Loa Phường Blog

Nhiều tiểu bang sắp kiện chính quyền Mỹ vì cho phép súng in 3DNhiều tiểu bang Mỹ đang hợp lực ngăn chặn quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump cho phép dân thường dễ dàng tải về máy tính cá nhân các bản vẽ in súng 3D.

Một bộ phận quan trọng của súng AR-15 có thể được in từ máy 3D
DEFENSE DISTRIBUTED

Nếu không có gì trở ngại, các bản vẽ và thiết kế súng in 3D sẽ được tải lên internet từ ngày 1.8. Đây là thỏa thuận đạt được giữa chính quyền Mỹ và ông Cody Wilson nhằm dàn xếp vụ kiện bắt đầu từ năm 2013.
Các tiểu bang sẽ yêu cầu thẩm phán liên bang can thiệp bằng cách ngăn chặn việc tung bản thiết kế lên mạng, theo Reuters dẫn lời Tổng chưởng lý bang Washington Bob Ferguson trong cuộc họp báo tại Seattle hôm 30.7.
Cùng với Washington, các tiểu bang New York, New Jersey, Pennsylvania, Connecticut, Oregon, Maryland và quận Columbia cũng nỗ lực hoàn tất đơn kiện trước khi nộp lên tòa vào ngày 30.7 (giờ Mỹ).
Các tiểu bang này cho rằng việc công bố bản thiết kế sẽ cho phép bọn tội phạm dễ dàng tiếp cận vũ khí giết người.

Trong tuyên bố cùng ngày, Bộ Ngoại giao giải thích rằng thỏa thuận với ông Wilson được dàn xếp dựa trên lợi ích của người dân về khía cạnh an ninh và chính sách đối ngoại Mỹ. Bộ này cho hay đã tham vấn với Bộ Tư pháp trước khi ra quyết định, nhưng Bộ Tư pháp lại từ chối xác nhận thông tin.
Hàng chục nghị sĩ Mỹ cũng đang yêu cầu chính quyền Tổng thống Trump giải trình về thỏa thuận cho phép công khai các bản thiết kế súng tự chế bằng công nghệ in 3D, theo AFP.
Thanhnien

6 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu việc sản xuất súng mà bừa bãi như thế này sẽ trở thành đại họa cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Tiểu bang kiện chính quyền trung ương, tiểu bang thắng kiện, chính quyền trung ương bồi thường cho tiểu bang, tiền trích ra từ ngân khố quốc gia, trong đó có cả tiền của cái tiểu bang kiện góp vào

  Trả lờiXóa
 4. Cái này nguy hiểm thật đó
  Nếu nắm đc thiết kế của súng tự động,thì ai cũng sẽ tự chế cho mình khẩu súng,dù kém chất lượng nhưng cũng đủ hù hoặc giết ai đó rồi

  Trả lờiXóa
 5. Hôm nọ xem tivi thì giá 1 khẩu súng thấp nhất khoảng 5k đô, mua hợp pháp. Còn sở hữu súng thì nhiều khi phải tuổi tác, nhân thân này nọ. Mua chợ đen thì không nói.Có cái in 3d này khả năng sở huuwx súng bất hợp pháp là rất cao

  Trả lờiXóa
 6. Bây giờ chỉ cần sắm 1 cái máy in 3D là có thể làm ra súng bắn đạn thật, từ súng ngắn cho tới súng dài, mà không cần phải giấy phép. Xứ Mỹ có khoảng 300 triệu vũ khí nằm trong tay người dân vì quyền sở hữu vũ khí được hiến pháp Mỹ quy định từ khi lập quốc. So với Thụy Sĩ, ở nhiều khu làng nhỏ nếu người dân không sở hữu súng thì bị chính quyền... phạt!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog