Loa Phường Blog

TQ đang đọ sức quân sự, công nghệ và kinh tế với Mỹ?

Loa Phường 


Trước thông tin “TQ sản xuất hàng loạt tàu ngầm không người lái giá rẻ “, “Tàu ngầm TQ có thể phóng tên lửa tới Mỹ từ đảo Hải Nam”, “TQ phát triển tàu ngầm có khả năng tự tư duy” hay “TQ tập trận với quy mô "nhằm chiếm toàn bộ Đài Loan"”… đều cho thấy, với các đội tàu ngầm kiểu robot này của TQ đang nhằm đọ sức mạnh quân sự với Mỹ, gây dựng tiềm lực “chiến tranh” trong tương lai gần trên Biển Đôn và Tây Thái Bình Dương.
Về công nghệ, TQ đang thực sự “uy hiếp” vị thế của Mỹ, như “TQ đang âm thầm "lật đổ" thung lũng Silicon “, “TQ sẽ sớm thay thế Thung lũng Silicon Hoa Kỳ “… Ngày nay giới công nghệ Mỹ và phương Tây có nguy cơ thua TQ mà chưa hiểu được TQ đã vượt mặt mình bằng cách nào? Các ứng dụng WeChat giúp người dùng mua vé tàu, đặt bàn ăn, gọi xe… cho thấy phát minh công nghệ của TQ khác biệt đến mức nào so với Mỹ. Các gã công nghệ khổng lồ như JD.com, Alibaba, Tencent thành công và chiếm lĩnh thế giới bằng cách nào vẫn là “ẩn số” với Mỹ và phương Tây.

 Kết quả hình ảnh cho quan hệ Mỹ việt

Giờ đây quy mô và mức độ của cuộc chiến tranh thương mại chưa có điểm dừng, chắc chắn sẽ còn kéo dài và ngày càng căng thẳng trước các màn trả đũa của đôi bên. Mỹ đang ban hành hàng loạt luật “trả thù” Campuchia cho việc ngả hẳn vào TQ, đối đầu với Mỹ; liên kết với Úc, Nhật, Ấn để tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực và kiềm chế TQ.

Không phải tự nhiên mà Mỹ lại bắt tay “ngưng chiến” với Nga, thực chất để dồn lực vào mục tiêu mà Mỹ cho là nguy hiểm nhất với Mỹ hiện nay – đó là TQ.

Nhìn thấy động thái của Mỹ,nhiều đám zân chủ mừng rỡ, phán VN cân phải biết chớp cơ hội vàng này để “thân Mỹ”, làm đồng minh tin cậy với Mỹ, thực chất là nuôi hy vọng VN theo Mỹ thì sẽ có đa đảng, sẽ chạy theo giá trị của Mỹ và cờ đến tay chúng, tạo cơ hội cho Mỹ can thiệp vào hoạt động của bộ máy Nhà nước VN sẽ có lợi cho chúng.

Từ khi “đổi mới”, VN đã củng cố quan hệ với Mỹ đến mức “đối tác chiến lược toàn diện”như hiện nay, tuy nhiên ngả hẳn theo Mỹ, đồng nghĩa với việc biến VN thành mảnh đất bàn đạp cho Mỹ bao vây, cô lập TQ thì không bao giờ VN ngu đến vậy. Không một nước lớn nào gây chiến hay can thiệp “giúp đỡ” nước khác vô tư cả, ngay cả khi VNCH lệ thuộc hoàn toàn vào Mỹ, Mỹ vẫn làm ngơ cho TQ chiếm biển đảo. Ngay cả khi VN cho Nga thuê Cam Ranh để “trấn” Biển Đông, Nga cũng không hề có “động thái” giúp VN giữ được các đảo Trường Sa, phó mặc TQ giết hại quân nhân ta chiếm đảo. VN chỉ có thể là nước độc lập, trung lập, là đối tác tin cậy với các nước, tập trung vào gây dựng thực lực cho riêng mình mới là con đường đúng đắn mà các thê hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay vẫn trung thành với tư tưởng Hồ Chí Minh đã thấm nhuần, mới bảo vệ được đất nước và giữ gìn hòa bình lâu dài5 nhận xét:

 1. Mỹ là nước sức mạnh về quân sự mọi mặt trên thế giới và đã chiếm ưu thế căn cứ ở nước ngoài trước Trung Quốc, còn Bắc Kinh thì giành lợi thế về quân số và số lượng trang thiết bị quân sự như xe tăng chiến đấu hay tàu hộ tống săn ngầm

  Trả lờiXóa
 2. Sự trỗi dậy của Bắc Kinh có thể làm lung lay vị thế thống trị của Washington trong cạnh tranh ảnh hưởng tại khu vực.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều nhận xét cho rằng các chính sách hiện thời của Mỹ đã vô tình trao cho TQ cơ hội vươn lên để dẫn dắt cuộc chơi ở khu vực và toàn cầu. Đặc biệt, cùng với sức mạnh kinh tế và sự tự tin chính trị của mình, TQ đang sốt sắng đưa ra nhiều lời mời hợp tác vô cùng hấp dẫn với các nước đang phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Cạnh tranh Trung - Mỹ vừa tạo ra tình thế khó khăn cho các nước, nhưng cũng góp phần nâng cao chất lượng quản trị, tạo cơ hội cho những thể chế hợp tác mới có chất lượng hơn hình thành.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ thật rảnh rang, cái gì chúng cũng tổ lái sang đả kích, xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog