Loa Phường Blog

Phiên tòa phúc thẩm vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn mất dân chủ?


Loa Phường
Phiên tòa phúc thẩm vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước diễn ra ngày 10/7/2018 đã tuyên y án đối với các bị cáo, tổng cộng 20 năm tù, ngay lập tức khiến truyền thông BBC, VOA đồng thanh ta thán “Hoa Kỳ 'thất vọng' với VN vụ tuyên án ba nhà hoạt động”, các luật sư nhân quyền tham gia bào chữa tại phiên tòa kêu “mất dân chủ”, bản án thể hiện “thái độ” của Hội đồng xét xử (2) và Nhà nước đối với các bị cáo và đồng bọn của các bị cáo tỏ ra hậm hực và tưởng tượng rằng, như Lê Công Định “Nên học cách tổ chức phiên toà như vậy để sau này xử cộng sản”, Lê Dũng Vova “Mấy đứa ngồi ghế toà sẽ được đứng vào chỗ thằng thăng và dùng luật này để xử chúng sớm.”!
Kết quả hình ảnh cho Phiên tòa phúc thẩm vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn mất dân chủ?
Theo tường thuật từ bên trong phiên tòa của facebooker Nguyễn Thu Huyền (1), thì mở đầu phiên tòa các bị cáo và luật sư đều viện nhiều lý do để đòi “hoãn phiên tòa”, như đòi phải có ĐTV, GĐV, hay Vũ Quang Thuận đòi có đại diện ĐSQ Mỹ, EU đến chứng kiến, hay Thuận chưa viết hết bản tường trình dự kiến 1000 trang, thậm chí Thuận nằng nặc lấy cớ “đau bụng”, “say xe” trong quá trình xử án; bản thân các bị cáo thừa nhận làm ra các video, trừ Phúc tìm chứng cứ ngoại phạm… Tường thuật sau phiên tòa, các luật sư bào chữa theo hướng phủ nhận mục đích chống Nhà nước của các bị cáo hoặc viện “văn hóa thấp” để phủ nhận trách nhiệm pháp lý (khả năng đọc/hiểu các video) đối với Điển, phủ nhận kết luận giám định, phủ nhận quyền tố cáo và quá trình thu thập chứng cứ của cơ quan quản lý mạng hay điều tra viên được quy định trong luật…đều bị Tòa bác bỏ (2).
Trong các vụ án Tuyên truyền chống Nhà nước trước đây, các “luật sư nhân quyền” này đều thuộc lòng các “yêu sách” như đòi trưng hết các tài liệu, video dùng để kết tội các bị cáo bày ra, đọc hết tất cả hay chiếu trực tiếp tại tòa, đòi đối chất với Hội đồng giám định, đòi các cơ quan, tổ chức chính quyền ra Tòa làm “người bị hạn”, đòi đưa các “đồng bọn” của bị cáo ở trong và ngoài nước ra tòa để “làm chứng”, phủ nhận “quy trình thu thập bằng chứng điện tử”…vốn đã có đầy đủ trong hồ sơ vụ án và luật sư đều được nghiên cứu trước khi ra tòa. Cách thức và thủ đoạn “bào chữa” này, về bản chất là gây nhiễu, gây rối tại phiên tòa và họ biết rõ chẳng bao giờ Chủ tọa đồng ý để luôn luôn có “cớ” phủ nhận bản án sau đó, hoàn thành “sứ mệnh bào chữa” của mình với thân chủ, đáp ứng nhu cầu xuyên tạc, vu cáo chính quyền của các nhà tài trợ thuê mướn luật sư và biến phiên tòa thành “diễn đàn tuyên truyền chống Nhà nước”.
Điểm khôi hài và tự bóc mẽ nhau nhất là tình tiết các luật sư đều “đồng thanh” rằng, chủ tọa không cho họ bào chữa thoải mái, không cho họ nói, thì Trần Vũ Hải lại “tự sướng” rằng Chủ tọa “khen” ông ta “luật sư Hải đã điều hành phiên toà thay chủ toạ, hỏi đầy đủ những vấn đề mà Toà phúc thẩm quan tâm” (3). Thêm nữa, thực tế phiên xử phúc thẩm “không có tình tiết gì mới” so với phiên sơ thẩm mà vẫn kéo dài đến 21h mới tuyên án!
Điểm “mệt mỏi” nhất, là Vũ Quang Thuận không chỉ đòi hoãn phiên tòa cho đến khi ông ta hoàn thành bản tường trình 1000 trang (mới viết được 90 trang) mà còn thắc mắc, sao ông ta làm hơn 1000 video mà chỉ có 17 video được đem ra kết tội và ông ta tự nhận bản thân “tài năng như Lý Quang Diệu…” mà không ai hiểu cho “động cơ” của ông ta.
Đối với lý và lẽ của các luật sư nhân quyền hay bị cáo hay đồng bọn của họ, phiên tòa dân chủ nhất là ở đó bị cáo được làm quan tòa, còn Nhà nước này, quan tòa này là bị cáo để họ xét xử chăng!?!
Tham khảo

7 nhận xét:

 1. Các đối tượng hiện nay ngày càng manh động bất chấp các hình thức xử lí của pháp luật. Chắc là do các đối tượng có được sự hậu thuẫn từ các tổ chức cùng với mức xử phạt còn khá nhẹ. Qua việc tìm hiểu chi tiết về vụ án Vũ Quang Thuận đồng bọn thì tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả. Mong rằng các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy tìm ra các tổ chức đứng sau Thuận để từ đó triệt phá hoàn toàn sào huyện của các tổ chức phản động, giữ vững sự bình yên cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. người ta thì làm cái nọ cái kia, để cho đất nước giàu đẹp đi lên. Còn cái thằng đểu này thì lại nói xấu đất nước, muốn bêu xấu chính quyền là thế méo nào nhỉ. Đúng là khốn nạn mà. Người ta bảo không làm được gì tốt đệp thì im mõm vào và yên phận là dân tốt, nhưng lại không muốn thích vào nhà đá ngồi cơ

  Trả lờiXóa
 3. thêm một kẻ khốn nạn nữa bị xử lý, đừng tưởng là hoạt động trên không gian mạng là không bị xử lý nhé, pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh tất cả những kẻ vi phạm dưới bất kì hình thức nào

  Trả lờiXóa
 4. Câu chuyện về Vũ Quang Thuận cho thấy y cùng đồng bọn từng vào tù ra tội nhưng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá. Chúng đăng tải các clip, hình ảnh, bài viết có nội dung chính trị không lành mạnh, thậm chí trắng trợn kiểu dân chơi ngu người. Lũ này cần phải xử lý thật mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 5. Lẽ ra Thuận đã có thể trở thành một người có ích cho xã hội, đã từng là sinh viên một trường đại học danh tiếng vậy mà chỉ vì không làm chủ được mình mà y trượt dài trên con đường sai trái. Vì ma lực đồng tiền, y trở thành kẻ phản bội Tổ quốc, thành con tốt trong tay đám ngoại bang đến mức nhất cử nhất động đều phải theo ý chúng, đến khi "hết hạn sử dụng" rồi cũng bị chúng quẳng đi không thương tiếc thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Theo thông báo của cơ quan an ninh, hành vi phạm tội của của Điển và Thuận đó là 2 người này đã làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, nhục mạ chính quyền, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước, xung quanh những vấn đề như “phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội”, “chống Trung Quốc” và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 7. tôi thấy hai việc qua phiên tòa xét xử này đó chính là sự uy nghiêm của pháp luật và sự chống đối của các đối tượng là đến cùng, khi tài liệu, chứng cứ đã vững chắc thì bắt đầu đi khai thác, thuyết phục nó từ từ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog