Loa Phường Blog

Việt Nam trao tặng 5.000 tấn gạo cho nhân dân Cuba


(Dân Việt) Ngày 21.6, tại Thành phố Hải Phòng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức buổi Lễ trao tượng trưng 5.000 tấn gạo, quà tặng của Đảng và Nhà nước Việt Nam cho nhân dân Cuba.
Tới dự và chứng kiến lễ trao tặng có: Ông Đỗ Việt Đức – Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Việt Nam, Bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam; đại diện Bộ Tài chính, đại diện thành phố Hải Phòng cùng nhiều đại biểu khác.
 viet nam trao tang 5.000 tan gao cho nhan dan cuba hinh anh 1
Ngày 21.6, buổi Lễ trao tượng trưng 5.000 tấn gạo được tổ chức tại thành phố Hải Phòng.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức cho biết, nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Cuba từ ngày 28-30.3.2018 của đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, để chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Cuba khắc phục một phần khó khăn về lương thực, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định xuất 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia Việt Nam làm quà tặng cho nhân dân Cuba.
Trên cơ sở nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Tài chính giao, Tổng cục DTNN đã giao nhiệm vụ cho Cục DTNN khu vực Đông Bắc tổ chức xuất kho, vận chuyển để bàn giao 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia của Việt Nam cho nhân dân Cuba tại cảng Mariel-Cuba.
Đến nay, Cục DTNNKV Đông Bắc đã phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của Luật pháp Việt Nam, Luật pháp quốc tế để tổ chức vận  chuyển 5000 tấn gạo từ kho DTNNN Việt Nam (tại Hải Phòng).
Gạo được đóng trong 200 container, mỗi container đựng 25 tấn gạo và được vận chuyển thành 04 chuyến, mỗi chuyến 50 container.
Thời gian dự kiến lô gạo đầu tiên rời cảng Hải Phòng đi Cuba là ngày 23.6.2018; lô gạo cuối cùng rời cảng Hải Phòng đi Cuba là ngày 15.7.2018.
Thời gian dự kiến lô gạo cuối cùng đến cảng Mariel trước ngày 38.8.2018.
Để triển khai các công việc tiếp theo, Tổng cục DTNN đề nghị Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tiếp tục phối hợp, chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Cuba để tiếp nhận, phân phối 5.000 tấn gạo tới nhân dân Cuba trong thời gian sớm nhất.
Về phần mình, Đại sứ Lianys Torres Rivera nhắc lại mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba là mối quan hệ đặc biệt đặc Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước. Mối quan hệ đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ cách mạng Fidel Castro khởi xướng, xây dựng và đã được nhiều thế hệ lãnh đạo cũng như nhân dân hai vun đắp, đã trở thành biểu tượng của thời đại. Quan hệ đó sẽ tiếp tục được kế thừa, không ngừng củng cố, mở rộng hơn nữa, nhất là về kinh tế, thương mại, làm cho mối quan hệ hai nước ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong thời đại ngày nay.
Bày tỏ niềm xúc động và trân trọng cảm ơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba, Đại sứ Lianys Torres Rivera khẳng định: “Món quà tặng của Đảng và Nhà nước Việt Nam được chúng tôi đón nhận bằng tất cả tấm lòng”. Đồng thời nhấn mạnh, đây là món quà có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần giúp nhân dân Cuba khắc phục khó khăn mà còn củng cố và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước, thể hiện tình cảm thắm thiết chân thành, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong nhiều năm qua.
Sau buổi lễ, các đại biểu đã tới cảng Nam Hải, Hải Phòng chứng kiến lô gạo đầu tiên trong tổng số 5.000 tấn gạo tập kết tại cảng Hải Phòng, trước khi đưa xuống tàu lên đường đến Cuba.


3 nhận xét:

  1. có qua có lại, cùng nhau vực dậy trong khó khăn, đó mới là điểm mấu chốt làm mối quan hệ VN-Cuba chặt chẽ đến thế

    Trả lờiXóa
  2. lúc VN đói rách họng ra, Cu Ba cũng bị cấm vận mốc mồm nhưng họ sẵn sàng viện trợ cho VN mọi thứ có thể. Sao lúc đó ko trẹo mồm mà từ chối. lúc có hàng viện trợ thì lao vào tranh cướp chứ chả chờ chia. Bây giờ VN trả nghĩa thì lao vào sủa. Lũ ăn cháo đá bát chứ yêu nước gì lũ phản động!

    Trả lờiXóa
  3. Lúc mình khó khăn họ sẵng sàng giúp đỡ mặc dù lúc đó Cuba cũng đâu có gì, kinh tế lúc đó cũng đói kém. Bây giờ Cuba khó khăn chúng ta phải giúp đỡ, đó thể hiện tình anh em giữa hai nước.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog