Loa Phường Blog

Việt kiều Đức bàn về tương lai của Nguyễn Văn Đài

Loa Phường
Nghe tin thủ lĩnh Hội Anh em dân chủ được "xuất khẩu dân chủ" từ nhà tù tới thẳng "thiên đường" nước Đức - nơi ông ta từng mơ về bức tường Berlin, cả ngợi nền dân chủ phương Tây đã đánh bại thể chế cộng sản, nên đã quyết tâm chọn con đường "đấu tranh dân chủ" để mơ một ngày "cộng sản" sụp đổ và anh ta sẽ đưa nền dân chủ tư sản thấy thế với sự hậu thuẫn của Mỹ và các nước phương Tây. Thành công đâu chưa thấy,chỉ biết sau khi tham dự chương trình khách mời của nước Mỹ do NED tổ chức, về nước với rất nhiều dự án "dân chủ" đã khiến Đài 2 lần nhập kho: một lần 4 năm, lần hai này là 15 năm!
 tuyen an ke phan dong nguyen van dai toi hoat dong nham lat do chinh quyen nhan dan hinh 1
Giờ đây thiên hạ vỡ lẽ vì sao Nguyễn Văn Đài không kháng án, thì ra là nhanh chóng làm thủ tục xuất ngoại, bỏ lại cả dàn bậu xậu, đệ tử toàn án khủng từ 7-13 năm tù!

Bàn về tương lai của Nguyễn Văn Đài ở Đức, một Việt kiều Đức cho biết:
"Ở xứ này khắc nghiệt lắm, tiền không chạy ngoài đường cho các vị nhặt đâu. Trừ những loại mang hàng va li tiền sang để mua nhà, thành lập công ty như vợ chồng TXT, còn lại đến buôn thúng bán mẹt cũng chẳng có cơ hội chứ đừng nói gì tới ông nọ bà kia. Nhìn xem BT Hiếu hôm nay làm gì thì sẽ biết NV Đài tương lai còn tối hơn cả tiền đồ chị Dậu. Lương chu cấp từ phía nhà nước Đức chắn chắn là không vì chả có chương trình nào giành cho thể loại đó. Sang đây chỉ có con đường duy nhất là ra sở lao động để đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp 2. Sau đó họ sẽ bắt đi học tiếng, cho dù đã có thời sang Đức lao động thì ngôn ngữ của Đài chẳng bao giờ đủ cho một nước Đức thời buổi bây giờ. Hơn thế nữa Đài sẽ vô cùng thất vọng khi thấy một nước Đức ngày nay đã khác xa với thời Đài còn ở bên này. Chẳng những thế Đài sẽ được "vinh dự" đứng trong hàng ngũ của những người thuộc diện xóa đói giảm nghèo chứ chẳng có cơ gì khác.
Sau các thủ tục ban đầu rồi Đài có thể sẽ phải đi học nghề gì đó để mà sống, vì trợ cấp là đói! Học nghề phía Đức không dễ dàng vì nhiều cản trở, trong đó vì tuổi cao rất khó. Người như Đài chỉ có 4 lựa chọn:
- Làm nghề chăm sóc người già, nghề này lúc nào cũng có việc, khổ như chó lương thì thấp
- Làm lao công, quét dọn vệ sinh, dĩ nhiên ai cũng hiểu công việc thế nào
- Học nghề Nails của người Việt, hít bụi thơm mồm bổ phổi
- Vào quán ăn người Việt phụ việc, mới thì chỉ bưng bê, rửa bát là hết vị
Cứ nhìn những điều tôi nói hôm nay để xem BT Hiếu hay NV Đài có thoát khỏi hay không nhé. Nước Đức khắc nghiệt lắm, mơ bao nhiêu sẽ thất vọng bấy nhiêu thôi"

Ông này cũng tiên đoán, số phận của những kẻ phản bội đất nước, đến xứ tư bản nhờ "chính sách nhân đạo"- chỉ là và chanh bỏ vỏ thôi, khi hết vốn "chống cộng" cũng bị ghẻ lạnh nơi xứ người, làm gì có chuyện này gặp chính khách này mai tiếp chính khách Tây phương khác, ra vào Đại sứ quán như đi chợ giống như "giá trị" của họ khi ở Việt Nam. Ví dụ điển hình là "CONRAD SCHUMANN - người hùng thủa nào được truyền thông phương tây rầm rộ, có mặt trong khắp các cuộc đàm thoại kể cả trên truyền hình. Rốt cuộc chỉ sau một thời gian ngắn khi không còn giá trị sử dụng đã phải làm đủ các nghề để sống và kể cả khi đất nước thống nhất cũng không dám vác mặt trở về quê nhà. Kết cục bi thảm là đã treo cổ tự tử, kết thúc một số phận oan nghiệt do một giây không làm chủ được bản thân"

Số phận của Nguyễn Văn Đài không đến nỗi hẩm hiu như thế vì anh này rất nhiều bất động sản, tài sản tích lũy từ mấy chục năm "kinh doanh nghề dân chủ", nhưng chắc chắn một điều, số phận của Đài không hơn gì Bùi Tín, Nguyễn Thanh Hiếu, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày khi lưu lạc xứ người cho đến chết, ngày ngày chạy theo mùa vui cho các diễn đàn, hội nhóm cờ vàn và ước mơ, khảo khát ngày "cộng sản" sụp đổ để được gửi nắm xương tàn nơi chôn rau cắt rốn!9 nhận xét:

 1. Số phận của Nguyễn Văn Đài không đến nỗi hẩm hiu như thế vì anh này rất nhiều bất động sản, tài sản tích lũy từ mấy chục năm "kinh doanh nghề dân chủ", nhưng chắc chắn một điều, số phận của Đài không hơn gì Bùi Tín, Nguyễn Thanh Hiếu, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày khi lưu lạc xứ người cho đến chết, ngày ngày chạy theo mùa vui cho các diễn đàn, hội nhóm cờ vàn và ước mơ, khảo khát ngày "cộng sản" sụp đổ để được gửi nắm xương tàn nơi chôn rau cắt rốn!

  Trả lờiXóa
 2. Khi Đài bị tuyên án 15 năm tù giam, tôi đã nghĩ kiểu gì Đài cũng kháng án bởi đây là một mức án khá nặng, nhưng Đài lại không kháng án như Phạm Văn Trội hay Nguyễn Trung Tôn. Hóa ra là Đài đã chuẩn bị hết mọi thứ để xuất ngoại, chỉ chờ bản án được tuyên để làm cái cớ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Đài rồi cũng chung số phận với Hải Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ hay Trần Khải Thanh Thủy thôi. Xuất ngoại rồi là coi như sự nghiệp đấu tranh cũng chấm hết. Ở nhà còn có thể đi biểu tình kiếm tiền chứ xuất ngoại rồi thì chỉ có nước làm culi mà sống thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Anh chị nào cũng thế, cứ sang nước ngoài một cái là tắt đài ngay, từ Tạ Phong Tần đến Nguyễn Văn Hải. Tôi đề nghị chính quyền Việt Nam xuất khẩu hết lũ rân chủ cuội đi, vừa đúng như ý nguyện của chúng, mà xã hội lại đỡ được mấy thằng khùng.

  Trả lờiXóa
 6. Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ". Có lẽ chỉ sau khi Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà chạy khỏi Việt Nam, các nạn nhân mới nhận ra rằng, bấy lâu nay họ chỉ là công cụ để Nguyễn Văn Đài lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng thương cho 4 kẻ kháng án Họ bị tuyên y án tại sơ thẩm, còn Đài và Hà thì bình thản, lặng lẽ hơn để dọn chỗ cho một tương lai êm ấm. Không biết họ (TRương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn) sẽ uất ức đến đâu khi biết mình chỉ là con tốt trong hành trình sang Đức định cư và hưởng thụ cuộc sống của Đài. Điều đó cho chúng ta thấy rằng việc Nguyễn VĂn Đài và Lê THu Hà không kháng án là một điều đã được tính toán trước.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Nguyễn Văn Đài và Lê THu Hà sang Đức cũng là điều được dự báo từ trước. Cả chuyện Đài không kháng án nữa. Tất cả đều đã nằm trong kế họach cảu y. Tội nghiệp nhất cũng là tay chân của hắn mà thôi. Đài đã lộn bản chất là một tên cáo già, bỏ trốn để lại đám tay chân đang run rẩy trước sự trừng trị của pháp luật. AI đi theo Đài mà hết giá trị lợi dụng cũng sẽ bị bở rơi thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog