Loa Phường Blog

NGUYỄN VĂN ĐÀI BÊN TRỜI TÂY HÔ HÀO KÍCH ĐỘNG “BIỂU TÌNH ÔN HÒA” TRONG NƯỚC


Biển Xanh 
Từ giữa tháng đầu tháng 8/2018, truyền thông hải ngoại và các trang mạng phản động như “Việt Tân” đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, kích động cái gọi là “Tổng biểu tình toàn quốc vào ngày 02/9/2018”. Có thể dễ dàng nhận thấy thủ đoạn của số này, là lợi dụng việc Quốc hội dự kiến thông qua dự Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt trong thời gian tới để tiếp tục kích động biểu tình bạo loạn trong nước như những gì đã diễn ra tại một số tỉnh miền Nam hồi tháng 6/2018.

Một trong những rận chủ tích cực nhất trong việc vận động kêu gọi “Tổng biểu tình” lần này có thể kể đến vị “tân chủ tịch Hội Anh em dân chủ” - Nguyễn Văn Đài, hiện đã “yên bề gia thất” tại trời Tây sau những “thành tích” đấu tranh. Nguyễn Văn Đài cho rằng “mọi người Việt Nam cần phải xuống đường thực hiện quyền tự do biểu tình của mình vào ngày 2 tháng 9 năm 2018. Nhằm thể hiện lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm, thể hiện khát vọng tự do dân chủ của mình”, rồi thì “mọi hành động của nhà cầm quyền CSVN ngăn cản công dân thực hiện quyền tự do biểu tình ngày 2.9 là vi hiến, chống lại Nhân dân”... Qua lời kêu gọi của Nguyễn Văn Đài có thể thấy:
Thứ nhất: Nguyễn Văn Đài cho rằng “biểu tình là quyền của công dân, được hiến pháp quy định...”, tuy nhiên không rõ Nguyễn Văn Đài không biết hay cố tình quên đi vế sau của quyền biểu tình, đó là việc thực hiện quyền này do pháp luật quy định. Tại điều 25 Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Hiện nay, nước vẫn chưa có Luật biểu tình, tuy nhiên cũng đã có văn bản pháp luật quy định để thực hiện quyền này chính là Nghị định 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng. Trong đó, quy định rất rõ ràng về tập trung đông người nơi công cộng, việc đăng ký với cơ quan chức năng... Quy định thì có cả, ấy vậy mà từ khi hình thành đám rận chủ, chưa thấy có rận nào dám đứng ra xin phép để biểu tình.
Thứ hai: Trong những lời kêu gọi “Tổng biểu tình ngày 02/9/2018”, còn có cả việc hướng dẫn người tham gia “biểu tình ôn hòa” chuẩn bị bom xăng, vật dụng để chống lại lực lượng chức năng... như vậy có thể thấy đây không phải là cuộc biểu tình đơn thuần mà âm mưu chính là tiến hành các cuộc khủng bố, phá hoại, đẩy người biểu tình trong nước đối đầu với chính quyền. Thử hỏi nếu Nguyễn Văn Đài ở trong nước, liệu có dám tham gia, hưởng ứng lời kêu gọi “biểu tình ôn hòa” như trên? Chắc chắn là không. Có thể thấy từ khi Đài còn ở trong nước, trước khi bị bắt, trong những cuộc biểu tình Đài cũng chỉ dám “trùm chăn hô xung phong”, chứ có thấy mặt Đài xuất hiện tại những cuộc biểu tình bao giờ. Bây giờ ở trời Tây hô gì mà chẳng được.
Thứ ba: Từ khi Nguyễn Văn Đài chính thức quay lại cương vị “chủ tịch Hội Anh em dân chủ” (ngày 21/8/2018) sau đại hội bất thường gây nhiều tranh cãi do Đài thực hiện, đến nay Hội cũng cũng chưa thể hiện được gì, do vậy việc kêu gọi lần này cũng có thể là phép thử để đánh giá uy tín của Đài với những rận chủ khác.
Mặc dù chưa diễn ra, tuy nhiên trước những phản ứng của rận chủ trong nước thì có thể thấy kết cục thất bại của cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc ngày 02/9/2018”. Các rận chủ hải ngoại hay Nguyễn Văn Đài nói thì hay lắm, nhưng cứ ngồi bên ngoài hô hào thế thì ai chẳng làm được, có giỏi về mà thực hiện nhé!

6 nhận xét:

 1. Sang bám đít Đức rồi ở đó xúi dại trong nước biểu tình. Đến lúc vi phạm pháp luật rồi phải vào tù thì ông Đài có về đi tù thay được không??

  Trả lờiXóa
 2. Ngon thì về Việt Nam mà chiến cứ ở nước ngoài sửa bậy. QUá hèn

  Trả lờiXóa
 3. Mọi hành vi kích động biểu tình gây rối trật tự đều bị phát luật nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình là chống lại sự hòa bình bình an của dân chúng và thể hiện không yêu nước.

  Trả lờiXóa
 5. Dù các thế lực thù địch có kêu gọi đến đâu, đưa ra những kịch bản gì thì với người dân Việt Nam yêu nước chân chính, đó chỉ là những chiêu trò phá hoại lố bịch sớm bị lên án, tẩy chay và thất bại trước khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Gần tới ngày 2/9 bọn chống cộng cực đoan 3/// đu càng lại làm trò rẻ tiền. Thua trận thảm hại tụt bỏ quần áo ngụy chạy trốn sang bám đít mỹ/phương Tây ăn bơ thừa sữa cặn. Giờ lại còn ẳng về VN. Ko giám ở VN.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog