Loa Phường Blog

Sao không thấy băng nhóm Nguyễn Quang A đòi công lý cho các bị cáo ở Phan Rí?


Loa Phường
Sáng 23/7/2018, Tòa án Nhân dân huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng tại khu vực xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong vào ngày 10/6/2018. 10 bị cáo bị xét xử đều ngụ tại tỉnh Bình Thuận và đã có hành vi gây rối trật tự công cộng ngày 10/6 tại xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong.Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phong, xác định 10 đối tượng trên đã tham gia la lối kích động trong đám đông người, chặn các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông gần 15 giờ. Những đối tượng này còn có hành vi sử dụng gạch đá, cây tấn công lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ, đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, gây ách tắt giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân nơi công cộng; sử dụng hung khí nguy hiểm đánh, ném lực lượng công an, cảnh sát cơ động, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhiệm vụ của người can thiệp bảo vệ trật tự an toàn công cộng. Các bị cáo này đều lĩnh án từ 2-3 năm tù, trong đó có bị cáo Nguyễn Minh Kha, một con nghiện nặng, vừa mới là mục tiêu truyền thông, thanh thủ gia đình, ca tụng như anh hùng của “phong trào dân chủ”.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời
Khác với mọi phiên tòa khác, lần này tiệt không thấy băng đảng Nguyễn Quang A lên tiếng bảo vệ các bị cáo này như họ đã la lối om sòm bằng đủ loại hình thức: tuyên bố, trả lời phỏng vấn, kiến nghị…trên mạng xã hội ngay sau cuộc bạo loạn ở Phan Rí xảy ra. Thậm chí một số anh chị từng ca tụng, đưa tin, bảo vệ Nguyễn Minh Kha, gửi không ít tiền “hỗ trợ” gia đình Kha “yên tâm đòi công lý” giờ quay sang chửi rủa, thóa mạ khi Kha chọn phương án tự thú, thành khẩn khai báo để xin khoan hồng, giảm án.
Còn nhớ,khi mới xảy ra cuộc bạo loạn ở Bình Thuận, băng đảng Nguyễn Quang A đã vội vàng ra ngay tuyên bố đòi xử lý những người “trấn áp bằng bạo lực người biểu tình ôn hoà trước khi xử lý người biểu tình có hành vi bạo động”, đòi “Quốc hội khẩn cấp lập một Đoàn Thanh tra cấp quốc gia về Bình Thuận”, “Đoàn Thanh tra phải có một nửa số thành viên là các nhân sĩ trí thức độc lập có uy tín xã hội…”
Trước đó,ông này cùng đám đệ tử VOICE tung ra hàng loạt “nhân định” kiểu “Chính quyền phải đối thoại với dân và không đẩy dân đến tình trạng quá khích (rất đáng tiếc họ đã vô tình hay chủ ý làm vậy)”, “chính an ninh trà trộn vào đám đông và kích động để nhà cầm quyền lấy cớ đàn áp”, kêu gọi người dân tỉnh táo với “phương án A2” của chính quyền
Vài ngày sau đó băng đăng Nguyễn Quang A ra tuyên bố và lấy chữ ký “cộng đồng mạng” đòi “Phải chấm dứt ngay việc vu khống dân”, “Phải chấm dứt ngay việc bắt bớ đánh đập dân”, “Phải trả tự do ngay cho những người tham gia biểu tình đang bị giam giữ trong các nhà tù, trại giam và những nơi tạm giữ khác”, Phải ban hành luật Biểu tình để tạo điều kiện pháp lý cho dân thực thi công khai, minh bạch quyền công dân đã được ghi vào Hiến pháp 2013”…
Giờ đây, phiên tòa mở đầu cho quá trình điều tra hậu quả bạo loạn, tấn công hàng hàng chục cán bộ công an bị thương tích, phá hoại tài sản công, tấn công trụ sở chính quyền ở Bình Thuận đã, đang và sẽ còn diễn ra thì băng đảng này im thin thít, không ngo ngoe đặt vấn đề kiểu: “công an trà trộn, giả danh người biểu tình” để tự tấn công mình nữa, rằng biểu tình là ôn hòa, bạo động do công an đàn áp… khi các lời khai, lời thú tội và thân nhân của chính các bị cáo đã đập thẳng vào các luận điệu vu cáo, bịa đặt của họ.
Được biết, ông Nguyễn Quang A mới có chuyến đi công cán với dàn cốt cán của VOICE ở Thái Lan về. Ở đó ông ta bàn đủ bạc đủ chiến lược với dàn lâu la của Trịnh Hội để tiếp tục sách lược “nuôi dưỡng biểu tình” và chống cộng hậu biểu tình, bạo loạn. Kết quả khiến khi nhập cảnh ông ta bị cơ quan an ninh câu lưu ở sân bay, điều tra về việc này.
Lưới trời lồng lộng, chắc chắn công an không dễ bỏ qua đâu


8 nhận xét:

 1. Như thường lệ, Nguyễn Quang A và đám rân chủ đồng nghiệp của ông ta chỉ giỏi nói phét, to mồm trên mạng chứ chẳng ai dám ra đường mà biểu tình trong hoàn cảnh chính quyền ngày càng mạnh tay với những hành vi vi phạm pháp luật của đám này

  Trả lờiXóa
 2. Sáng 23/7/2018, Tòa án Nhân dân huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng tại khu vực xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong vào ngày 10/6/2018. 10 bị cáo bị xét xử đều ngụ tại tỉnh Bình Thuận và đã có hành vi gây rối trật tự công cộng ngày 10/6 tại xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong.

  Trả lờiXóa
 3. Khác với mọi phiên tòa khác, lần này tiệt không thấy băng đảng Nguyễn Quang A lên tiếng bảo vệ các bị cáo này như họ đã la lối om sòm bằng đủ loại hình thức: tuyên bố, trả lời phỏng vấn, kiến nghị…trên mạng xã hội ngay sau cuộc bạo loạn ở Phan Rí xảy ra. Thậm chí một số anh chị từng ca tụng, đưa tin, bảo vệ Nguyễn Minh Kha, gửi không ít tiền “hỗ trợ” gia đình Kha “yên tâm đòi công lý” giờ quay sang chửi rủa, thóa mạ khi Kha chọn phương án tự thú, thành khẩn khai báo để xin khoan hồng, giảm án.

  Trả lờiXóa
 4. Vâng, đây là cái gọi là biểu tình ôn hòa của đám Nguyễn Quang A, mới chỉ cầm gạch đá tấn công lực lượng chức năng, đập phá trụ sở cơ quan công quyền và đốt xe công vụ nên vẫn được coi là ôn hòa nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan công an vùa mới đưa thanh niên Nguyễn Minh Kha ra xét xử đấy, hôm trước có anh chị rận chủ nào share tin thanh niên này bị đánh chết trong tình trạng dập nội tạng cơ mà, lên tiếng đi chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Tên Nguyễn Quang A này trước đây thường xuyên có những bài báo trả lời đài báo nước ngoài chuyên đi hạ thấp uy tín của nước nhà. Được biết, ông Nguyễn Quang A mới có chuyến đi công cán với dàn cốt cán của VOICE ở Thái Lan về. Không biết ở bên đó ông ta đã có những hành vi nào đáng ngờ nữa không?

  Trả lờiXóa
 7. nói thật chứ mấy bố lấy quyền ở đâu ra mà đòi hỏi thế này thế khác cơ chứ cần đéo gì thằng NGuyễn Quang A này tưởng nó là sao trên trời ư thật chất chỉ là thằng tâm thần chính trị mà thôi nó mà lên tiếng ae mình lại cho nó gạch đá rồi

  Trả lờiXóa
 8. Giờ đây, phiên tòa mở đầu cho quá trình điều tra hậu quả bạo loạn, tấn công hàng hàng chục cán bộ công an bị thương tích, phá hoại tài sản công, tấn công trụ sở chính quyền ở Bình Thuận đã, đang và sẽ còn diễn ra thì băng đảng này im thin thít, không ngo ngoe đặt vấn đề kiểu: “công an trà trộn, giả danh người biểu tình” để tự tấn công mình nữa, rằng biểu tình là ôn hòa, bạo động do công an đàn áp… khi các lời khai, lời thú tội và thân nhân của chính các bị cáo đã đập thẳng vào các luận điệu vu cáo, bịa đặt của họ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog