Loa Phường Blog

Đại chiến trong gia tộc cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm

Loa Phường


Những ngày qua làng zân chủ Hà Nội bị cuốn vào cuộc đại chiến trong gia tộc Lê Đình với màn đe dọa giết hại, khủng bố giữa những người ruột rà xung quanh chuyện có hay không đứa cháu của ông Lê Đình Kình đang làm công an xã dám xúc phạm, mạ lị ông Lê Đình Kình.

     

Theo như tường thuật của ông Lê Đình Công, con trai ông Lê Đình Kình rằng ngày 23/8/2018, Lê Đình Toan - cháu ruột của Lê Đình Kình, mẹ của Toan là cô ruột của vợ Lê Đình Công, tức là anh họ của Lê Đình Công hiện đang làm công an viên xã Đồng Tâm bị Lê Đình Công bắt quả tang dùng nick facebook cá nhân “Toan Lê” đã có hành vi “chửi các cụ và chửi nhân dân xã đồng tâm” và đã xông lên trụ sở công an xã đòi “giết chết con chó này tại ban công an xã”. Có lẽ do bị ngăn cản nên Lê Đình Công lên facebook hô hào đồng bọn tiếp tục kéo đến trụ sở công an xã Đồng Tâm đòi “YÊU CẦU ĐUỔI CON CHÓ TOAN BẠ RA KHỎI BAN CA ”, công khai số điện thoại cá nhân của Lê Đình Toan lên để đồng bọn trong “phong trào dân chủ” khủng bố ông ta. Mọi lời hô hào của ông Lê Đình Công được đám zân chủ Hà Nội hưởng ứng và phụ họa nhiệt tình với khí thế rất “sát máu”.


Chứng kiến tinh thần khát máu của chú ruột, ngay trong ngày 23/8, công an viên Lê Đình Toan đã vội vàng thay avatar với slogan rất thống thiết “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng” vẫn không làm nguôi cơn thịnh nộ của ông em Lê Đình Công và ông bác Lê Đình Kình nên tối 23/8, Lê Đình Toan cùng mẹ đẻ - đồng thời là cô ruột của vợ Lê Đình Công đến nhà ông Kình nhận lỗi, thanh minh rằng điện thoại bị xâm nhập, hứa sẽ điều tra ra kẻ đã tạo ra tin nhắn mạ lị ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Nhờ đó mà ông Kình và Công nguôi giảm khi thế rửa hận.Tuy nhiên trước tinh thần cao trào của đồng đảng zân chủ cho rằng ông Công không nên tin “cộng sản”, rằng viên công an kia bịa chuyện thoát tội… thì ông Lê Đình Công lại khẩn khoản xin đồng bọn thông cảm cho ông ta và “kẻ thù” kia vì cùng là ruột rà, máu mủ tình thâm. Hài không kể xiết.

        
              

 

Từ lâu, chứng kiến màn triệt hạ, đấu tố lẫn nhau giữa phe nhóm ông Kình với các quan xã Đồng Tâm và những người có mâu thuẫn lợi ích, nhìn ra tên họ toàn thấy nội tộc của ông Kình với các cái tên “Lê Đình” gì đó.
Ai cũng biết, Lê Đình là dòng tộc lớn, khuynh loát xã Đồng Tâm, ai thuộc phe nhóm lợi ích với nhà cụ Kình như trường hợp cựu Bí thư xã bà Lan là cháu ruột rà của cụ Kình kia thì được bảo vệ bởi “nhân dân xã Đồng Tâm”, còn dù trong họ tộc nhưng ở vị trí và lợi ích đối nghịch thì cụ không tha, kiện cáo và hồ hởi khi vị quan xã đó ra tòa, lĩnh án tham nhũng. Bản thân cụ Kình hay con cháu cụ như Lê Đình Công đều từng là “quan xã” cả song cũng vì tham, sân, si mà bị kỷ luật, mất chức. Bởi vậy không lạ gì khi cùng là người trong họ tộc, thì người này phe nhóm cụ Kình ca tụng, người kia bị đấu tố, trụ sở chính quyền được xem như là “nhà riêng”, ra vào đánh đấm, gây rối trật tự, tấn công cán bộ như ở ngoài đường mà đám quan viên đó đố dám phản ứng hay ho he với nhà cụ Kình. Từ đó có thể hiểu, vì sao cụ Kình khuynh loát, khống chế cả người dân lẫn chính quyền sở tại y như bố già trong các phim về xã hội đen vậy.
Qua vụ việc viên công an xã trên, chưa bàn đến việc anh ta có phải là “thủ phạm” hay “nạn nhân” hay không, nhưng đã cho thấy, nhà cụ Kình xem luật pháp và Nhà nước không tồn tại ở xã Đồng Tâm, tự do “khủng bố”, tấn công một cán bộ công an trong sự ủng hộ của đồng đảng. Nếu đúng ra, muốn tố cáo và xử lý viên công an trên, ông ta cần làm đơn tố cáo tới cơ quan công an điều tra, xử lý theo đúng thủ tục pháp luật, hành vi gây rối trụ sở, đe dọa giết người, công khai thông tin cá nhân trên mạng để hô hào đồng bọn “khủng bố” rõ ràng đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Qua vụ việc trên còn cho thấy, các gương mặt sáng giá trong “phong trào dân chủ” ở Hà Nội như Nguyễn Đình Ấm, Ngô Duy Quyền, Nguyễn Vũ Bình, …cùng khát máu, vô luật pháp y như Lê Đình Công. Thấy Lê Đình Công áp đảo họ hàng là viên công an xã kia thì thể hiện sự mãn nguyện vì đã “đè bẹp” được một đại diện của chính quyền dù chỉ là công an xã. Thậm chí nhiều kẻ còn tỏ ra tràn trề hy vọng về một cách thức “đấu tranh bạo động” sẽ khởi nguồn từ Đồng Tâm khi chứng kiến “chính quyền” bất lực trước sự lộng hành của bố con cụ Kình.
Từ đó có thể hiểu, để giải quyết vấn đề Đồng Tâm không đơn giản, nó nằm sâu trong cơ chế “dân chủ cơ sở”, tập quán “phép vua thua lệ làng” đã in hằn trong tâm trí người dân. Ông Kình không khác gì “người có uy tín” đầy mưu mô, xảo trá, không dễ ngày một ngày hai khiến người dân ở đây tỉnh ngộ được. 


7 nhận xét:

 1. Thật nực cười khi một người tham nhũng, có những hành vi vi phạm pháp luật như Nguyễn Đình Kình... lại lớn tiếng tổ chức hội nghị chống tham nhũng, bảo vệ cuộc đất đai. Bản chất xấu xa, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Kình và nhóm đồng thuận đã thể hiện rõ ràng

  Trả lờiXóa
 2. Bản thần ông Kình nếu không cẩn thận thì sẽ bị zận chủ hóa. Các hoạt động của ông ta gần đây hết sức nguy hiểm. Đó cũng có thể coi như là hình thức đánh bóng tên tuổi kêu gọi sự hỗ trợ của lũ zận chủ. Nếu tình trạng này còn diễn ra thì thực sự rất đáng ngại.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Lê Đình Kình đang lợi dụng sự việc Đồng Tâm để lôi kéo, kích động người dân suy nghĩ và hành động theo hướng tiêu cực. Đây chỉ đơn thuần là một vụ tranh chấp đất đai, kết luận đã có không có gì phải bàn cãi cho đến tận ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 4. LÊ Đình Kình đúng là không biết lượng sức mình thích làm gì thì làm, bản thân đang mạng tội nhưng lại tỏ ra là người thanh cao, chính trực, vì lợi ích chung, làm gì có chuyện đó được chứ

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm xử lý Lê Đình Kình, đối tượng cầm đầu kích động người dân gây rối trật tự ở ĐỒng Tâm

  Trả lờiXóa
 6. Gia tộc họ kình đang lợi dụng nhân dân Đông Tâm để kiếm tiền, thu vén lợi ích cá nhân. Những hành vi này rất đáng bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 7. Lê ĐÌnh Kình quả đúng là một lão già mưu mô và xảo trá

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog