Loa Phường Blog

Nguyễn Quang A và đồng bọn đang lợi dụng việc ký kết EVFTA để tuyên truyền, chia rẽ


Loa Phường
Thời gian qua, lợi dụng các diễn biến mới trong quá trình ký kết hiệp định EVFTA, Nguyễn Quang A huy động đồng bọn là nhóm “Lão Mà Chưa An” và dàn đệ tử VOICE như Nguyễn Anh Tuấn mở đợt truyền thông hối thúc Việt Nam phê chuẩn 3 công ước về quyền lao động của ILO để Nghị viên EU chấp nhận phê chuẩn, đồng thời tung tin rằng “những người thân Trung Quốc” đang ngăn cản việc ký kết hiệp định.

Lập luận của nhóm này đều viện vào “phát ngôn” của ông ông Bernd Lange (Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế của Nghị viện châu Âu) trong cuộc họp báo ở Hà Nội vào ngày 15/09/2017, cho rằng để EU thông qua hiệp định, thì Việt Nam cần giải quyết thêm 3 vấn đề. Một, là phê chuẩn nốt 3 công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), là Công ước số 87 về quyền tự do nghiệp đoàn, Công ước số 98 về quyền thương lượng tập thể, và Công ước số 105 về xoá bỏ lao động cưỡng bức. Hai, là thể hiện quyết tâm không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng. Ba, là đảm bảo sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ vào quá trình giám sát việc thực thi các cam kết của EVFTA. Đáp lại, trong cuộc gặp ở Hà Nội vào ngày 26/07/2018 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội Đào Ngọc Dung đã cam kết với Bernd Lange rằng Việt Nam sẽ phê chuẩn Công ước số 98 về quyền thương lượng tập thể vào năm 2019, phê chuẩn Công ước số 105 về xóa bỏ lao động cưỡng bức vào năm 2020, và phê chuẩn Công ước số 87 về quyền tự do nghiệp đoàn vào năm 2023. Ông Dung cũng cho biết những vấn đề này đã được đưa vào chương trình xây dựng dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi trong năm 2019.

Mọi bàn thảo và quy trình đã được đôi bên thống nhất rất rõ ràng như vậy rồi nhưng dường như Nguyễn Quang A và bầu đoàn vẫn chưa “mãn nguyện”, vẫn tìm cách dán nhãn “nguy cơ”’ cho nó để ép Quốc Hội phải ngay lập tức thông qua 3 công ước trên cũng như tung hoang tin về việc nội bộ VN chịu sự can thiệp từ TQ nên cản trở hiệp định thương mại hứa hẹn nhiều lợi ích cho đất nước này. Số này đem “nguy cơ” ra để hù dọa rằng, nếu hiệp định EVFTA không được thông qua trong phiên họp chót của Nghị viện EU khóa này, sẽ diễn ra vào tháng 03/2019, thì việc phê chuẩn sẽ phải dời đến năm 2020 do vướng phải cuộc bầu cử Nghị viên EU và chưa biết nghị viện mới có “mặn mà” với hiệp định này nữa hay không.
Chưa hết chúng đào bới và nhào nặn ra cho được cái mưu đồ “những người thân Trung Quốc” đang ngăn cản EVFTA được ký kết khiến người dân hoang mang có một nhóm trong Đảng bán rẻ lợi ích dân tộc và rắp tâm “bán nước cho Tàu”.
Cụ thể, ngày 31/07, Nguyễn Anh Tuấn đã viết trên RFA tiếng Việt rằng tuyên bố của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mâu thuẫn với tuyên bố của Đại sứ Vương Thừa Phong hồi năm ngoái, rằng Công ước số 87 về quyền tự do nghiệp đoàn sẽ được thông qua vào năm 2020 thay vì 2023. Dựa trên sự “tiền hậu bất nhất” này, Tuấn kết luận rằng “có một thế lực nào đó trong những người lãnh đạo Việt Nam đang “bỏ rơi lợi ích của giai cấp công nhân và môi trường vì lợi ích của giới chủ”, đang “vô tình hay cố ý ngăn chặn việc phê chuẩn EVFTA” để “cản trợ sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như gia tăng sự lệ thuộc của Việt Nam vào Trung Quốc”. Ngày 04/08, Tuấn viết trên Facebook cá nhân rằng khi Đảng Cộng sản ngăn cản sự hình thành của các nghiệp đoàn không do mình kiểm soát, đảng đang “đặt lợi ích của Đảng” lên trên “lợi ích của giai cấp công nhân” và “lợi ích của quốc gia”, đồng thời khiến Việt Nam “lệ thuộc hơn vào Trung Quốc” vì “lỡ tàu hội nhập”. Tất cả các bài viết và lập luận của Tuấn nhanh chóng được Nguyễn Quang A và trang facebook của nhóm Lão Mà Chưa An chia sẻ và viết một bản tuyên bố có ý tương tự vào ngày 06/08.
Xem link
_ "EVFTA: Vì đâu nên nỗi?" - Nguyễn Anh Tuấn (RFA tiếng Việt), 31/07/2018
_ "AI ĐANG CẢN TRỞ EVFTA?" - Nguyễn Anh Tuấn (FB cá nhân), 04/08/2018, 20:36
_ "TUYÊN BỐ CỦA NHÓM “LÃO MÀ CHƯA AN” VỀ PHÊ CHUẨN BA CÔNG ƯỚC CƠ BẢN CỦA TỔ CHỨC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ (ILO)" - Lão Mà Chưa An (trang FB), 06/08/2018, 12:48
Mưu đồ của Nguyễn Quang A và đồng bọn thể hiện rất rõ, lợi dụng tiến trình EVFTA để gây sức ép  đòi quyền thành lập các nghiệp đoàn độc lập với Nhà nước, nhưng chưa chắc đã độc lập với nước ngoài, để phục vụ chiến lược “diễn biến hòa bình – bạo loạn lật đổ” và nguy hiểm nhất là ích động mâu thuẫn giữa các nhóm xã hội, bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường và tâm lý bài Trung, để khiến quần chúng mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ chính trị. Đây rõ ràng là cả chiến lược tuyên truyền xuyên tạc thống nhất của chúng từ trước đến nay. Khi Mỹ còn công khai hậu thuẫn đòi VN chấp nhận yêu sách cho hình thành các nghiệp đoàn độc lập (mô hình nuôi dưỡng lực lượng chính trị đối lập mà Mỹ và Phương Tây đã thực hiện thành công ở nhiều cách mạng đường phố) cho yêu sách TPP, thậm chí quan chức nhân quyền Mỹ còn “định hướng” cho đám cầu đầu zân chủ trong nước khai thác hướng đi này để phát triển lực lượng chính trị đối trọng, Nguyễn Quang A và đám VOICE đã bùng nổ các “tổ chức xã hội dân sự”, nô nức cho ra đời các “nghiệp đoàn”, “hội đoàn” quy tụ các thành phần dân chúng mọi lĩnh vực, ngành nghề trong cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân s ự” nhằm đón đầu thời kỳ VN thông qua TPP này. Nay Trump đã làm phá sản TPP, thì EVFTA là cứu cánh của Nguyễn Quang A và đồng bọn cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, lần này họ không được các quan chức EU công khai “định hướng” như quan chức Mỹ và phải tự “tương kế tựu kế” và sáng tạo ra các “thuyết âm mưu” cho mưu toan đen tối của mình.7 nhận xét:

 1. Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, chính xác hơn ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Thật là tiếc cho tiền của nhân dân, nhà nước đã đổ vào nuôi hắn ăn học thành tài, có công việc đàng hoàng. Nhưng cuối cùng đã quay lại phản bội đồng bào mình, đó chỉ là kẻ đê tiện, học thức của một tiến sĩ càng làm cho nó nguy hiểm hơn với âm mưu chiêu bài dân chủ để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Quang A đúng với bản chất của những kẻ rận chủ khi thấy sự việc gì nhạy cảm trong nước là bọn chúng điên cuồn xuyên tạc để làm giảm lòng tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta đã biết đến cái tên Nguyễn Quang A như là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác Tiến sĩ ông đã thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS” với tư cách một tổ chức độc lập, vừa là tổ chức mở, phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan Nhà nước và các Tổ chức xã hội. Tuy nhiên từ khi thành lập Tổ chức IDS này chưa giúp được gì cho Nhà nước hay các Tổ chức xã hội, mà toàn chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Cái đám rận chủ này chưa bao giờ làm bất cứ việc gì có lợi cho dất nước cả, chỉ có những việc có lợi cho túi tiền của bọn chúng thì mới làm.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Quang A đang mơ hồ, ảo tưởng về chính trị, không có một quan điểm nào rõ ràng. Suốt ngày luôn mồm vì nhân dân, vì đất nước nhưng lại sai lệch về tư tưởng chính trị

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Quang A là một tên ăn bẩn, nói bậy, chuyên cổ suý cho những kẻ chống phá đất nước, làm hại dân hại nước. Tên A đã trở thành kẻ gây nhiều tội lỗi với đất nước ta, hắn mang nợ nhân dân nuôi cho ăn học đàng hoàng. Hãy bắt hắn trả món nợ, trừng trị hắn thật đích đáng vì tội phá hoại đất nước, trả lại cuộc sống yên bình để nhân dân yên tâm làm ăn xây dựng quê hương phát triển.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog