Loa Phường Blog

Từng làm việc với Facebook, Đoan Trang hô hào tẩy chay


Loa Phường 
Cổ vũ phong trào chuyển nhà sang Minds và tẩy chay Facebook “hợp tác với độc tài”, cựu nhà báo Đoan Trang – đệ tử của Trịnh Hội và người thầy chuyên huấn luyện về kỹ năng truyền thông cho làng zân chủ đã chính thức phát động với các lý do được đưa ra: kinh nghiệm từ việc tiếp xúc với Facebook của bản thân cô này khi ở Mỹ.
Đoan Trang kể rằng, đúng lúc cô này đang được hưởng học bổng toàn phần một khóa học từ Chính phủ Mỹ (ở trong một biệt thự riêng với thư viện và điều kiện rất VIP), cô đã đến làm việc với Facebook vào thời điểm các trang Facebook của giới zân chủ bị “dư luận viên” report, đánh sập và muốn thiết lập cơ chế hỗ trợ như cô này và phong trào của cô vốn được nhận từ Chính phủ Mỹ, phương Tây và các NGO của nó. Kết quả không được như ý khi Facebook tuyên bố “chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn là một nhà nước chính danh, và Facebook là một công ty (tôi nghĩ họ có hàm ý rằng lợi nhuận là mục tiêu quan trọng nhất đối với Facebook)”. Chi tiết này Đoan Trang không muốn diễn tả hết rằng, Facebook xác định Nhà nước Việt Nam mới là đối tác, còn mấy anh chị zân chủ như Đoan Trang chỉ là cá thể chống Nhà nước đó, không có tính chính danh để đòi “hợp tác” hay “hỗ trợ” công khai từ họ. Đau, khi một công ty của Mỹ lại “dám” phủi đi “giá trị” mà các nhà đấu tranh chủ Việt Nam đang đem lại cho thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng!!!
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Câu chuyện này tôi tin Đoan Trang nói thật, tuy nhiên cô này tiết lộ không hết, bộc bạch một phần “uất ức” mà cô ta đã giấu kín nhiều năm khi phải sống chung với Facebook, nay mới có cơ hội “vùng lên” tẩy chay, lột bộ mặt thật của nó, hô hào cộng đồng ủng hộ, bla, bla…
Tôi muốn liên hệ tiếp một phần sự thật khác là Đoan Trang đã cùng phái đoàn Việt Tân thời điểm đó đến Facebook đàm phán để đòi thiết lập cơ chế hợp tác với Facebook và khôi phục các tài khoản facebook của giới zân chủ trong nước bị cộng đồng mạng report. Trước khi đến trụ sở facebook, Đoan Trang và nhiều thành viên cốt cán của Việt Tân đã hô hào trên facebook tập hợp danh sách những “nhà dân chủ bị sập tài khoản facebook” với sự tự tin và thách thức cộng đồng mạng Việt Nam. Thành công chắc nhờ kênh áp lực nào đó hoặc nhờ xác thực tính chính danh theo đúng quy định của Facebook nên Facebook buộc phải khôi phục tài khoản cho Việt tân và nhiều cá nhân “đấu tranh dân chủ” khác, thất bại là bị Faccebook sỉ nhục, phủ nhận “vị thế” mà Đoan Trang, Việt Tân như là một “đối tác” mà họ đã có được từ các kênh đặc biệt của Bộ Ngoại giao, tình báo Mỹ.
Dù sao công nhận Đoan Trang thật “quyền lực” đấy chứ, cô sang Mỹ học nhưng không biết có được chữ nào hay dành phần lớn thời gian để “vận động chính giới Mỹ ủng hộ phong trào dân chủ Việt Nam”, khi trở về, cô nhận được lời khen từ một nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ rằng “cô là tài sản quý của nước Mỹ” như Phạm Lê Vương Các từng bộc bạch.
Sau nhiều năm nỗ lực để lọt vào “tổ nghìn like” của Facebook như bộc bạch nhiều lần, nay Đoan Trang và nhóm VOICE đang phát động chiến dịch tẩy chay Facebook, chuyển nhà sang Minds nhằm để chứng minh cho Facebook thấy họ đã đánh mất đi “nguồn khách hàng to lớn từ Việt Nam” khi đặt đối tác là nhà nước chứ không phải “phong trào dân chủ”.Thấy cái cách cô này tự hào vì được “cộng đồng dân chủ” giới thiệu là đại diện để phỏng vấn Minds và được ông chủ Minds nhận lời trả lời phỏng vấn, khoe và so sánh với việc khó khăn nếu muốn tiếp xúc với quan chức cộng sản nhằm nâng vị thế của cô ta với các ông chủ mạng xã hội có ảnh hưởng này. Cách so sánh nhằm đề cao vị thế của mình không xa lạ khi nhiều lần cô này so sánh việc cô dễ dàng gặp chính khách Mỹ, Tây phương dễ như đi chợ, trong khi quan chức cộng sản thì “đóng cửa” với “kẻ phản động” như cô. Hóa ra cựu nhà báo Đoan Trang tuy được tôn vinh như thủ lĩnh truyền thông làng zân chủ rất tự ti, dễ tổn thương, dễ đụng chạm tự ái vì không được quan chức, chính quyền VN đánh gái đúng “cái tầm” của bản thân mình như bản thân cô cho rằng mình đáng giá như thế.
Sự khoe khoang vô tình tiết lộ bí mật mà cô cựu nhà báo luôn muốn che dấu, rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa cô và tổ chức Việt Tân – vốn là thành phần bị nhiều elite làng zân chủ Việt tỏ vẻ khinh rẻ vì cách hành xử đục nước béo cò, chiêu trò cơ hội. Còn nhớ, Đoan Trang đã từng hợp tác tiêu thụ “ô xanh Việt tân” cho Mã Tiểu Linh bị Linh cho public khi phải thanh minh rằng cô ả không gian lận tài chính. Còn nhớ, Đoan Trang từng bị đám đàn em trong nhóm Nhật ký yêu nước bóc phốt vì thói hành xử “độc tài”, “dìm hàng đồng bọn” trong điều hành nhóm này. Còn nhớ Đoan Trang và đám điều hành phong trào yêu cây từng hậm hực tổng sỉ vả nhóm cờ vàng Dũng Phi Hổ kéo đến cuộc tuần hành do cô tổ chức để trình diễn đánh bóng bản thân mà không xin phép cô ta trước. Còn nhớ, cô này từng tham vọng thiết lập “nhóm Hiến chương 2015” khi muốn tạo thiết chế cứng rắn kiểu bang hội có giáo chủ và con chiên với đám đàn em dân chủ phía Bắc sau thành công của phong trào yêu cây…. đều đã thất bại thảm hại.
Thực tế nữa là đang say sưa hô hào “tẩy chay Facebook” thì cô ta vẫn không quên khoe khoang rằng lượng follow facebook mình tăng đột biến nhờ được nhóm facebook “trung đoàn 47” ất ơ  nào đó “giúp lan truyền”. Hóa ra Đoan Trang dù có tí chữ nghĩa hơn đồng bọn, nhưng không giấu nổi cái sự tham sân si, khát khao được suy tôn, được PR bản thân, giấc mộng chính khách như bao “đồng đội” khác thấp kém về hành xử và nhận thức từng bị cô ta bóc mẽ. Lối hành xử “tiêu chuẩn kép” này rất kỵ rơ với tham vọng trở thành “nhà hoạt động dân chủ” hay “chính khách dân chủ” như lý thuyết cô ta đang giảng dạy.

Tôi sẽ tiếp tục follow để xem đến khi nào Đoan Trang dám tẩy chay Facebook với lượng friend và follow mà cô ta đã hết sức nỗ lực hàng chục năm qua mới đạt được này. Theo tôi, đây mới là mấu chốt và bản chất của chiến dịch hờn dỗi “tẩy chay facebook” mà cô ta và nhóm VOICE đang hô hào này!


10 nhận xét:

 1. Để xem Đoan Trang và bè lũ rân chủ cuội của cô ta có dám bỏ facebook hay không, chúng mà kéo nhau sang mạng xã hội khác thì tốt quá, cộng đồng facebook đỡ được bao nhiêu thông tin bẩn thỉu từ đám rận chủ ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là lưỡi không xương nên kiểu gì cũng uốn được, lúc trước thì kêu Việt Nam mà thông qua luật an ninh mạng thì facebook, google nghỉ chơi với Việt Nam. Giờ luật an ninh mạng được thông qua, facebook tuyên bố sẵn sàng hợp tác với chính quyền thì quay sang tẩy chay các kiểu

  Trả lờiXóa
 3. Buồn cười, kêu gọi tẩy chay facebook rồi kéo nhau sang dùng Minds, được vài 3 ngày phát hiện ra minds là của "cộng sản Đông Âu". Buonfo quá, chắc quả này bầu đoàn rận chủ nghỉ chơi mạng xã hội luôn quá,

  Trả lờiXóa
 4. Đoan Trang và nhóm VOICE đang phát động chiến dịch tẩy chay Facebook, chuyển nhà sang Minds nhằm để chứng minh cho Facebook thấy họ đã đánh mất đi “nguồn khách hàng to lớn từ Việt Nam” khi đặt đối tác là nhà nước chứ không phải “phong trào dân chủ. Ối giời ơi để tôi xem các vị tẩy chay được bao nhiêu ngày nhé

  Trả lờiXóa
 5. Ôi mấy anh chị này kêu gọi cho zui, ha oai tý thôi chứ tôi thách anh chị nào bỏ được facebook để chuyển sang bất kỳ mạng xã hội nào khác đấy, sang Minds mủng gì đó để mà chơi với ma à khi lượng người dùng Minds không bằng số lẻ người dùng facebook, hãy chấp nhận cuộc chơi đi

  Trả lờiXóa
 6. Một khi luật an ninh mạng được thông qua thì facebook, minds, zalo hay bất kỳ mạng xã hội nào hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải chịu chế tài của luật, chẳng có ai là ngoại lệ vậy nên các anh chị rận chủ có đi đâu thì cũng thế thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cổ vũ phong trào chuyển nhà sang Minds và tẩy chay Facebook “hợp tác với độc tài”, cựu nhà báo Đoan Trang – đệ tử của Trịnh Hội và người thầy chuyên huấn luyện về kỹ năng truyền thông cho làng zân chủ đã chính thức phát động với các lý do được đưa ra: kinh nghiệm từ việc tiếp xúc với Facebook của bản thân cô này khi ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Đoan Trang kể rằng, đúng lúc cô này đang được hưởng học bổng toàn phần một khóa học từ Chính phủ Mỹ (ở trong một biệt thự riêng với thư viện và điều kiện rất VIP), cô đã đến làm việc với Facebook vào thời điểm các trang Facebook của giới zân chủ bị “dư luận viên” report, đánh sập và muốn thiết lập cơ chế hỗ trợ như cô này và phong trào của cô vốn được nhận từ Chính phủ Mỹ, phương Tây và các NGO của nó.

  Trả lờiXóa
 9. Dù sao công nhận Đoan Trang thật “quyền lực” đấy chứ, cô sang Mỹ học nhưng không biết có được chữ nào hay dành phần lớn thời gian để “vận động chính giới Mỹ ủng hộ phong trào dân chủ Việt Nam”, khi trở về, cô nhận được lời khen từ một nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ rằng “cô là tài sản quý của nước Mỹ” như Phạm Lê Vương Các từng bộc bạch.

  Trả lờiXóa
 10. Còn nhớ Đoan Trang và đám điều hành phong trào yêu cây từng hậm hực tổng sỉ vả nhóm cờ vàng Dũng Phi Hổ kéo đến cuộc tuần hành do cô tổ chức để trình diễn đánh bóng bản thân mà không xin phép cô ta trước. Còn nhớ, cô này từng tham vọng thiết lập “nhóm Hiến chương 2015” khi muốn tạo thiết chế cứng rắn kiểu bang hội có giáo chủ và con chiên với đám đàn em dân chủ phía Bắc sau thành công của phong trào yêu cây…. đều đã thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog