Loa Phường Blog

Đình bản 3 tháng, xử phạt 220 triệu đồng đối với báo Tuổi trẻ OnlineVới 2 lỗi vi phạm là "thông tin sai sự thật" và "gây mất đoàn kết dân tộc", Báo Tuổi trẻ Online bị phạt tiền 220 triệu đồng, buộc phải cải chính, xin lỗi đối với các thông tin đã đăng tải và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng.
Đình bản 3 tháng, xử phạt 220 triệu đồng đối với báo Tuổi trẻ Online
Ngày 16/7/2018, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc ký quyết định số 140 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Tuổi trẻ Online.
Theo Quyết định, Báo Tuổi trẻ Online đã có hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”, đăng trên Báo Tuổi trẻ Online ngày 19/6/2018.
Cụ thể là Báo Tuổi trẻ Online đăng nội dung thông tin: “Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói ông đồng tình với kiến nghị của cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này”.
Tuy nhiên, trên thực tế, khi tiếp xúc cử tri, tại TP.HCM ngày 19/6/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không phát biểu như nội dung thông tin mà Báo Tuổi trẻ Online đã đăng tải nêu trên.
Theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 8 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, Báo Tuổi trẻ Online bị áp dụng hình thức xử phạt tiền 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng), buộc phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin sai sự thật.
Ngoài ra, trước đó, ngày 26/5/2017, trên Báo Tuổi trẻ Online còn có thông tin gây mất đoàn kết dân tộc trong phần Bình luận của bài viết “Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây?”.
Theo Quy định tại điểm b khoản 6 Điều 8 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, hành vi này bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính 170.000.000 đồng (Một trăm bảy mươi triệu đồng), bị tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động báo điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho Báo Tuổi trẻ Online trong thời hạn 03 (ba) tháng kể từ ngày Quyết định có hiệu lực. Bên cạnh đó, Báo Tuổi trẻ Online buộc phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin gây mất đoàn kết dân tộc.
Như vậy, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Tuổi trẻ Online là 220.000.000 đồng (Hai trăm hai mươi triệu đồng).

Sohanews

21 nhận xét:

 1. đã lâu rồi báo chí Việt nam không còn là báo chí cách mạng trừ một vài tờ báo cò giử được tôn chỉ phục vụ cách mạng , phục vụ nhân dân mà đa số đã trở thành báo chí mất dạy , lá cải nguy hiểm hơn chúng đang phục vụ cho các thế lực chống phá Đảng và nhà nước nhất là những tờ báo núp bóng công đoàn, thanh thiếu niên, các hội khoa học ...vvv

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì thế Tuổi trẻ Online phải chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt này, nếu quá thời hạn không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.Đây là động thái đầu tiên thể hiện sự kiên quyết bảo vệ sự trong sáng của báo chí của nhà nước ta, hy vọng sau lần này báo tuổi trẻ sẽ ko lặp lại những hành vi sai phạm như trước đây nữa.

   Xóa
  2. Đăng bài có nội dung sai sự thật, gọi thằng phản động bằng ông thì chẳng thế. Cái gì đến thì cũng phải đến. báo chí đáng lẽ cần khích lệ, động viên tinh thần đoàn kết, xây dựng đât nước thì lại đi viết toàn bài xuyên tạc, đình chỉ là đúng. những sai phạm như này cần được xử lí nghiêm khắc và kịp thời để những thông tin sai lệch không thể tiếp tục đến với người đọc được nữa

   Xóa
 2. Qua theo dõi nhiều năm tôi thấy tờ báo tuổi trẻ là tờ báo láo nhất trong những tờ báo láo ở việt nam chưa nói đến báo chí cách mạng .Tờ báo từ lâu dã đội lốt báo của đoàn TNCS thành phố HCM thường xuyên lồng gép đăng tin và bài nhảm nhí sai sự thật trái với chủ trương của Dảng và nhà nước cổ súy và là cánh tay nối dài của báo chí phương tây gây mất niềm tin của nhân dân với chế độ thực tình tôi thấy tờ báo nay rất nguy hiểm đối với chế độ. nay bị đình chỉ 3 tháng theo tôi nên rút giấy phép vĩnh viễn hoặc sát nhập vào báo sài gòn giải phóng theo đúng qui hoạch báo chí/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mang danh là báo tuổi trẻ nhưng toàn có nội dung sai trái, xuyên tạc sự thật, lâu nay nó đã mang tin sai sự thật cho người dân tước quyền là đúng .đáng lẽ cần xử lý sớm hơn, báo tuổi trẻ từng là một tờ báo rất hay nhưng dường như giờ nó bị biến chất rồi. Đây chỉ là bước khởi đầu, cái thằng viết bài đó phải bị khởi tố. Chủ tịch nước mà nó còn xuyên tạc được thì nó còn coi kỷ cương phép nước vào đâu.

   Xóa
  2. phải rồi,phải mạnh tay với những sai phạm của những tơ m\báo à mang tiến glaf một trong những trang báo mang thông tin đến cho người dân nhưng lại có những vấn đề sai phạm. cái kết này là quá xứng đáng đối với trang báo này thôi, từ khi đọc đến những bài viết của trang báo này thỳ không ít những bài có nội dung sai trái, đưa tin vớ vẩn lắm

   Xóa
  3. một số bài viết và bình luận của báo Tuổi trẻ Online có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, gây mất đoàn kết dân tộc.Tờ Tuổi trẻ từ trước tới giờ dính nhiều phốt rồi, đúng là giọt nước tràn li. XUYÊN TẠC LỊCH SỬ, TỘI ÁC KHÔNG THỂ THA THỨ

   Xóa
 3. Phạt thằng kền kền này còn quá nhẹ. Là con đẻ của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh nhưng bọn TTre này ngày càng phản động một cách khốn nạn. Không biết nó dung túng bao nhêu thằng điệp ở đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi như vậy là cũng được rồi, chủ yếu răn đe nó thôi, còn nếu nó không thay đổi thì ắt sẽ phải trảm từ tay Tổng biên tập đến mấy thằng phóng viên phản động láo lêu. Mà nghe đâu bọn này cũng không vừa, nên mình cứ xử lý nó thật khôn khéo

   Xóa
 4. Nhà nước cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý báo chí, nhất là đưa tin những vấn đề nhạy cảm trong giai đoạn các thế lực phản động trong và ngoài nước đang điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta, phá hoại sự ổn định của đất nước. Tờ báo nào mà đưa tin sai sự thật, giật gân, phản cảm thì cần phải đình bản , Tổng biên tập và cơ quan Chủ quản phải chịu trách nhiệm trước pháp luật không chỉ đổ thừa cho mỗi mình phóng viên. Trường hợp báo Tuổi trẻ bị đình bản do đưa tin sai sự thật, đề nghị cần kiểm tra làm rõ trách nhiệm của Thành đoàn TNCS TP Hồ Chí Minh trong việc quản lý tờ báo này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chính là hình phạt thích đáng đầu tiên dành cho một tờ báo có những bài viết xuyên tạc lịch sử, sau lần này nếu còn có những biểu hiện sai phạm nữa thì sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả hơn nữa. hình thức xử lí thích đáng cho hành vi sai phạm này, đã đến lúc phải thật nghiêm khắc cho những hành vi bịa đặt xuyên tạc làm sai lệch thông tin cung cấp những điều sai trái cho người đọc

   Xóa
 5. thiết nghĩ cơ quan quản lí nhà nước trên lĩnh vực báo chí xuất bản cần phải vào cuộc mạnh tay hơn nữa, xư lí nghiêm những trường hợp báo chí mắc những sai phạm nghiêm trọng như báo tuổi trẻ online. Thế hệ nhà báo bây giờ đang bị đặt dấu hỏi lớn về đạo đức báo chí. Còn đâu là báo chí cách mạng nữa khi mà có những thông tin đặt điều, sai sự thật, lừa bịp dư luận, gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. báo Tuổi Trẻ online đang là nơi dung nạp những thành phần cơ hội chính trị nguy hiểm mang tư tưởng cực đoan chống đối sự nghiệp cách mạng của Đảng, chống chính quyền nhân dân. Hàng loạt bài của tờ báo này đưa tin sai sự thật, loè bịp dư luân, gây mất đoàn kết dân tộc nghiêm trọng. Đề nghị cơ quan quản lí nhà nước trên lĩnh vực thông tin, báo chí xuất bản xử lí vi phạm thật nặng những cơ sở báo chí kiểu như báo tuổi trẻ on line.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là tin tức mà nhiều người mong mỏi từ lâu. Lâu nay thấy báo tuổi trẻ đăng tải thông tin láo lếu như vậy mà không làm được gì ức lắm. Dân ta nhiều người đâu đủ trình độ để phân biệt tin đúng tin giả đâu, đăng tin sai sự thật có tác hại khôn lường lắm chứ bộ

  Trả lờiXóa
 8. Đình bản có 3 tháng thì ăn thua gì, cỡ bố láo mất dạy như tuổi trẻ thì phải bị đóng cửa mới đúng, số tiền 220 triệu kia cũng chẳng thấm vào đâu so với số tiền quảng cáo mà tờ này thu được từ những tin tức giật gân, xuyên tạc của mình

  Trả lờiXóa
 9. đây đúng là tin vui cuối mùa word cup. Dư luận bức xúc với cách đưa tin thiếu trung thực, nhét chữ vào mồm người khác, kích động tư tưởng chống chính quyền, ca ngợi tội phạm của tờ báo này từ lâu lắm rồi, nay mới bị xử lý, mong rằng sau vụ việc lần này tuổi trẻ sẽ sớm trở lai là một tờ nhật báo đưa tin trung thực, khách quan như trước đây

  Trả lờiXóa
 10. Cuối cùng thì tờ báo lá ngón này cũng bị xử phạt, mặc dù mức phạt này vẫn còn quá nhẹ so với những sai phạm từ trước đến giờ. Nhưng thôi, hy vọng đây là lời cảnh tỉnh cho Tuổi trẻ và những tờ báo khác như Thanh niên chẳng hạn

  Trả lờiXóa
 11. Với 2 lỗi vi phạm là "thông tin sai sự thật" và "gây mất đoàn kết dân tộc", Báo Tuổi trẻ Online bị phạt tiền 220 triệu đồng, buộc phải cải chính, xin lỗi đối với các thông tin đã đăng tải và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 16/7/2018, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc ký quyết định số 140 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Tuổi trẻ Online.
  Theo Quyết định, Báo Tuổi trẻ Online đã có hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”, đăng trên Báo Tuổi trẻ Online ngày 19/6/2018.

  Trả lờiXóa
 13. Theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 8 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, Báo Tuổi trẻ Online bị áp dụng hình thức xử phạt tiền 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng), buộc phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 14. Theo Quy định tại điểm b khoản 6 Điều 8 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, hành vi này bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính 170.000.000 đồng (Một trăm bảy mươi triệu đồng), bị tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động báo điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho Báo Tuổi trẻ Online trong thời hạn 03 (ba) tháng kể từ ngày Quyết định có hiệu lực. Bên cạnh đó, Báo Tuổi trẻ Online buộc phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog