Loa Phường Blog

Lợi dụng cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” để cổ súy chống Tàu, chống cộng?


Loa Phường
Giới nhân danh “đấu tranh dân chủ” luôn tìm mọi cơ hội để khai thác “tinh thần dân tộc”,kích động tâm lý bài Trung, mục đích chính nhằm chống Đảng, Nhà nước mà họ luôn mặc định rằng “thân Trung” để bảo vệ chế độ. Vừa qua,lợi dụng cuốn sách “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” có tình tiết ghi lại lời của một CCB về trận đánh Gạc Ma là “không được nổ súng” để cổ súy cuốn sách, nuôi dưỡng các diễn đàn tranh luận, xem đây như là “bằng chứng” chứng minh Đảng CSVN đã “bán chủ quyền biển đảo” cho Trung Quốc và kích động tư tưởng “thoát Trung, chống cộng” mà họ vẫn giương ra lâu nay, bất chấp thực tế trước áp lực của các “nhân chứng lịch sử”, nhóm xuất bản sách đã phải có tờ đính chính kèm theo cuốn sách rằng đó là lệnh “không nổ súng trước”.
Kết quả hình ảnh cho sách gạc ma
Các ông Phạm Nguyên Trường và nhiều thành viên Diễn đàn xã hôi dân sự, No-U…đều tích cực rao bán và quảng bá cho cuốn sách nhằm thể hiện “tinh thần thoát Trung” của họ, đồng thời đính kèm thông điệp kiểu như lần đầu tiên nhóm “đồngminh” của họ xuất bản cuốn sách về tội ác xâm lược của Trung Quốc mà Đảng, Nhà nước không muốn công bố!?!
Hàng loạt các cây bút “dân chủ” như ông Nguyễn Đình Cống, Phạm Đình Trọng  đã viết trên Bauxite Việt Nam biện minh cho “lỗi” của cuốn sách trên cố ý “nhét” vào miệng cựu binh Gạc Ma rằng có lệnh “không được nổ súng” rằng dù có hay không có lệnh này không không quan trọng, đều chứng tỏ cũng là lệnh nhằm “trói tay” người lính, "lệnh đầu hàng, dâng Gạc Ma, dâng máu của 64 người lính Việt Nam cho tham vọng bành trướng Trung Quốc"; xuyên tạc rằng sau khi Trung Quốc chiếm đảo, Nhà nước Việt Nam đã không tổ chức đánh chiếm lại, không đưa vụ việc lên truyền thông, không loại trừ âm mưu chính Nhà nước gây ra cuộc tranh cãi về lệnh “không nổ súng” chỉ là một cách để đánh lạc hướng dư luận, nhằm “che giấu những điều quan trọng hơn” (?)
Xem link 
Rõ ràng, các cây bút của giới trí thức zân chủ đang lợi dụng, bóp méo bản chất sự kiện này, hướng lái  để khẳng định “niềm tin” cho nhau rằng vì Nhà nước Việt Nam không hạ lệnh chiếm lại đảo Gạc Ma bằng mọi giá, có thể thấy Nhà nước đã chủ động “dâng đất”, “dâng tính mạng của người lính” cho Bắc Kinh. Đây đúng là lối xuyên tạc thông tin một cách thiển cận và vô trách nhiệm. Nếu Việt Nam dùng hỏa lực mạnh để chiếm lại đảo Gạc Ma vào năm 1988, thì Việt Nam sẽ chính thức khai chiến với Trung Quốc, và bước vào một cuộc chiến tranh tổng lực kéo dài nhiều năm. Trong cuộc chiến này, phần thua chắc chắn thuộc về Việt Nam, vì Việt Nam sắp mất đồng minh Liên Xô, lại vừa trải qua 43 năm chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, chống Khmer Đỏ. Cuộc chiến mới sẽ khiến hàng triệu người Việt Nam thiệt mạng, khiến đất nước tiếp tục tụt hậu và lệ thuộc vào Trung Quốc trong nhiều năm. Nếu nhóm “Diễn đàn xã hội dân sự” không thể chịu trách nhiệm về những hậu quả vừa nêu, và không thể đưa ra một giải pháp để thắng trận Gạc Ma, thì họ không nên phê bình giải pháp của Nhà nước khi đó.
Lâu nay, nhóm Diễn đàn Xã hội Dân sự thường trích dẫn di trúc của vua Trần Nhân Tông, rằng “Một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác”. Họ dùng lời đó để phê phán Nhà nước, mà quên mất rằng nhà Trần đã dùng chiến thuật “lùi để tiến” để đánh thắng quân Nguyên Mông. Vua quan nhà Trần từng hai lần bỏ thành Thăng Long cho giặc chiếm, rút về vùng sông nước chờ thời cơ. Và Trần Khánh Dư từng trích câu sau trong binh pháp Khổng Minh, khi ông viết lời đề tựa cho cuốn sách của Trần Quốc Tuấn:
Người giỏi dùng binh không cần bày trận, người giỏi bày trận thì không cần đánh, người giỏi đánh thì không thua, người giỏi thua thì không bị diệt”.
Quốc gia được làm nên bởi những con người, chứ không phải đất đai. Nếu không nhằm bảo vệ con người, thì việc bảo vệ đất đai là vô nghĩa. Nhóm Diễn đàn Xã hội Dân sự nên nhớ điều này trước khi trách Nhà nước không phát động chiến tranh.


8 nhận xét:

 1. Cần làm rõ trách nhiệm của những thành phần có liên quan. Cuốn sách này nên tịch thu và tiêu hủy ngay lập tức, truy tố những ai phát ngôn xuyên tạc bôi nhọ danh dự quân đội. Truy trách nhiệm người cho phép xuất bản.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Sau một thời gian dài nghiên cứu, thẩm định, Nhà xuất bản QĐND và các Cơ quan chức năng của bộ quốc phòng đã chính thức kết luận: Bản thảo cuốn sách đến thời điểm năm 2016 không đủ điều kiện, không đảm bảo chất lượng để xuất bản.

  Trả lờiXóa
 4. Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn. Và chuyện gì có thể bao dung bỏ qua, nhưng sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ.

  Trả lờiXóa
 5. Những người biên tập, biên soạn không có ai là chỉ huy của sự kiện, không có nhà nghiên cứu lịch sử quân sự nào, ngay cả vị tướng hải quân tham gia cũng không phải là người trong cuộc...

  Trả lờiXóa
 6. Theo lời kể của các CCB Gạc Ma, mờ sáng ngày 14 tháng 3, hải quân Trung Quốc hạ xuồng cho lính tiến về phía lá cờ Việt Nam. Thiếu úy Trần Văn Phương, Chỉ huy phó Đảo Gạc Ma quê Quảng Bình. Thiếu úy Phương tổ chức lực lượng, động viên chiến sĩ bình tĩnh, quyết bảo vệ cờ Tổ quốc. Quân Trung Quốc xông vào cướp cờ, không sợ hy sinh, Trần Văn Phương lao vào giằng giật lại lá cờ Tổ quốc. Thấy tính mạng chiến sĩ thuộc quyền bị uy hiếp, anh Phương xông vào cứu và trúng đạn. Dù máu chảy đầm đìa trước ngực, nhưng anh ra lệnh: "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo. Hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng hải quân anh hùng."

  Trả lờiXóa
 7. Không có một lệnh nào từ cấp trên cho các chiến sĩ của ta rằng không được phép nổ súng (hay cấm nổ súng). Chỉ có một lệnh đó là “Không được nổ súng trước”.

  Trả lờiXóa
 8. Việc cấp trên chủ trương không được nổ súng trước là để chúng ta tránh rơi vào bẫy khiêu khích cuả Trung Quốc. Bởi, nếu chúng ta nổ súng trước, Trung Quốc có thể vin vào cớ đó để chiếm đánh toàn bộ Trường Sa của chúng ta. Với chủ trương này có nghĩa rằng chiến sĩ của ta vẫn được nổ súng nếu Trung Quốc nổ súng trước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog