Loa Phường Blog

Quan điểm mới về ngành tuyên giáo của tân bộ trưởng Bộ 4T được dân mạng chào đón

Loa phường
Tin từ FB của Thu Hồng HTV cho hay, ngày 1-8-2018, tân  Bộ trưởng TTTT - Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được đề nghị phát biểu tại buổi làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Ban Tuyên giáo TƯ trong tư cách Phó ban Tuyên giáo TƯ, ông chia sẻ hết sức thẳng thắng "định hướng" công việc của mình:
“Hôm nay tôi như gái mới về nhà chồng. Ngày đầu tiên. Mọi thứ đều mới mẻ nhưng cũng rất hay khi nhìn nhận mọi việc của ngành tuyên giáo một cách khách quan.
Tôi mong ngành tuyên giáo đổi mới cách làm, có nhiều công việc để làm, triết lý về ngành mạch lạc hơn, tăng cường sử dụng công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo để làm tốt công tác tuyên giáo.
Mạng XH là môi trường mới, đặc biệt, là cơ hội để ngành tuyên giáo đổi mới. Ngành tuyên giáo coi sóc "phần hồn" nhưng đầu tư chưa tương xứng. Thời bao cấp đầu tư quá nhiều khi chuyển sang cơ chế thị trường lại quá ít.
Quản lý báo chí chưa theo kịp sự phát triển. Báo chí chính thống nên chủ động đầu tiên đưa thông tin lên mạng. Người chiến thắng là người đưa thông tin đầu tiên.
Chúng ta phải là người đầu tiên, luôn luôn là người đầu tiên.
Chúng ta không nên né tránh tồn tại, khiếm khuyết,mà vì động lực để phát triển.
Tôi nghĩ chúng ta phải phân biệt tai nạn nghề nghiệp của nhà báo với những nhà báo cố tình chống phá Đảng, nhà nước.
Tôi nghĩ chúng ta phải có cách ứng xử khác nhau với hai trường hợp này. Với những kẻ cố tình thì phải xử lý đến nơi, đến chốn.
Tôi tin công tác quản lý sẽ theo kịp sự phát triển...".
Qua phát biểu này cho thấy rõ, tướng Hùng nhìn thấy được hạn chế trong quản lý, điều hành cũng như tầm nhìn và chiến lược của ngành tuyên giáo/truyền thông. Nguyên nhân một phần do chưa được  "đầu tư tương xứng", "chưa xem mạng xã hội là cơ hội đổi mới", ...Dư luận đều phấn chấn, cho rằng:
- tướng Hùng " có cái nhìn rất hay về vai trò của BTG và công tác định hướng thông tin, báo chí và MXH hiện nay",
-  "Hay quá, lựa chọn ông ấy là một quyết sách đúng, tuyên giáo phải sử dụng công nghệ, muốn chiến thắng phải đưa tin sớm nhất, chính xác nhất", 
-"Bài phát biểu quá hay về thực trạng năng lực của ban Tuyên giáo tw trước thế giới mạng xã hội phát triển mạnh mẽ hiện nay.
Câu hay nhất, giá trị nhất : Ai là người đầu tiên thì người đó luôn chiến thắng.
Vững tin với trách nhiệm của một phó trưởng ban tuyên giáo tw, ông Nguyễn Mạnh Hùng có những đóng góp tích cực để Ban TGTW chuyển động mạnh mẽ hơn nhiều trong thời gian tới"
- "Chú ấy đang nhìn nhận vấn đề rất chính xác . Hy vọng chú ấy sẽ dẹp được lũ lều báo và không để cho tuyên giáo luôn chạy theo đuôi lũ phản động "....
Mời xem một trong số các cuộc bình luận về "định hướng ngành tuyên giáo/truyền thông" của tân Bộ trưởng: https://www.facebook.com/100017728446798/posts/264562437478036/
Cùng với chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cần tăng cường đấu tranh với quan điểm xuyên tạc, sai trái, mong rằng ông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả ngành tuyên giáo và thiết lập trật tự ngành thông tin và truyền thông. Trong thời chiến, chiến sỹ trên mặt trận, tiền tuyến là nguy hiểm nhất, song thời bình, nhất là thời đại công nghệ thông tin hiện nay, đây mới thực sự là trận địa sôi động, quyết liệt nhất trong việc "giữ nước, an dân".


1 nhận xét:

  1. MOng rằng Tân Bộ trưởng sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính trong quá trình lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog