Loa Phường Blog

Những cách độc đáo để Huỳnh Thục Vy thoát tội

Loa Phường
Trong vụ Huỳnh Thục Vy, hồi cuối năm 2017, bà Vy đã xịt sơn trắng lên một lá cờ đỏ sao vàng, rồi chụp ảnh đăng lên mạng để phục vụ mục đích tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước. Từ thời điểm đó đến nay, cơ quan công an đã 4 lần gửi giấy mời bà Vy làm việc về vấn đề này, nhưng bà đều từ chối gặp. Lúc 7h sáng ngày 09/08, cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc đã khám xét nhà ở và bắt tạm giữ Huỳnh Thục Vy, để điều tra về vấn đề này. Chiều cùng ngày, Vy bị khởi tố vì tội “Xúc phạm quốc kỳ, theo Điều 276 Bộ Luật Hình sự năm 1999. Sáng 10/08, Vy được tạm tại ngoại để chăm sóc con nhỏ.

Từ thời điểm đó đến nay, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối trong và ngoài nước đã liên tục đưa tin và tuyên truyền về vụ việc. Cụ thể, ngay sau vụ bắt giữ, chồng của Huỳnh Thục Vy đã mượn điện thoại nhà hàng xóm để báo tin cho Phạm Bá Hải (kẻ kiểm soát “Hội Phụ nữ Nhân quyền” mà Vy tham gia sáng lập). Hải đưa tin này lên Facebook cá nhân, và liên tục cập nhật các diễn biến của vụ việc [46]. Sau khi được tạm tại ngoại, Huỳnh Thục Vy tuyên truyền rằng vụ xịt sơn là một hành động “tự do biểu đạt” để “phản đối biểu tượng” của “chính quyền Cộng sản Việt Nam”. Trong khi đó, các tổ chức, cá nhân khác chủ yếu tuyên truyền theo 3 hướng. Một, là lợi dụng việc Vy là phụ nữ trẻ, đẹp, có con nhỏ 22 tháng tuổi, đang hoạt động nữ quyền… để tìm kiếm thiện cảm và sự thương hại của độc giả, đồng thời gây ác cảm với Nhà nước. Hai, là tuyên truyền rằng Huỳnh Thục Vy bị bắt vì có thái độ “chống Trung Quốc” [47][48]. Ba, là liên hệ vụ việc này với lời kêu gọi “tổng biểu tình” vào ngày 02/09.
Trong khi đó, cựu luật sư Võ An Đôn vừa cố vấn rằng Huỳnh Thục Vy nên liên tục sinh thêm 3 đứa con nhỏ, mỗi đứa cách nhau 36 tháng, để được miễn thực thi án tù, ở nhà nuôi con trong vòng 10 năm, đợi chế độ sụp đổ thì thoát tội. Bình luận về giải pháp (lối thoát) này, nhiều người hài hước rằng, nó sẽ làm hủy hoại hình ảnh nàng công chúa phong trào dân chủ, khiến Thục Vy đèo bòng cả đàn con (trúng kế của chính quyền) không phải chục năm mà cả đời tìm cách cày tiền nuôi con hay phải đi ăn xin thê thảm hơn cả Trần Thị Nga và chứng tỏ tài năng “cứu thân chủ” của một luật sư nhân quyền ở tầm “rất thấp” và “rất tệ”
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi thấy nhan sắc, thành tích biểu tình và lịch sinh đẻ của Huỳnh Thục Vy không liên quan đến hành động khiến bà bị truy tố, là "Xúc phạm quốc kỳ". Dư luận chống Cộng nên để bà Vy tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, thay vì tìm những giải pháp lố bịch để giúp bà chạy án.
Vừa qua, phong trào chống Cộng đã lần lượt đón 3 cái tang của Hứa Hoàng Anh, Bùi Tín và Tô Hải. Ba người này, cùng Đỗ Cao Cường, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy, đang được tung hô như những thánh tử đạo mới của phong trào chống Cộng, trên thực tế từ diễn biến các vụ việc cho ta thấy, các nhân vật vừa nêu đang được đánh bóng tên tuổi một cách quá lời.
Tham khảo link
(1) "KHẨN BÁO" - Phạm Bá Hải (FB cá nhân), 09/08/2018, 14:23
[2] "Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị bắt vì ‘xịt sơn lên cờ’" - VOA tiếng Việt, 09/08/2018
[3] "Huỳnh Thục Vy bị khởi tố vì xúc phạm quốc kỳ" - RFA tiếng Việt, 10/08/2018


1 nhận xét:

  1. Trò bỉ ổi như này chắc chị có đám rận chủ mới làm được

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog