Loa Phường Blog

Liệu có nhiệm hai cho ông Donald Trump?


 Loa Phường
Hiện đang có liên minh 300 tờ báo tiếng tăm của Mỹ và phương Tây đang chống lại ông Donald Trump, xem ông như là kẻ thù của truyền thông khi ông nhạo báng các báo cáo truyền thông là “tin giả” và công kích các nhà báo là “kẻ thù của nhân dân”. Các chuyên gia Liên Hiệp Quốc cho hay điều này đã làm tăng nguy cơ bạo lực nhằm vào các nhà báo ở Mỹ. Điều kỳ lạ là không một fbker dân chủ, trang chống cộng nào truyền tải, bình luận về cuộc chiến sôi động đang diễn ra này, trừ báo chí Nhà nước.
Kết quả hình ảnh cho trump

Bằng kích hoạt cuộc chiến với báo chí không làm cho Donald Trump thất cử trước đối thủ mạnh là Hillary Clinton, nay sự thù hằn giữa Donald Trump với báo chí nước Mỹ xem ra ngày càng kịch tích, căng thẳng, gay cấn hơn. Nhưng ngược lại kỳ vọng của báo chí phương Tây, Donald Trump lại được dân chúng Mỹ ủng hộ nhiều hơn.

Điểm lại hơn 500 ngày cầm quyền, bản thân ông Trump cũng tự mình khẳng định đã "thành công hơn so với các tổng thống tiền nhiệm", vì đã: cải cách thuế, giải quyết thất nghiệp, sắp xếp việc làm cho quân nhân xuất ngũ, kiểm soát chặt chẽ dân di cư bất hợp pháp, tăng cường kiểm soát biên giới, đưa cổ phiếu tăng trưởng trở lại, bỏ ObamaCare và quan trọng hơn cả là đang làm cho quân đội.

Về ngoại giao, ông Trump đã có đàm phán thành công bước đầu với nhà lãnh đạo Kim Jong-un; nước Mỹ giành được quyền đăng cai World Cup và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc được Trump khẳng định "một thắng lợi, vì tôi đã lấy được sĩ diện cho đất nước". Đặc biệt là ứng cử viên Đảng Cộng hoà được Trump ủng hộ đều thắng cử.

Trong khi đó Đảng CSVN đang đối xử với truyền thông khác hẳn với ông Trump. Bài phát biểu mới nhất về kết quả chiến dịch chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại đánh giá cao vai trò truyền thông, quyết định sự thành công của chiến dịch này và tiếp tục khuyến khích báo chí và người dân tích cực tham gia vào công cuộc đốt lò này. 

Xem ra nếu ông Donald Trump đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo sẽ là thảm họa với truyền thông phương Tây. Lúc đó e rằng, giới phóng viên báo chí Tây phương lại là đối tượng cần phải bảo vệ của LHQ và các tổ chức nhân quyền quốc tế ?


4 nhận xét:

 1. Tự do ngôn luận ở Mỹ là thứ tự do nửa vời.

  Trả lờiXóa
 2. Khả năng Trump tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 là rất cao. Do vậy nên truyền thông Mỹ sẽ tiếp tục bị chèn ép là một điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 3. Xét cho cùng thì Trump có nhiều điểm là một nhà độc tài hơn là so với những người Mỹ cáo buộc là độc tài để phát động chiến tranh

  Trả lờiXóa
 4. "Giữ nước Mỹ tiếp tục vĩ đại!" là khẩu hiệu được ông Trump chọn để chạy đua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hai năm tới.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog