Loa Phường Blog

“Phong trào phản đối các dự luật” tự lột bỏ bộ mặt thật


Loa Phường 
Từ cuối tháng 5 đến nay, Diễn đàn Xã hội Dân sự cùng với các tổ chức chống Nhà nước đội lốt “đấu tranh dân chủ” đã liên tục phát động phong trào phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế, phản đối Luật An ninh Mạng và đòi Luật Biểu tình. Ngày 6 tháng 6 năm 2018, Luật khoa Tạp chí, Hate Change đều do các nhân viên của VOICE khởi xướng đã phát động “phong trào phản đối các dự luật”. Người tham gia phong trào này sẽ phản đối các dự luật bằng bốn hình thức, là “gửi thư”, “gọi điện thoại”, “bêu tên” và “biểu tình” trong đó tập trung vào chiến dịch phát động phong trào ký tên phản đối Luật An ninh Mạng, phong trào gọi điện thoại cho các đại biểu Quốc hội để hỏi xem họ bỏ phiếu gì cho Luật An ninh Mạng, và mở một bảo tàng online để lưu trữ thông tin về các hoạt động của Quốc hội.  Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang chính thức ban hành Luật An ninh Mạng, nhóm Luật khoa đã tiếp tục soạn thư kiến nghị Quốc hội hoãn thi hành luật, và kêu gọi cộng đồng ký tên, nhưng hoạt động này không diễn ra sôi nổi như lần trước.
Khi biểu tình đã giảm độ nóng, phản đối các dự luật có dấu hiệu chìm dần, không còn thu hút giới chống đối, bất mãn hưởng ứng, người ta thấy các cây bút trong giới ‘nhân sỹ trí thức’ của Diễn đàn Xã hội Dân sự chuyển sang định hướng cần kết hợp “phong trào phản đối các dự luật” nói chung với “phong trào cổ vũ biểu tình”. Chẳng hạn, Nguyễn Khắc Mai tuyên truyền rằng vì Quốc hội không trưng cầu dân ý về dự luật Đặc khu Kinh tế, có thể thấy Quốc hội không lắng nghe dân; nên nhân dân phải “tập hợp nhau lại, lên tiếng để đòi quyền”, và “loại trừ” các đại biểu trái ý ra khỏi Quốc hội khi có cơ hội. Ông Mai đã cố tình nói sai sự thật, vì trong thực tế, Quốc hội Việt Nam đã đồng ý dừng thông qua dự luật Đặc khu Kinh tế, để chỉnh sửa dự luật theo ý người dân. Như vậy, nhóm Diễn đàn Xã hội Dân sự và Nguyễn Khắc Mai đang tiếp tục nói dối người dân, để kích động phong trào biểu tình kéo dài, nhằm phục vụ mục đích riêng của họ.
Trơ trẽn nhất là Phạm Chí Dũng và Việt Tân cũng như hệ thống truyền thông lề mạng của phe cánh này tiếp tục tung tin đồn vô căn cứ theo hướng, dự luật 3 đặc khu nằm trong lộ trình của dự án “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc và Đảng CSVN đang thực hiện “lộ trình bán nước”, rằng đặc khu Vân Đồn được xây bằng vốn vay của Trung Quốc, …. Càng chứng tỏ chúng bất chấp tất cả, không ngại gán ghép, sử dụng “thuyết âm mưu” khiến người dân hoang mang, lo sợ mà tin theo chúng làm loạn tiếp.

Trong phong trào phản đối Luật An ninh Mạng nói riêng, ngày 22 tháng 6 năm 2018, cựu đại biểu Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng đã trả lời phỏng vấn MC Hồng Nhung trong chương trình Bản tin Kinh tế 7h sáng của VTV. Ông Dũng và bà Nhung phát biểu rằng Luật An ninh Mạng có thể gây tổn hại đến quyền riêng tư của người dân, khiến các doanh nghiệp start-up chuyển ra nước ngoài, và khiến nền kinh tế Việt Nam chịu thiệt hại. Trần Vũ Hải và các zân chủ mạng khác đã lập tức đăng lại bản tin này trên Facebook cá nhân và tỏ thái độ tán thưởng.
Những lo ngại của ông Dũng và bà Nhung không phải không có cơ sở khi việc tăng cường kiểm soát của Nhà nước sẽ buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận đầu tư tiếp hoặc rút lui. Theo tính toán của Trung tâm Nghiên cứu kinh tế chính trị châu Âu, thì Luật An ninh Mạng có thể khiến GDP của Việt Nam giảm 1,7%, và khiến đầu tư nước ngoài giảm 3,1%. Chưa có con số khách quan, khoa học thực sự, nhưng rõ ràng việc thổi phồng các thiệt hại này cho thấy rõ dụng ý đen tối. Nếu nhìn lại cũng chính các tổ chức thinhtank và mấy “nhân sỹ trí thức” này từng tạo sóng xuyên tạc rằng Luật An ninh Mạng sẽ khiến Facebook và Google rời khỏi Việt Nam, và khiến người Việt Nam lệ thuộc vào các mạng xã hội của Trung Quốc, thực tiễn đã chứng minh điều ngược lại, Facebook và Google không những không rời khỏi Việt Nam, mà còn giúp nhà nước Việt Nam chặn các trang phản động và đã chủ động đặt máy chủ ở Việt Nam từ năm 2014.
Như vậy, chúng ta không nên quá hoảng loạn về những thiệt hại kinh tế mà Luật An ninh Mạng có thể gây ra khi chưa hề có đánh giá thực tiễn, phân tích đầy đủ, khoa học. Nên nhớ, lợi ích trước hết của việc giữ ổn định chính trị là một yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế, các con số thống kê tổng thể sự phát triển của nền kinh tế những tháng đầu năm đã cho thấy, sức hút của Việt Nam trong bối cảnh chính trị thế giới đầy biến động. Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng nhiều người Việt sẵn sàng bỏ 1,7% thu nhập của mình để ngăn cuộc bạo động ở Phan Rí, hoặc ngăn các cuộc biểu tình gây tắc đường của Việt Tân.
Như vậy, nhìn một cách tổng thể, khi biểu tình không còn “hấp dẫn” nữa, thì phong trào phản đối các dự luật tự thân bộc lộ nó đang bị đồng hóa, câu kết và liên kết chặt chẽ với phong trào cổ vũ biểu tình với hy vọng cứu vãn “cơ hội hiếm hoi” đã qua. Những kẻ khởi xướng đang tự lột bỏ bộ mặt thật của chúng: biểu tình, bạo loạn và hướng tới cách mạng đường phố mới là mục tiêu chính của mọi chiến dịch truyền thông, mọi xu hướng đội lốt “đấu tranh dân chủ”, mọi khuynh hướng “thúc đẩy xã hội dân sự”


5 nhận xét:

 1. nhìn một cách tổng thể, khi biểu tình không còn “hấp dẫn” nữa, thì phong trào phản đối các dự luật tự thân bộc lộ nó đang bị đồng hóa, câu kết và liên kết chặt chẽ với phong trào cổ vũ biểu tình với hy vọng cứu vãn “cơ hội hiếm hoi” đã qua. Những kẻ khởi xướng đang tự lột bỏ bộ mặt thật của chúng: biểu tình, bạo loạn và hướng tới cách mạng đường phố mới là mục tiêu chính của mọi chiến dịch truyền thông, mọi xu hướng đội lốt “đấu tranh dân chủ”, mọi khuynh hướng “thúc đẩy xã hội dân sự”

  Trả lờiXóa
 2. Nói chung là không cần quan tâm đến mấy ông bà già sắp xuống lỗ ở hải ngoại, cái mà chính quyền cần quan tâm là bọn rận chủ trong nước, với đám này chỉ cần chặn nguồn tiền tài trợ là chúng sẽ tự khắc giải tán ngay và luôn ấy mà

  Trả lờiXóa
 3. khi biểu tình không còn “hấp dẫn” nữa, thì phong trào phản đối các dự luật tự thân bộc lộ nó đang bị đồng hóa, câu kết và liên kết chặt chẽ với phong trào cổ vũ biểu tình với hy vọng cứu vãn “cơ hội hiếm hoi” đã qua. Chỉ có điều đám rận chủ trong nước ngoài việc vẽ dự án để giải ngân tiền thì chẳng làm được trò trống gì nên hồn

  Trả lờiXóa
 4. khi biểu tình không còn “hấp dẫn” nữa, thì phong trào phản đối các dự luật tự thân bộc lộ nó đang bị đồng hóa, câu kết và liên kết chặt chẽ với phong trào cổ vũ biểu tình với hy vọng cứu vãn “cơ hội hiếm hoi” đã qua. Chỉ có điều đám rận chủ trong nước ngoài việc vẽ dự án để giải ngân tiền thì chẳng làm được trò trống gì nên hồn

  Trả lờiXóa
 5. Phong trào biểu tình hay phong trào phản đối gì gì đó cũng sẽ sớm chết yểu như các phong trào khác mà thôi, bởi đám rận chủ ngoài việc giải ngân tiền quỹ để ăn nhậu và đút túi riêng thì chẳng làm được trò trống gì đâu. À việc duy nhất mà họ giỏi là đấu tố lẫn nhau

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog