Loa Phường Blog

Bắt một người thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân, thu nhiều súng đạn


Rạng sáng 29/8, Công an tỉnh Bình Định phối hợp Công an tỉnh Phú Yên đã bắt giữ Lê Quốc Bình (44 tuổi, trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) - người tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân.


Ông Bình bị bắt sau khi vượt biên từ Campuchia về nước, mang theo nhiều vũ khí nhằm hoạt động khủng bố, phá hoại.

Khám xét người, nơi ở của Lê Quốc Bình, Công an tỉnh Bình Định thu giữ 2 súng quân dụng, 7 súng hơi và hơn 500 viên đạn các loại, 1 xe môtô phân khối lớn cùng nhiều tài liệu có nội dung phản động, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Bộ Công an cho biết Lê Quốc Bình đã khai nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Bộ Công an, tổ chức Việt Tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, có trụ sở chính đặt tại Mỹ; “Văn phòng 2” tại Bangkok, Thái Lan. Cầm đầu, chỉ huy tổ chức khủng bố này là 2 người quốc tịch Mỹ gồm: Đỗ Hoàng Điềm (sinh 1963) và Lý Thái Hùng (sinh 1953).

Sau khi thành lập, Việt Tân đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin… và tiến hành các chiến dịch đưa các toán vũ trang gồm 246 tên từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”. Mục đích của nhóm này là tổ chức hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số kẻ là thành viên Việt Tân phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

6 nhận xét:

 1. Ko qua mắt công an VN dc đâu con. Đừng có mơ mà kiếm dc ít đôla mà dễ. Mục xương trong tù đó.

  Trả lờiXóa
 2. Quá nguy hiểm. Rất may cơ quan công an đã phát hiện và bắt xử kịp thời chứ không hậu quả không thể lường trước được

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta thừa biết bọn này là ai và mục đích của chúng là gì. Ấy thế mà một bộ phận k nhỏ hiện nay đang ngồi nhà chờ bọn này phát tiền và làm bậy. Đáng buồn cho 1 thế hệ sống trong hòa bình k nhớ lại cha ông ngày xưa đã bỏ ra biết bao xương máu để có hòa bình như hôm nay. Bức xúc viết hơi bị nhiều nhưng mà buồn thật đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Ăn cơm ăn gạo việt nam uống nước việt nam mà sao cứ muốn chọc phá đất nước là sao hả lũ não lợn này

  Trả lờiXóa
 5. Khủng bố thì tử hình thôi, đề Nghị Quốc Hội, Chính Phủ ra luật tội Khủng bố thì cứ tử hình

  Trả lờiXóa
 6. Toàn bọn ngu bị xúi dại về phá hoại rồi ăn cơm tù
  Bọn chủ xúi thì ăn bơ thừa sữa cặn ngập mồm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog