Loa Phường Blog

Đại chiến trong Hội Anh em dân chủ


Loa Phường

Những ngày qua, dân mạng chứng kiến Nguyễn Văn Đài và ekip hải ngoại làm cuộc "lật đổ", thay máu tổ chức của HAEDC bằng việc tổ chức bầu cử áp đặt chỉ bên hải ngoại mới được làm "lãnh đạo", thành viên trong nước chỉ được làm "thành viên" và phải "bí mật". Một số thành viên trong nước như Anthony Lê công khai phản ứng, công kích Đài tự ý, độc tài, phi dân chủ, áp đặt HAEDC theo ý mình. 

Cùng với đó, các "văn bản" kiểu tuyên bố, công báo mang danh HAEDC khi Đài mới sang Đức đều ghi là tên tổ chức, nay Đài phải ký tên là "sáng lập viên HAEDC", song song đó có các phát biểu tương tự cùng chủ đề lại được thành viên khác của HAEDC là Nguyễn Thuý Quỳnh đưa ra với danh nghĩa "Phát ngôn viên" như trước đây. Đúng như dự đoán của tôi, HAEDC đã xảy ra đại nội chiến và đang trực chờ bùng phát cho thiên hạ chiêm ngưỡng.

Ngày 20/8, thành viên của HAEDC là Hồn Nhiên (Ellen Nguyen)  ở nước ngoài tung hê chất vấn "phát ngôn viên" Nguyễn Thuý Quỳnh lấy quyền gì mà đã tự ý đuổi bà ta ra khỏi hội, đá ra khỏi vị trí admin các trang tin của HAEDC.

Trước đó, Nguyễn Thuý Quỳnh đã tuyên bố trên Facebook khẳng định quyền của bản thân với các trang web, Facebook và diễn đàn của HAEDC, phủ nhận bất cứ trang nào khác mang danh nghĩa HAEDC, đồng nghĩa với việc phủ nhận Fanpage và group do Nguyễn Văn Đài lập ra khoác danh HAEDC.


Như vậy, dù chưa tuyên bố từ nhau hay ly khai, nhưng rõ ràng nội bộ HAEDC đang chia làm 2 phe: phe Nguyễn Văn Đài và số nòng cốt HAEDC trong nước trong đó có "phát ngôn viên" Nguyễn Thuý Quỳnh đang trốn ở Thái Lan. Điểm thú vị là các stt khai chiến với "sáng lập viên" Nguyễn Văn Đài của Quỳnh lại được các thành viên Việt Tân bấm "like", tức ủng hộ, còn Đài thì không, được nhánh khác ở Đức và Châu Âu ủng hộ, đồng nghĩa với việc Đài đã phủ nhận vai trò của Việt tân và muốn lái HAEDC đi theo "ông chủ" khác.

Như vậy, về danh nghĩa công khai là khai chiến trong dàn nhân sự chủ chốt công sót lại của HAEDC, công thực chất, có lẽ đây là cuộc chiến của 2 thế lực đã và đàn hậu thuẫn cho các phe nhóm của HAEDC. Cuộc chiến sẽ ngày càng ly kỳ, mời các bạn đón xem


11 nhận xét:

 1. Nội bộ mất đoàn kết thế này thì đến bao giờ mới phục quốc được. Đúng là đến với nhau vì đồng tiền thì chẳng bao giờ bền được

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là thằng ăn trộm xúi thằng ăn cắp. Toàn những thành phần chống đối đất nước để nuôi sống bản thân chứ không hề hoạt động vì lý tưởng nào cả

  Trả lờiXóa
 3. Hội anh em dân chủ đã đến ngày tàn, nội bộ đánh nhau thế này thì làm sao có thể tồn tại được

  Trả lờiXóa
 4. Riêng đối với HAEDC thì không cần đến các cơ quan chức năng xử lý, cứ để tự đánh lẫn nhau rồi cũng sẽ tự tan rã thôi. Ta đỡ nhọc công và không cần phải gây ầm ỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Hội anh em mà cư xử với nhau chả có tý gì gọi là anh em cả. Hội lưu manh thì có vể đúng với bản chất hơn

  Trả lờiXóa
 6. HAEDC đã chính thức tan rã rồi. Anh em oánh nhau rồi

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của Hội Anh em dân chủ. Chúng hoạt động chỉ nhằm phá hoại đất nước ta mà thôi. Chúng sợ bị pháp luật nước ta xử lý nên mới thực hiện hành vi trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên pháp luật nước ta cũng đủ chặt chẽ để xử lý những hành vi như trên.

  Trả lờiXóa
 8. mình đã thấy nó có cái hoạt động nào ra hồn đâu. Gì mà vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh ở Việt Nam chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Nói thì hay thế mà làm chẳng thấy đâu. Có mà chúng phá hoại chứ “xây dựng” gì những tên này. HDEDC là cái thá gì

  Trả lờiXóa
 10. vẫn đứng yên tại chỗ thì cần xem xét các thức hoạt động, tôn chỉ và nội dung của tổ chức có vấn đề không. rõ là có vấn đề rồi thì ngưng hoạt động nhanh còn kịp

  Trả lờiXóa
 11. tất cả các hoạt động theo báo cáo của tổ chức này đều là các hoạt động “ma”, hoạt động “ảo” nhằm lừa bịp những đối tượng không hiểu biết ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog