Loa Phường Blog

Mỹ tăng cường đầu tư vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương


Ngày 30/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này sẽ đầu tư 113 triệu USD vào các sáng kiến trong lĩnh vực kinh tế số, công nghệ, năng lượng và cơ sở hạ tầng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, một phần trong chiến lược của Tổng thống Donald Trump thúc đẩy quan hệ với các nước trong khu vực.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ tại Washington DC., ngày 25/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu tại Phòng Thương mại Mỹ trước khi bắt đầu chuyến thăm 3 nước Singapore, Malaysia và Indonesia, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh: "Số tiền này chỉ là khoản thanh toán trước cho một kỷ nguyên mới về sự đóng góp trong lĩnh vực kinh tế của Mỹ đối với hòa bình và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương".

Trong khoản tiền nêu trên có 25 triệu USD nhằm mở rộng xuất khẩu công nghệ của Mỹ sang khu vực này, khoản bổ sung gần 50 triệu USD trong năm nay để hỗ trợ các nước sản xuất và lưu trữ các nguồn năng lượng, cũng như thiết lập một mạng lưới hỗ trợ mới nhằm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ còn tuyên bố Washington sẽ không bao giờ can dự vào khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương và phản đối bất kỳ nước nào có ý định này.

Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm tới 3 nước nói trên trong tuần này, ông Pompeo cũng sẽ công bố một biện pháp hỗ trợ an ninh mới đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sáng kiến đầu tư vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được Mỹ công bố trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa nước này và Trung Quốc đang gia tăng liên quan tới vấn đề thuế nhập khẩu.

Một cách tiếp cận cứng rắn hơn đối với Trung Quốc là trọng tâm trong chính sách của chính quyền Tổng thống Trump tại châu Á.

TTXVN/Báo Tin tức

12 nhận xét:

 1. Có lẽ những chính sách mạnh tay thế này của vị tổng thống nhà đất giàu nhất nước Mỹ này là một trong những điều nhằm cân bằng chiến lược của Mỹ ở khu vực Châu á Thái Bình Dương trước sự chỗi dậy lớn mạnh của đất nước Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 2. Trong khoản tiền nêu trên có 25 triệu USD nhằm mở rộng xuất khẩu công nghệ của Mỹ sang khu vực này, khoản bổ sung gần 50 triệu USD trong năm nay để hỗ trợ các nước sản xuất và lưu trữ các nguồn năng lượng, cũng như thiết lập một mạng lưới hỗ trợ mới nhằm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 30/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này sẽ đầu tư 113 triệu USD vào các sáng kiến trong lĩnh vực kinh tế số, công nghệ, năng lượng và cơ sở hạ tầng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, một phần trong chiến lược của Tổng thống Donald Trump thúc đẩy quan hệ với các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 4. Phát biểu tại Phòng Thương mại Mỹ trước khi bắt đầu chuyến thăm 3 nước Singapore, Malaysia và Indonesia, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh: "Số tiền này chỉ là khoản thanh toán trước cho một kỷ nguyên mới về sự đóng góp trong lĩnh vực kinh tế của Mỹ đối với hòa bình và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương".

  Trả lờiXóa
 5. Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ còn tuyên bố Washington sẽ không bao giờ can dự vào khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương và phản đối bất kỳ nước nào có ý định này.
  MONG RẰNG MỸ TÔN TRỌNG QUYỀN TỰ CHỦ CỦA CÁC NƯỚC. KHÔNG CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA CÁC NƯỚC

  Trả lờiXóa
 6. Sáng kiến đầu tư vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được Mỹ công bố trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa nước này và Trung Quốc đang gia tăng liên quan tới vấn đề thuế nhập khẩu.

  Một cách tiếp cận cứng rắn hơn đối với Trung Quốc là trọng tâm trong chính sách của chính quyền Tổng thống Trump tại châu Á.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ một mặt dung dưỡng đám rân chủ chuyên chống chính quyền, một mặt ra sức hợp tác, làm ăn với những chính quyền đó. Đúng là trò chơi hai mặt của người Mỹ từ xưa đến nay vẫn không hề thay đổi mà.

  Trả lờiXóa
 8. "Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ còn tuyên bố Washington sẽ không bao giờ can dự vào khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương" - Để tôi chống mặt lên xem các người có làm được không nhé, nói thì dễ, làm được mới khó à nha

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi Trung Quốc đang vung tiền mua châu Âu và nhiều tập đoàn lớn ở Mỹ thì giờ Mỹ mới nghĩ đến chuyện tăng cường đầu tư để nâng sức ảnh hưởng ở khu vực Thái Bình Dương, xem ra hơi muộn nhỉ.

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều nhận xét cho rằng các chính sách hiện thời của Mỹ đã vô tình trao cho TQ cơ hội vươn lên để dẫn dắt cuộc chơi ở khu vực và toàn cầu. Đặc biệt, cùng với sức mạnh kinh tế và sự tự tin chính trị của mình, TQ đang sốt sắng đưa ra nhiều lời mời hợp tác vô cùng hấp dẫn với các nước đang phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. Người mỹ luôn thể hiện là người mạnh mẽ và công bằng trong sự cạnh tranh ngôi vị số 1 của mình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. VN hoan nghênh sáng kiến mới của Mỹ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog