Loa Phường Blog

BÙI TÍN ĐÃ CHẾT TRONG CÔ QUẠNH


Gió Lành

Bùi Tín đã trút hơi thở cuối cùng ở Paris, Pháp, lúc 1 giờ 25 phút sáng (giờ địa phương) Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, 91 tuổi, vì bị suy thận, suy tim và huyết áp thấp.
Bùi Tín sống một mình không có người thân tại Pháp đến khi ông ta phải vào một bệnh viện dưỡng lão ở ngoại ô Paris hôm 13/7 cũng chỉ có một mình, không ai hay biết. Ông này ra đi trông cô quạnh, không có một người thân nào ở bên.
Thật thương hại! 

Bùi Tín, từng giữ chức Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân từ năm 1982 đến năm 1990. Tháng 9 năm 1990 khi sang Pháp dự hội hàng năm của báo L’Humanité (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), Bùi Tín ở lại, xin tỵ nạn chính trị tại Pháp. Có rất nhiều thông tin nói về sự lựa chọn tính toán sai lầm của Bùi Tín.
Từ khi lưu vong ở Pháp, Bùi Tín sống cuộc đời vạ vật bên lề cuộc sống và mưu sinh bằng tiền viết bài xuyên tạc, chửi chế độ ở Việt Nam…Cộng đồng người Việt ghê tởm sự lật mặt, tráo trở của ông này.
Có lần ông ta sang San Jose - Hoa Kỳ, có cả một rừng băng rôn kêu gọi tẩy chay và dĩ nhiên ông ta cũng trở thành cái bia để người Việt hải ngoại ném trứng thối. Một người chống cộng ở hải ngoại đã viết thế này trên trang Thảo luận Việt Nam: "Dân San Jose cũng thật quá quắt, Bùi Tín đã từ bỏ tất cả bổng lộc để mơ có ngày như Enxin nước Nga, giờ phải vật vờ, sống bằng tiền trợ cấp, bố thí của dân Pháp, viết bài thuê ca tụng mấy cháu chắt đấu tranh dân chủ trong nước như ngọc như ngà, cháu nào cũng "vốn quý dân tộc", gái thì "Bà Trưng Bà Triệu", trai thì "anh hùng dân tộc"... đến mức “khổ chủ” cũng thấy ngượng vì được tôn vinh đến thế, ấy mà...mà họ đối xử tệ bạc với ông ta còn hơn cả dân trong nước".
Có người sang công tác ở Paris nhìn thấy Bùi Tín lủi thủi thì gặp và khuyên ông ta quay về nhưng ông này không dám đối diện với nỗi nhục nhã vì đã bỏ Tổ quốc nên không về, cứ sống lay lứt, vạ vật…
Và bây giờ, đến tận khi chết, Bùi Tín vẫn chỉ có một mình trong thân phận tha hương…
Có lẽ, đó chính là cái giá Bùi Tín phải trả vì đã quay lưng lại với quê hương, Tổ quốc!11 nhận xét:

 1. Từng là Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, tờ báo lớn. Bùi tín được hưởng tất cả những vị ngọt của đất nước trao tặng vậy mà hắn tự tay vứt bỏ tất cả để chạy theo thứ hữu danh vô thực để cuối cùng chết nơi đất khách

  Trả lờiXóa
 2. Cái chết nhục nhã vào tháng cô hồn của kẻ phản bội tổ quốc. Lịch sử Việt Nam ko bao giờ tha thứ cho những kẻ phản bội như thằng cha này

  Trả lờiXóa
 3. Còn những kẻ đang sống, làm đường lạc lối, phản quốc hại dân. Hãy lấy Bùi Tín làm tấm gương soi cho mình đừng để mọi thứ khi trở lên quá muộn

  Trả lờiXóa
 4. Bài học cho lũ phản động lưu vong chết ko được về quê cha đất tổ

  Trả lờiXóa
 5. Giá như ông ko phản bội? Giá như ông còn phục vụ cho tổ quốc? Giá như ... thì giờ này tang lễ của ông cũng to lắm! Gì chứ nhân dân cũng phúng viếng ông, quan tài ông cũng có người gác, người khiêng, con cháu ông cũng nở mày nở mặt. Nhưng cuộc đời ko bao giờ như " Giá như".

  Trả lờiXóa
 6. Kết cục của những kẻ phản quốc. Thân bại danh liệt, chết nơi đầu đường xó chợ.

  Trả lờiXóa
 7. Đã lên được quân hàm Đại Tá Tổng biên tập 1 tờ báo lớn còn muốn gì nữa Nếu tài giỏi sao không cố gắng mà lãnh đạo đất nước, bây giờ muôn đời là một thằng tội đồ của lịch sử tự mình trà đạp lên công lao của mình !!!

  Trả lờiXóa
 8. Số phận của một kẻ ảo tưởng chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam sẽ sụp đổ nên đã chạy trước để chờ cơ hội. Nhưng chờ ai? Và đã chờ đến bây giờ đó. Phải chăng gửi nắm xương tàn nơi đất khách cũng là cơ hội?

  Trả lờiXóa
 9. Đến tận những ngày cuối đời trước khi chết, Bùi Tín vẫn không chút ăn năn, vẫn đứng dưới cờ vàng 3 sọc xuyên tạc. Thật là không thể tha thứ nổi

  Trả lờiXóa
 10. Cách đây nửa tháng Bùi TÍn - kẻ bán nước còn ngồi với bọn RFA nói xấu quê hương đất nước. Chết là đáng mà

  Trả lờiXóa
 11. Tổ quốc không bao giờ tha thứ cho kẻ phản bội chưa bao giờ ăn năn hối cãi. Sắp xuống lỗ mà lão vẫn sủa kinh lắm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog