Loa Phường Blog

TRÊN ÁO ĐẤU CỦA HỌ CHỈ CÓ TÊN ĐẤT NƯỚC: SYRIA

Các cầu thủ Syria thi đấu tại ASIAD đã bỏ đi tên mình, thay bằng tên đất nước như muốn chứng tỏ với thế giới rằng "Syria vẫn còn sống".
Trong phút giây chiến thắng, xin gửi đến nước bạn một lời cầu chúc hòa bình...
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời
Nhìn Syria hôm nay buồn cho một thế hệ cầu thủ, buồn cho một đất nước. Mà nói như bình luận viên Quang Huy. Họ từng có một đất nước xinh đẹp, những công trình vĩ đại được thế giới xem là di sản, cho đến khi cuộc "nội chiến" kéo tới đã phá đi tất cả.

Hầu như các cầu thủ Syria hôm nay đều phải lang thang phiêu bạt khắp nước ngoài, trong một năm qua họ chưa hề được đá bóng cùng nhau. Bởi vì sao? Bởi đất nước họ đang xảy ra cuộc chiến tranh khốc liệt do cái chứ "dân chủ" của phương Tây mang lại, đất nước họ bây giờ, một căn nhà nguyên vẹn còn khó tìm, thì lấy đâu ra những sân tập, những học viện để đào tạo cầu thủ.
Họ có thể hình tốt hơn chúng ta, họ có một thế lực tốt và kiểm soát bóng tốt, nhưng điều họ không có như chúng ta - một đất nước hòa bình. Các cầu thủ của chúng ta cùng nhau chơi bóng dưới một mái nhà Việt Nam, những người hâm mộ được an toàn thưởng thức trận đấu, thỏa sức tận hưởng những phút giây ăn mừng chiến thắng ở khắp mọi nơi. Điều mà các cầu thủ Syria, những người hâm mộ Syria không có được và cũng không biết lúc nào mới có được.

P/s:
- Tháng 6/2017, tuyển nữ Syria thua tuyển nữ Việt Nam 11-0. Sau trận đấu, họ thừa nhận là không thể đánh bại chúng ta nhưng vẫn tham gia trận bóng vì muốn chứng tỏ với thế giới "Syria vẫn còn sống".
- Syria cũng là quốc gia hiếm hoi bỏ phiếu phản đối lệnh cấm vận của Trung Quốc và Mỹ nhằm vào Việt Nam hồi năm 1978.

Nguồn: sưu tầm

8 nhận xét:

 1. Khi nhìn thấy những hình ảnh này tôi đã khóc! Người dân chúng ta cần phải biết quý trọng nhiều hơn nữa sự hòa bình ổn định của dân tộc ta để lấy đó làm niềm tự hào với bạn bè quốc tế!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh của các cầu thủ SYRIA đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Họ in tên quốc gia thay vì tên họ là để minh chứng cho thế giới thấy được đất nước SYRIA vẫn còn tồn tại!!!!

  Trả lờiXóa
 3. Qua hình ảnh của Syria ngày hôm trước soi về Việt Nam chúng ta mới thấy được đất nước chúng ta hạnh phúc đến nhường nào! Cảm ơn Đảng và nhà nước đã luôn nỗ lực cống hiến để người dân chúng tôi có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 4. Phía sau tinh thần chiến đấu đó là một đất nước xinh đẹp bị phá hủy bởi chiến tranh, chúng ta đang sống trong môi trường hòa bình thì nên quý trọng, biết yêu đất nước và chiến đấu đập tan những mưu lược của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Việt Nam chúng ta cần phải rút ra bài học sau những hình ảnh này! Chúng ta đã và đang có rất nhiều điều mà rất nhiều người trên thế giới vẫn hằng mong muốn đó và Hòa bình và ổn định. Điều mà đất nước Syria hằng mơ ước bấy lâu nay!!!

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta đang rất tự hào những gì đội tuyển Việt Nam đang làm được nhưng ở một nơi nào đó ý chí của họ để vượt qua tất cả để chiến đấu những giấy phút cuối cùng cho màu cờ sắc áo.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn vào đấy để thấy được người dân chúng ta vẫn còn rất hạnh phúc rất nhiều so với nước bạn! Chính vì thế tôi mong các bạn cùng tôi bảo vệ niềm hạnh phúc lớn lao đấy!!!

  Trả lờiXóa
 8. Đây không chỉ là một trận đấu mà trên vai họ ghánh nặng cả màu cờ sắc áo, mấy ai có thể hiểu được những gì họ đã trải qua bởi chiến tranh mang lại, quả thức trong trí óc họ đang cố gắng hết mình để thế giới biết đến nước họ vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog