Loa Phường Blog

Trò mèo thúc đẩy “phong trào phản đối các dự luật”


Loa Phường
Từ cuối tháng 5 đến nay, Diễn đàn Xã hội Dân sự đã liên tục phát động phong trào phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế, phản đối Luật An ninh Mạng và đòi Luật Biểu tình. Nhân cơ hội đó, ngày 6 tháng 06 năm 2018, Luật khoa Tạp chí đã phát động “phong trào phản đối các dự luật”. Người tham gia phong trào này sẽ phản đối các dự luật bằng bốn hình thức, là “gửi thư”, “gọi điện thoại”, “bêu tên” và “biểu tình”. Ngày 12 tháng 6 2018, Luật khoa tạp chí phát động chiến dịch #congkhaiphieubau, trong đó họ sẽ “gọi điện thoại” cho từng đại biểu Quốc hội, hỏi xem các đại biểu bỏ phiếu gì cho từng dự luật, rồi công khai kết quả trên mạng để “bêu tên”. Vừa qua, Nguyễn Vi Yên và Đinh Thảo (thuộc nhóm Hate Change của VOICE- Việt tân) đã đẩy mạng quảng bá chiến dịch này, và được nhiều người hưởng ứng. Chẳng hạn, một số dân khiếu kiện ở Dương Nội đã gọi điện thoại cho 20 đại biểu Quốc hội, để hỏi họ đã bỏ phiếu thuận hay chống cho Luật An ninh Mạng; và quay phim tường thuật trực tiếp quá trình gọi điện. Kết quả: trong 20 đại biểu nhận điện thoại, có 17 người từ chối trả lời, 2 người trả lời, và 1 người nói không trả lời được câu hỏi. Dựa vào kết quả này, Luật khoa Tạp chí và các nhóm tham gia phong trào đang tuyên truyền rằng đại biểu Quốc hội Việt Nam không sẵn sàng trả lời câu hỏi của nhân dân, tức những người bầu ra họ.
Về lý, các đại biểu Quốc hội có trách nhiệm trả lời những người dân đã bầu cho họ đúng nơi,đúng chỗ và theo quy định cụ thể trong các văn bản luật của Quốc hội. Vô lý, vì Luật khoa Tạp chí và nhóm dân khiếu kiện ở Dương Nội vừa không phải là những người dân bầu ra các ĐBQH này (vì chính họ từng hô hào tẩy chay bầu cử và luôn tìm cách phủ nhân tính chính danh của Quốc hội Việt Nam và chế độ chính trị hiện tại của Việt Nam), hoàn toàn không có động cơ, tinh thần xây dựng, bản chất là lợi dụng quy định trả lời chất vấn của cử tri để xuyên tạc, bôi nhọ, gây nhũng nhiễu đối với các ĐBQH phục vụ cho mưu đồ chống lại nghị trường, hạ uy tín các vị ĐBQH này.

Không chỉ chống lại nghị trường bằng các chiêu trò,thủ đoạn ranh ma, vừa qua nhiều gương mặt chống Cộng đã đồng loạt tung tin rằng Luật An ninh Mạng sẽ khiến Việt Nam chịu thiệt hại nặng về mặt kinh tế. Chẳng hạn, ông Nguyễn Quang A đã tung tin trên Facebook rằng Luật An ninh Mạng đang khiến các nhà đầu tư nước ngoài tháo chạy khỏi Việt Nam, khiến thị trường chứng khoán Việt Nam mất 3,6 tỉ USD chỉ trong 1 tuần. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn đài VOA, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu lại đưa ra một nhận định khác. Ông Hiếu cho rằng chứng khoán Việt Nam xuống dốc chủ yếu do Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất, trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các cường quốc khác, làm tác động đến tâm lý của các nhà đầu tư toàn cầu. Luật An ninh Mạng cũng tác động đến quyết định của các nhà đầu tư ở Việt Nam, nhưng chỉ là nguyên nhân phụ.
Cho đến lúc này, vẫn chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào lên tiếng than phiền về Luật An ninh Mạng của Việt Nam. Vì vậy, cách giải thích của ông Nguyễn Quang A thiếu thuyết phục hơn của ông Nguyễn Trí Hiếu. Và dù sao đi nữa, thực lực của một nền kinh tế nằm ở trình độ của nhân công, ở năng suất và chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp, chứ không nằm ở những đồng tiền vốn mà các nhà đầu tư nước ngoài có thể rút đi bất cứ lúc nào. Nếu muốn phát triển kinh tế theo hướng thực chất và lâu bền, chúng ta không nên quá lo lắng về những biến động nhất thời trên thị trường chứng khoán.
Cũng trong tuần qua, cây bút Đinh Duy của Luật khoa Tạp chí đã viết rằng Luật An ninh Mạng vi phạm các cam kết WTO. Ông Duy cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam ở WTO, và thậm chí có thể khiến Việt Nam bị khởi kiện. Tuy nhiên, hiện WTO chưa có bất cứ phát ngôn nào về Luật An ninh Mạng mới của Việt Nam. Như vậy, lo ngại của ông Đinh Duy là không thực tế.
Từ đây có thể thấy, để phủ nhận vai trò,tính chính danh của Quốc hội, kích động chống phá chức năng ban hành chính sách,pháp luật của Quốc hội bằng việc không từ thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc nào nhằm dấy lên, duy trì các chiến dịch chống phá dự luật đặc khu và Luật An ninh mạng cho thấy mọi chiêu trò,mọi danh nghĩa núp dưới danh xưng “đấu tranh dân chủ’, “yêu nước”, chống Trung Quốc chỉ là vỏ bọc cho các cá nhân, hội nhóm này chống là hệ thống, bộ máy chính trị hiện nay mà thôi.9 nhận xét:

 1. Nói chung là khi luật an ninh mạng có hiệu lực thì những kẻ chuyên sống bằng nghề xuyên tạc, đưa thông tin bẩn lê mạng đầu độc cộng đồng mạng sẽ bị khóa mõm, chính vì vậy chúng phải phản đối đến cùng để bảo vệ miếng ăn của mình

  Trả lờiXóa
 2. Kinh thật, giờ các anh rận chủ lại nghĩ ra trò gọi điện thoại chất vấn đại biểu quốc hội, ra lệnh cho họ phải làm như thế này, như thế kia theo ý các anh, bố tiên sư, Việt Nam 90 triệu dân, may mới chỉ có vài chục thằng điên điên chứ ai cũng như các anh thì người ta chạy mất dép

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

 5. Trò mèo của Đoan Trang và đám luật khoa tạp chí làm tôi nhớ đến clip quay cảnh 1 anh ngáo đá vào Viettel Store mua điện thoại nhưng không chịu trả tiền với lý sự "Viettel là của quân đội mà quân đội là của nhân dân, tao là dân nên tao không phải trả tiền"

  Trả lờiXóa
 6. Từ đây có thể thấy, để phủ nhận vai trò,tính chính danh của Quốc hội, kích động chống phá chức năng ban hành chính sách,pháp luật của Quốc hội bằng việc không từ thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc nào nhằm dấy lên, duy trì các chiến dịch chống phá dự luật đặc khu và Luật An ninh mạng cho thấy mọi chiêu trò,mọi danh nghĩa núp dưới danh xưng “đấu tranh dân chủ’, “yêu nước”, chống Trung Quốc chỉ là vỏ bọc cho các cá nhân, hội nhóm này chống là hệ thống, bộ máy chính trị hiện nay mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Từ cuối tháng 5 đến nay, Diễn đàn Xã hội Dân sự đã liên tục phát động phong trào phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế, phản đối Luật An ninh Mạng và đòi Luật Biểu tình. Nhân cơ hội đó, ngày 6 tháng 06 năm 2018, Luật khoa Tạp chí đã phát động “phong trào phản đối các dự luật”. Người tham gia phong trào này sẽ phản đối các dự luật bằng bốn hình thức, là “gửi thư”, “gọi điện thoại”, “bêu tên” và “biểu tình”.

  Trả lờiXóa
 8. Cho đến lúc này, vẫn chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào lên tiếng than phiền về Luật An ninh Mạng của Việt Nam. Vì vậy, cách giải thích của ông Nguyễn Quang A thiếu thuyết phục hơn của ông Nguyễn Trí Hiếu. Và dù sao đi nữa, thực lực của một nền kinh tế nằm ở trình độ của nhân công, ở năng suất và chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp, chứ không nằm ở những đồng tiền vốn mà các nhà đầu tư nước ngoài có thể rút đi bất cứ lúc nào. Nếu muốn phát triển kinh tế theo hướng thực chất và lâu bền, chúng ta không nên quá lo lắng về những biến động nhất thời trên thị trường chứng khoán.

  Trả lờiXóa
 9. Từ đây có thể thấy, để phủ nhận vai trò,tính chính danh của Quốc hội, kích động chống phá chức năng ban hành chính sách,pháp luật của Quốc hội bằng việc không từ thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc nào nhằm dấy lên, duy trì các chiến dịch chống phá dự luật đặc khu và Luật An ninh mạng cho thấy mọi chiêu trò,mọi danh nghĩa núp dưới danh xưng “đấu tranh dân chủ’, “yêu nước”, chống Trung Quốc chỉ là vỏ bọc cho các cá nhân, hội nhóm này chống là hệ thống, bộ máy chính trị hiện nay mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog