Loa Phường Blog

Toàn cảnh cao tốc rút ngắn 50 km đường từ Hà Nội tới Hạ Long


Cao tốc Hạ Long-Hải Phòng sẽ rút ngắn thời gian đi ôtô từ thành phố lớn nhất của Quảng Ninh đến Hà Nội xuống còn 1,5 giờ thay vì 3,5 giờ như trước đây.
Khởi công từ ngày 13/9/2014 tại vị trí đầu tuyến thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long (Quảng Ninh), dự án cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đang được thi công những hạng mục cuối cùng.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải và Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, đến nay cả hai dự án đường cao tốc nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng và dự án cầu Bạch Đằng đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục xây lắp chính.

Đây là dự án tiêu biểu, mở đầu cho giai đoạn phát triển hạ tầng giao thông mới của Hải Phòng và Quảng Ninh sau này với tổng vốn đầu tư ngoài ngân sách lên đến trên 30.000 tỷ đồng như cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và thời gian tới là cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Cao tốc này được chia làm hai dự án thành phần, gồm đường cao tốc và cầu Bạch Đằng, trong đó dự án cầu, đường dẫn và nút giao cuối tuyến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 7.270 tỷ đồng.

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng dài 24,6 km, rộng 25 m, được thiết kế 4 làn xe, vận tốc tối đa 100 km/h.

Các nhà thầu đang hoàn thiện các hạng mục phụ trợ như: điện chiếu sáng, biển báo an toàn giao thông. Đồng thời, gấp rút hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục về phòng cháy chữa cháy, phương án giao thông, đảm bảo mục tiêu thông xe tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng vào ngày 1/9.

Đường dẫn và nút giao cuối tuyến cầuZing

6 nhận xét:

 1. QUá hoành tráng. Khi tuyến đường cao tốc này được khánh thành sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt vời. Sắp tới chỉ cần 2 tiếng là đi được đến Hạ Long tắm biển rồi

  Trả lờiXóa
 3. Nhanh như vậy thì đi tắm biển ở Hạ Long về trong 1 buổi được đó. QUá thuận tiện

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một trong những chủ trương đúng mà Đảng và Nhà nước đã quyết tâm triển khai

  Trả lờiXóa
 5. cảm ơn bạn thật tuyệt vời quê tôi "ĐẢO HÀ NAM"một trong những chủ trương đúng mà Đảng và Nhà nước đã quyết tâm triển khai"

  Trả lờiXóa
 6. Việc rút ngắn thời gian di chuyện sẽ tạo động lực phát triển du lịch cho Hạ Long

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog