Loa Phường Blog

Biểu tình ôn hòa và tốt đẹp?


Loa Phường
Sau hàng loạt các cuộc biểu tình bùng phát thành bạo động, đập phá trụ sở chính quyền, tấn công cán bộ công an ở Bình Thuận đã khiến người dân khiếp đảm, dư luận lo sợ về khả năng thực thi quyền biểu tình hợp pháp của người dân. Thực tế cho thấy, phần lớn người biểu tình bị dẫn dắt bởi khẩu hiệu không đúng sự thật và đã bị thổi phồng, và các tổ chức chống cộng đã lợi dụng bức xúc của người dân, mua chuộc kẻ nghiện hút, thất nghiệp bạo loạn, đập phá, đa phần người dân chưa hề có ý thức đấu tranh với kẻ xấu trà trộn trong đoàn biểu tình phá hoại gây loạn, thậm chí bị kích động, hùa theo như vô thức, những kẻ tuyên truyền dẫn dắt biểu tình đã tự phơi bày sự dối trá, bịp bợm… Người dân và truyền thông đều nhất loạt ủng hộ công an, chính quyền cần phải mạnh tay, quyết liệt ngăn chặn làm sóng biểu tình, xử lý những kẻ gây loạn, lợi dụng lòng yêu nước để kích động chống phá.
Bất lực khi không thể hô hào, kích động thêm cuộc biểu tình nào nữa, các zân chủ mạng lại ôm lấy laptop, đẩy mạnh viết bài ca tụng sự anh hùng của người dám xuống đường biểu tình, rằng các cuộc biểu tình đã ôn hòa, những cuộc bạo động là do bị chính quyền, công an đàn áp, ….
Kết quả hình ảnh cho Biểu tình ôn hòa và tốt đẹp?
Hàng loạt facebook như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Anh Tuấn,… đua nhau quảng bá biểu tượng “hoa hồng cài trên hàng rào kẽm gai”, để mô tả đoàn biểu tình như những người trẻ, ôn hòa, có học, yêu nước, giàu lý tưởng, là nạn nhân đáng thương cần được bảo vệ, và giàu tình thương; trong khi cơ quan công quyền là những người “áp bức dân”, “cấm cản tự do”, “phản bội tổ quốc”. Hàng loạt zân chủ gia như Hồng Thái Hoàng kéo đi các tỉnh, đến gặp các gia đình ở Bình Thuận có người thân bị bắt, khởi tố để lên án công an “bắt sai quy định”, “bắt vô cớ” con em họ, hoặc thanh minh con em họ chỉ chứng kiến, chỉ tự vệ thôi… mà cũng bị bắt. Hài nhất là trường hợp tuyên truyền quá đà về Nguyễn Văn Kha, mỗi anh chị zân chủ đưa tin một kiểu: nào là anh hùng dũng cảm, là nạn nhân đi biểu tình bị công an bắt vào đồn đánh chết, nào là Kha bị thương phải đi cấp cứu, nào là Kha phải trốn chạy do bị truy sát,… rút cục Kha chỉ bị thương tích ngoài da, về địa phương tự nguyện đầu thú, là đối tượng nghiện hút nặng! Đáng thương nhất là một facebooker trực tiếp chứng kiến, quay clip diễn biến các cuộc bạo loạn ở Bình Thuận, kể chân thực về những “người dân” tham gia biểu tình đã hò reo, cổ vũ những kẻ đập phá, đốt xe cộ thay vì ngăn cản họ, đã bị “ném đá tập thể”, bị khủng bố, bị report facebook….
Các nhân sỹ trí thức tấp nập tung ra các bài viết ca ngợi biểu tình và đây là “quyền hiến định”, là “không phạm pháp”, phong trào biểu tình thể hiện quan điểm chung của đa số người dân Việt Nam, vì vậy Nhà nước Việt Nam cần nhượng bộ thay vì “đàn áp” phong trào.
Luật khoa Tạp chí do Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long điều hành chủ động đăng loạt bài tuyên truyền về tính hợp lý của biểu tình. Cụ thể, Vincente Nguyen viết rằng rằng phong trào biểu tình không phải là một đám đông ngu dốt và phá hoại, mà là một phương pháp hợp lý để thay đổi văn hóa và cấu trúc quyền lực của xã hội. Nguyễn Quốc Tấn Trung viết rằng sau vụ bạo động, không nên viện cớ “người dân thiếu hiểu biết” để giới hạn quyền làm chủ của người dân và trao quyền lực cho giới tinh hoa. Thay vào đó, nên chủ động mở rộng quyền làm chủ của người dân, để giúp người dân dần tăng thêm hiểu biết và năng lực làm chủ.
Đáng chú ý nhất, là hàng chục quỹ “hỗ trợ dân chủ” triển khai rầm rộ săn, tìm người tham gia biểu tình bị bắt, bị xử lý, bị thương tích để hỗ trợ tài chính, để làm truyền thông quảng bá tố cáo công an. Bất cứ anh chị biểu tình viên nào sứt tay chân, cảm thấy bị bức bối, cảm thấy công an đối xử không ôn hòa… đều bỗng chốc trở thành các hotfacebooker trên mạng xã hội nhờ đám đông zân chủ mạng bu kín vào share, like, cổ vũ…
Công nhận hậu biểu tình, làng zân chủ vẫn còn rất vui nhộn và tấp nập đấy chứ


18 nhận xét:

 1. những việc vừa xảy ra đó không phải là biểu tình ôn hòa mà thực chất đó không khác gì những cuộc bạo động mà đứng sau đó là các thế lực giật dây, điều đáng nói ở đây là trong những người quá khích đa số bị đồng tiền chi phối, họ làm bất cứ việc gì chỉ để có tiền kể cả ra đường ném đá vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 2. đám rận chủ kéo đi các tỉnh, đến gặp các gia đình ở Bình Thuận có người thân bị bắt, khởi tố để lên án công an “bắt sai quy định”, “bắt vô cớ” con em họ, hoặc thanh minh con em họ chỉ chứng kiến, chỉ tự vệ thôi… mà cũng bị bắt. Đúng là cái lũ chuyên thừa nước đục thả câu

  Trả lờiXóa
 3. TRên mạng hô hào thì ghê gớm lắm, nào là cùng nhau xuống đường, nào là đồng hành cùng nhân dân, nào là chia lửa với Bình thuận, bla....bla... Nhưng rốt cục chẳng có anh chị rân chủ nào mò mặt ra đường dưới cái nắng 38 độ, xem ra lũ này cũng chỉ to mồm trên mạng thôi

  Trả lờiXóa
 4. Khi hình ảnh những mảng tường trụ sở cơ quan công quyền bị cháy xém, những chiếc xe công vụ (cứu thương, cứu hóa) chỉ còn trơ khung sắt, những người "biểu tình ôn hòa" cầm gạch đá, boom xăng tấn công cảnh sát cơ động đã tràn ngập mạng xã hội. Thế mà vẫn còn ca ngợi cho được, đây phải chăng là thứ mà đám rận chủ mong muốn ?

  Trả lờiXóa
 5. Sau hàng loạt các cuộc biểu tình bùng phát thành bạo động, đập phá trụ sở chính quyền, tấn công cán bộ công an ở Bình Thuận thì mỗi người đã từng tham gia vào biểu tình đó xem đó là biểu tình hay là cuộc bạo động quy mô nhỏ, quả thực tôi không nói nhận thức người dân quá kém nhưng mốt số kẻ đang làm mất đi hình ảnh của một cộng đồng khi có hành vi quá ngu ngốc trong sự việc này.

  Trả lờiXóa
 6. Quả thực tên lê Anh Hùng này có tiểu sử về bệnh tâm thần nhưng đâu phải lúc nào hắn cũng lơn cơn đâu có những lúc tỉnh hắn đeo băng rôn khẩu hiệu đả đảo chính quyền ta cơ mà, những hành động đó không thể chấp nhận được mà. Hắn sẽ bi xử lý theo đúng với quy định của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Khi người người dân đã hiểu đầy đủ và kĩ càng về đặc khu kinh tế thì những lời kêu gọi biểu tình bạo loạn như thế này sẽ không còn có tác dụng nữa đâu. Bản chất của bọn phản động đã lộ rõ. Chúng không bao giờ quan tâm đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chúng chỉ khư khư cái dã tâm chống phá đất nước này thôi. Người dân VN cần tỉnh táo, không để bọn chúng lôi kéo thực hiện âm mưu dơ bẩn này.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng trong tuần qua, nhiều tổ chức, cá nhân thổi phồng tầm ảnh hưởng của biểu tình để gây hoang mang trong dư luận, nhằm trục lợi. Cụ thể, Diễn đàn Xã hội Dân sự và RFI đang tuyên truyền rằng phong trào biểu tình thể hiện quan điểm chung của đa số người dân Việt Nam, vì vậy Nhà nước Việt Nam cần nhượng bộ phong trào, thay vì “đàn áp”. Trong khi đó, Phạm Chí Dũng tung tin đồn rằng biểu tình “được ngầm hậu thuẫn bởi một thế lực trong đảng cầm quyền”. Việt Nam Thời báo của Dũng, đài VOA và đảng Việt Tân tuyên truyền rằng phong trào biểu tình sắp phát triển thành một cuộc “cách mạng mùa hè”, quy tụ mọi tầng lớp nhân dân để lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 9. Điêu dân vl, ít nhất cũng phải có tư duy méo mó going như một số anh chị "zân chủ" phản đối bạo động nhưng lại đổ lỗi cho An ninh cộng sản tạo ra chứ, chứ vẫn giấu nhẹm chuyện bạo động xảy ra xong lại còn tuyên truyền là ôn hòa thì điêu dân quá

  Trả lờiXóa
 10. Chúng nó đang tuyên truyền, cổ súy chủ nghĩa dân túy, cho rằng việc biểu tình, thậm chí bạo động là thể hiện "ý chí làm chủ của người dân". Thật láo toét, tự tay đập phá những thứ do chính mình dựng lên thông qua thuế mà lại nói là ý chí nọ kia, có mà bóp dái ngu học

  Trả lờiXóa
 11. Đám rận chủ chỉ giỏi nói phét trên mạng thôi chứ có mống nào thò mặt ra ngoài đường giữa cái nắng 38 - 39 độ để "chia lửa với Bình Thuận" đâu, chi có những con thiêu thân bị kích động, những tên tay sai vì đồng tiền là đối tượng gây rối chủ đạo

  Trả lờiXóa
 12. đoàn biểu tình như những người trẻ, ôn hòa, có học, yêu nước, giàu lý tưởng, là nạn nhân đáng thương cần được bảo vệ, và giàu tình thương mà đám rận chủ mô tả đã ngang nhiên tấn công đồn biên phòng, đốt cháy nhiều xe công vụ, ôn hòa quá cơ

  Trả lờiXóa
 13. Vâng, tấn công lực lượng chức năng, đập phá trụ sở cơ quan công quyền, đốt cháy xe công vụ, "ôn hòa" của giới rận chủ là như thế này thì "dân chủ" hay "nhân quyền" của chúng sẽ là gì không biết nữa

  Trả lờiXóa
 14. Sau hàng loạt các cuộc biểu tình bùng phát thành bạo động, đập phá trụ sở chính quyền, tấn công cán bộ công an ở Bình Thuận đã khiến người dân khiếp đảm, dư luận lo sợ về khả năng thực thi quyền biểu tình hợp pháp của người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Thực tế cho thấy, phần lớn người biểu tình bị dẫn dắt bởi khẩu hiệu không đúng sự thật và đã bị thổi phồng, và các tổ chức chống cộng đã lợi dụng bức xúc của người dân, mua chuộc kẻ nghiện hút, thất nghiệp bạo loạn, đập phá, đa phần người dân chưa hề có ý thức đấu tranh với kẻ xấu trà trộn trong đoàn biểu tình phá hoại gây loạn, thậm chí bị kích động, hùa theo như vô thức, những kẻ tuyên truyền dẫn dắt biểu tình đã tự phơi bày sự dối trá, bịp bợm… Người dân và truyền thông đều nhất loạt ủng hộ công an, chính quyền cần phải mạnh tay, quyết liệt ngăn chặn làm sóng biểu tình, xử lý những kẻ gây loạn, lợi dụng lòng yêu nước để kích động chống phá.

  Trả lờiXóa
 16. Đáng thương nhất là một facebooker trực tiếp chứng kiến, quay clip diễn biến các cuộc bạo loạn ở Bình Thuận, kể chân thực về những “người dân” tham gia biểu tình đã hò reo, cổ vũ những kẻ đập phá, đốt xe cộ thay vì ngăn cản họ, đã bị “ném đá tập thể”, bị khủng bố, bị report facebook….

  Trả lờiXóa
 17. Hàng loạt zân chủ gia như Hồng Thái Hoàng kéo đi các tỉnh, đến gặp các gia đình ở Bình Thuận có người thân bị bắt, khởi tố để lên án công an “bắt sai quy định”, “bắt vô cớ” con em họ, hoặc thanh minh con em họ chỉ chứng kiến, chỉ tự vệ thôi… mà cũng bị bắt. Hài nhất là trường hợp tuyên truyền quá đà về Nguyễn Văn Kha, mỗi anh chị zân chủ đưa tin một kiểu: nào là anh hùng dũng cảm, là nạn nhân đi biểu tình bị công an bắt vào đồn đánh chết, nào là Kha bị thương phải đi cấp cứu, nào là Kha phải trốn chạy do bị truy sát,… rút cục Kha chỉ bị thương tích ngoài da, về địa phương tự nguyện đầu thú, là đối tượng nghiện hút nặng!

  Trả lờiXóa
 18. Luật khoa Tạp chí do Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long điều hành chủ động đăng loạt bài tuyên truyền về tính hợp lý của biểu tình. Cụ thể, Vincente Nguyen viết rằng rằng phong trào biểu tình không phải là một đám đông ngu dốt và phá hoại, mà là một phương pháp hợp lý để thay đổi văn hóa và cấu trúc quyền lực của xã hội. Nguyễn Quốc Tấn Trung viết rằng sau vụ bạo động, không nên viện cớ “người dân thiếu hiểu biết” để giới hạn quyền làm chủ của người dân và trao quyền lực cho giới tinh hoa. Thay vào đó, nên chủ động mở rộng quyền làm chủ của người dân, để giúp người dân dần tăng thêm hiểu biết và năng lực làm chủ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog