Loa Phường Blog

Đối thoại hay tấn công cán bộ Nhà nước?

Loa PhườngNgày 4 tháng 6 năm 2018, ông Lê Đình Công, một trong những  kẻ cầm đầu của nhóm nông dân bạo động từng bắt giữ 38 cán bộ, chiến sỹ công an, đã đăng hai clip tự quay lên trang Facebook “Đồng Tâm TV”. Trong hai clip này, nhóm người này lấy danh nghĩa là “dân” kéo đến UBND xã Đồng Tâm để “đối thoại” với cán bộ. Dù Lê Đình Công gọi đây là một buổi “đối thoại”, clip cho thấy một đám đông nông dân đã bao vây và đấu tố khoảng 2, 3 cán bộ của Ủy ban theo kiểu kích bác, nói lấy được, thậm chí có dấu hiệu hạ nhục cán bộ xã này.
Clip thứ nhất:
Clip thứ hai:
 Trong khi nhóm nông dân nhiều lần lớn tiếng chửi bới một cách tục tằn, và ngắt lời cán bộ xã Đồng Tâm mỗi khi họ mở mồm, nhóm cán bộ không biết làm gì ngoài im lặng chịu trận trong hầu hết thời lượng. Trong phút thứ 4 của clip đầu tiên, một nông dân thậm chí còn đe dọa bạo động, khi tuyên bố rằng một ngày nào đó, ông sẽ “đánh kẻng báo động”, kêu gọi dân “cầm cổ” cán bộ “kéo ra”. Một số nông dân trong clip chửi bới bằng giọng say rượu lè nhè. Cũng trong clip đầu tiên, một nông dân còn tự nhận mình là “dân ngu cu đen, không có hiểu biết”. Nhìn chung rất khó để hiểu nội dung “đối thoại” ngoài câu chữ đua nhau xả ra như cố tình muốn “hạ nhục” vị cán bộ xã để trình diễn, khoe khoang lên mạng Internet là chính.
Dù các yêu sách của nhóm nông dân này có hợp lý hay không, hành vi của họ tại Ủy ban cũng đã có dấu hiệu vi phạm luật pháp. Họ có thể bị truy tố về “Tội làm nhục người khác”, theo Điều 155 Bộ Luật Hình sự, với hình phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm. Họ cũng có thể bị truy tố theo Khoản 2 Điều 331 Bộ Luật Hình sự, vì đã “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, với hành vi "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội".
Qua 2 clip mới được ông Lê Đình Công thực hiện trên có dấu hiệu cho thấy Facebook Đồng Tâm TV được lập ngày 8 tháng 5 năm 2018 do ông Lê Đình Công vừa ký tên dưới một số bài trên trang này, vừa share bài trên trang sớm nhất, có lẽ ông cũng là chủ trang có dấu hiệu liên kết với hệ thống các kênh của nhóm Chấn hưng nước Việt  TV. Có nhiều dấu hiệu cho thấy nhóm Chấn Hưng Nước Việt TV đã hướng dẫn Lê Đình Công lập trang này. Chẳng hạn, clip đầu tiên của Đồng Tâm TV được bốn trang của nhóm Chấn Hưng TV – là Lê Trọng Hùng, Le Dung Vova, CHTV và Tiếng Dân TV – đồng loạt share lại để quảng bá [6]. Đồng Tâm TV cũng share lại một số bài của Chấn Hưng TV. Ngày 13 tháng 5 năm 2018, Lê Văn Dũng, tức Lê Dung Vova, thậm chí còn share lại clip của Đồng Tâm TV trên trang Facebook cá nhân của mình và 7 group chống Cộng.
Nếu trang Đồng Tâm TV có dấu hiệu vi phạm pháp luật, những cá nhân đứng sau trang này sẽ không tránh khỏi trách nhiệm. Mong lực lượng chức năng chú ý điều tra, làm rõ liên minh ma quỷ này.


6 nhận xét:

 1. nhóm nông dân nhiều lần lớn tiếng chửi bới một cách tục tằn, và ngắt lời cán bộ xã Đồng Tâm mỗi khi họ mở mồm, người thì say rượu lè nhè chửi bới, kẻ dọa chém dọa giết thế thì còn đối với chả thoại gì nữa. Những người này tính làm Chí Phèo cào mặt ăn vạ đây mà

  Trả lờiXóa
 2. Nhóm nông dân này đã như thế thì chính quyền cứ đúng theo luật mà làm. Người nào có bằng chứng chứng minh đó là đất của họ thì đền bù thỏa đáng, còn người nào không chứng minh được thì không có trách nhiệm phải bồi thường hay đối thoại với họ.

  Trả lờiXóa
 3. Họ đã không muốn đối thoại thì cứ làm theo pháp luật, người nào có tội thì xử đúng theo pháp luật, không còn phải nhân nhượng với bất kỳ người nào nữa. để xem lúc đó những nông dân còn lè nhè chửi bới hay cào mặt ăn vạ như Chí Phèo được nữa không

  Trả lờiXóa
 4. giờ đây Lê Đình Công ngang nhiên và công khai cấu kết với bọn phản động chuyên chống phá nhà nước Việt Nam. Như vậy có thể thấy, việc cha con Lê Đình Kình - Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận không phải vì đấu tranh giữ đất (không phải của mình thì giữ làm sao được) mà là ăn vạ đòi cướp đất

  Trả lờiXóa
 5. Họ đã không muốn đối thoại thì đừng ép họ nữa. Tôi nghĩ chẳng có chuyện gì để mà đối với thoại suốt hơn 1 năm trời, tốt nhất cứ bảo họ đưa bằng chứng minh đất là của họ ra. Không đưa được thì giải tán, người nào chống đối thì cứ theo pháp luật mà xử.

  Trả lờiXóa
 6. Thật không hiểu những người nông dâ này nghĩ gì. Họ nói chính quyền không lắng nghe nhân dân, giờ tổ chức đối thoại thì người say rượu lèm bèm nói không đầu không đuôi, kẻ chửi bới dọa chém dọa giết. Đây là họ không muốn đối thoại chứ không phải chính quyền không lắng nghe.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog