Loa Phường Blog

Hàn Quốc thúc đẩy 'Chính sách hướng Nam mới'Ngày 1/8, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã phổ biến các nỗ lực của chính phủ nước này nhằm mở rộng hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong khuôn khổ "Chính sách hướng Nam mới" của Hàn Quốc.


Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu trong cuộc họp báo tại Seoul ngày 20/6. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Bên lề các phiên họp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thường niên lần thứ 51, đang diễn ra ở Singapore, bà Kang đã tiến hành một loạt cuộc gặp song phương với người đồng cấp Myanmar, Malaysia, Campuchia, Brunei, Lào và Việt Nam, và nêu sáng kiến ngoại giao châu Á của Hàn Quốc.

Năm 2017, chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố "Chính sách hướng Nam mới" nhằm cải thiện quan hệ với các nước ASEAN, cũng như Ấn Độ và Pakistan. Giới chức chính phủ Hàn Quốc cho biết đây không phải là lời nói, mà là một ưu tiên chính sách thực sự, được đại diện bằng khẩu hiểu với 3 chữ P mang nghĩa: nhân dân (people), thịnh vượng (prosperity) và hòa bình (peace).

Từ lâu, Hàn Quốc đã nỗ lực nhằm đa dạng hóa các đối tác ngoại giao và kinh tế, song Tổng thống theo trường phái tự do Moon Jae-in là người đã tìm cách giảm đáng kể sự phụ thuộc của Seoul vào các đối tác thương mại truyền thống như Mỹ và Trung Quốc.


TTXVNA

1 nhận xét:

  1. Tổng thống Hàn Quốc mong muốn phát triển quan hệ với ASEAN, trong đó lấy "con người", cụ thể là người dân hai bên làm trung tâm. Hàn quốc đề ra ba phương hướng để thực hiện mục tiêu này gồm thực hiện "ngoại giao nhân dân, lấy người dân làm trung tâm", xây dựng "một cộng đồng hòa bình nơi người dân được đảm bảo an toàn" và "thúc đẩy cùng hợp tác để cùng thịnh vượng".

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog