xét xử sơ thẩm vụ án “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình vào ngày 11/6/2018.

Có 15 bị cáo (cùng ngụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) được đưa ra xét xử và bị tuyên án gồm: Phạm Thanh (SN 1987) 4 năm 6 tháng tù;  Đặng Ngọc Tấn (SN 2000), Bùi Thanh Tư (SN 1990), Nguyễn Văn Tiến (SN 1998), Đặng Văn Tuấn (SN 1985), mỗi bị cáo bị phạt 4 năm tù.

Các bị cáo: Đỗ Văn Thắng (SN 1999), Nguyễn Ngọc Bình (SN 1991), Nguyễn Văn Tân (SN 1990), Nguyễn Tấn Vũ (SN 2000), Nguyễn Văn Thuận (SN 1998), mỗi bị cáo bị phạt 3 năm 6 tháng tù. 
Các bị cáo Trần Văn Xị (SN 1995), Hồ Thanh Tâm (SN 1989), Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998), Nguyễn Văn Hưng (SN 1995)  mỗi bị cáo bị phạt 3 năm tù; bị cáo Ngô Đức Thuận bị phạt 2 năm tù.
  
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 13 giờ 30 phút ngày 11/6, nhiều người tụ tập gây rối trên Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Bình Long, xã Phan Rí Thành gây mất an ninh trật tự và cản trở giao thông. Lực lượng cảnh sát cơ động và chính quyền địa phương được triển khai bảo vệ an ninh trật tự, giải tán đám đông.

Lực lượng chức năng đã dùng loa tuyên truyền yêu cầu những người tụ tập giải tán để tránh ùn tắc giao thông và không có những hành động quá khích làm mất an ninh trật tự. Tuy nhiên,15 đối tượng trên đã cùng với nhiều người khác đã có hành vi dùng gạch, đá, cây gậy và bom xăng tự chế tấn công cảnh sát cơ động.
 
15 đối tượng tấn công CSCĐ, đốt phá xe cứu hỏa lãnh án   - 

Khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, trước sự manh động của những đối tượng quá khích, lực lượng cảnh sát cơ động đã lùi vào trụ sở Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bình Thuận (đóng tại xã Phan Rí Thành) thì các đối tượng quá khích tiếp tục tấn công vào lực lượng cảnh sát cơ động.

Tại đây, chúng dùng bom xăng tự chế đốt xe chuyên dụng phòng cháy chữa cháy và xe của cảnh sát cơ động, đập phá trụ sở. Hậu quả, 12 ô tô bị cháy hoàn toàn, 18 xe ô tô, mô tô và nhiều tài sản của Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị hư hỏng nặng, một số chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.

Với mức án dành cho 15 bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây tổn hại đến sức khỏe lực lượng công an thi hành nhiệm vụ, gây cản trở giao thông nhiều giờ trên Quốc lộ 1A, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương.

ĐỨC MINH 

7 nhận xét:

 1. Đây là cái giá phải trả cho những kẻ nghe theo lời kích đông, chỉ với những lợi ích nhỏ nhen từ các đối tượng phản động, gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ coi thường pháp luật, hành xử như những tên phản loạn đã bị xử lý. Mọt bài học sâu sắc cho những kẻ có tư tưởng như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Một bản án xứng đáng cho những kẻ ngu ngốc và xem thường pháp luật. Không có gì để bàn cãi với những gì mà chúng phải gánh chịu cho những hành động ngu ngốc mà chúng đã làm!

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà con người không có nhận thức , suy nghĩ và thích a ra theo những thứ mà chúng không lường trước hậu quả thì đây là bài học cho những hành động ngu ngốc của chúng. Một cái giá phải trả quá xứng đáng cho những gì mà chúng đã làm!

  Trả lờiXóa
 5. Hóa ra vẫn còn bằng này tên chưa kết án à! Đấy! Mọi người thấy chưa, thấy cái mà đám dân chủ đã kích động mọi người biểu tình cái mà mà chúng gọi là biểu tình ôn hòa chưa! Có như thế này mới sáng mắt ra!!!

  Trả lờiXóa
 6. Nếu ở nước Mỹ thì đám này đã dược lên thiên đàng từ lâu mà không cần đến tòa án.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ tưởng rằng đám đông thì sẽ không sao ai ngờ vẫn bị các anh công an tìm ra, thế mới biết cái kết cho kẻ phá hoại là như thế nào, tin rằng sau này sẽ không còn những vụ việc tương tự xảy ra

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog