Loa Phường Blog

Đôi dòng suy tưởng về phong trào “bài Trung thoát Hán”


Loa Phường
Ai cũng thấy được sự thật hiển nhiên rằng, quyền biểu tình là quyền hiến định, quyền thiêng liêng, quyền cơ bản của mỗi công dân giống như quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp và hàng chục thứ quyền hay ho, hấp dẫn khác. Trên thực tế, việc đảm bảo các thứ quyền nêu trên của nhóm công dân nhất định sẽ luôn xung khắc với các nhóm công dân khác, với sự ổn định, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, thậm chí đe dọa sự tồn vong của một chính thể, như bài học đã thấy ở các nước Bắc Phi, Trung Đông khi việc thực hiện các quyền công dân căn bản này đã bị thế lực chính trị ngoại bang thao túng, lợi dụng, đạo diễn, giật dây.
Kết quả hình ảnh cho tổ quốc việt nam
Ở Việt Nam, lịch sử ngàn năm giữ và dựng nước đã chứng minh cái kiếp dân tộc luôn bị uy hiếp bởi anh hàng xóm to xác sát nách luôn có tham vọng bá quyền. Mỗi khi Trung Quốc mạnh lên thì đồng nghĩa với số phận “độc lập” của dân tộc bị rơi vào tình thế nguy hiểm. Tuy nhiên cũng bởi ở cạnh một nước lớn có tham vọng bá chủ thế giới, Việt Nam lại trở thành miếng mồi ngon cho nhiều nước lớn khác nhăm nhe thao túng nhằm “khống chế”, “bao vây”, “kiềm tỏa” đối thủ nặng ký của họ. Dễ hiểu, với Trung Quốc hoặc Việt Nam phải “lệ thuộc” vào họ hoặc nếu không cũng phải “ổn định”, không phải là “đồng minh” của bất cứ nước lớn nào khác uy hiếp họ. Nếu Việt Nam loạn cũng chẳng có lợi gì cho họ cả, bởi lúc đó đủ thứ “tệ nạn” và “nguy cơ” rình rập “hàng rào” nhà họ.
Với các nước lớn khác, họ mong Việt Nam hoặc là “đồng minh mạnh” của họ còn không khả dĩ nhất là “loạn” càng dễ bề cho họ biến đây thành “bãi chiến trường”  ngày ngày uy hiếp Trung Quốc, là cớ để họ can thiệp, hiện diện và nã đạn pháo ầm ầm vào cửa ngõ của Trung Quốc mỗi ngày.
Thực tế từ số phận Nam, Bắc Triều Tiên  để thấy được nếu Việt Nam không quyết tâm thống nhất dân tộc, không giữ đường lối trung lập, tự cường thì số phận không khác gì Nam, Bắc Triều Tiên hiện nay. Chưa kể với đặc điểm đa dân tộc, đa tôn giáo và yếu tố phức tạp từ lịch sử, e rằng Việt Nam còn loạn hơn Iran, Iraq hiện nay, được như Nam, Bắc Triều Tiên e còn hạnh phúc chán !?!
Từ góc nhìn trên có thể nói, Việt Nam trở thành điểm trung chuyển, tâm chấn của cuộc chiến giữa phe “thân Mỹ”, hay “thân Trung” cả trên thực địa và  truyền thông là dễ hiểu. Các nước lớn sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ USD để thao túng “mềm” Việt Nam theo ý đồ của họ. Từ khi Internet trở thành vũ khí “xâm lược”, xung đột chủ quyền trên biển đã thổi bùng lên làn sóng truyền thông “thoát Trung bài Hán” nên dễ thấy ngay, ai và thế lực nào đang đạo diễn và chi phối khuynh hướng này. Mỗi người dân Việt Nam đột nhiên trở thành “vốn quý” của truyền thông phương Tây nếu như dám lên tiếng đòi chính quyền “thoát Trung và thân Mỹ”, bất cứ động thái nào của Nhà nước nhắm vào các hoạt động và cá nhân những công dân này lập tức kích hoạt cả hệ thống truyền thông, chính trị công kích chính quyền  đủ thể loại “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp bất đồng chính kiến”, “bán nước”…đều là những “tội trạng” hết sức nhạy cảm đối với nhà cầm quyền.
Là công dân nước Việt, nếu không muốn đất nước mình bị bất cứ thế lực nào chi phối, giữ yên bình, hòa bình vốn rất mong manh này, càng đòi hỏi chúng ta phải đặt lợi ích dân tộc, đất nước và sự tỉnh táo lên trên hết. Các phong trào gắn mác “đấu tranh dân chủ”, “thúc đẩy xã hội dân sự”, “yêu nước chống Trung Quốc”…đều cho thấy đó đều là chiến lược hoàn hảo cho việc gây loạn hoặc khống chế buộc Đảng Cộng sản Việt Nam phải đi vào  quỹ đạo “thoát Hán bài Trung”, rõ ràng chẳng đem lại lợi ích thực sự nào cho dân tộc. Chúng ta buộc phải “chung sống hòa binh” với Trung Quốc, “kết giao hữu hảo” với Mỹ và các nước lớn khác để cân bằng và bảo vệ độc lập dân tộc, phát triển kinh tế. Lệch khỏi quỹ đạo này, Việt Nam đều sẽ trở thành “kẻ thù” của bất cứ nước lớn nào, tất yếu, số phận cực kỳ bi thảm.
Khi bài toán cân nhắc an ninh đất nước, số phận dân tộc lên bàn cân thì lúc đó đừng nói gì tới những thứ quyền "thiêng liêng" với cá thể hay nhóm cá thể nào cả. Bởi khi chủ quyền đã mất thì tất cả những thứ quyền "thiêng liêng" kia liệu có giá trị gì nữa không?


6 nhận xét:

 1. Những kẻ bài Tàu họ có biết rằng nếu Tàu bài lại mình thì cánh đàn ông sáng sớm ngồi cà phê làm gì có smart phone mà cào phím, nông dân sẻ chuyển từ ăn cơm sang ăn thịt lợn và hoa quả cá tôm có ăn nổi 1 tuần liên tục không? Chị em buôn hàng tàu thì thi nhau ra công viên chổng mông cho Tây lông nó chịch và còn nhiều nhiều thứ bất cập khác

  Trả lờiXóa
 2. Ý thức dân tộc hình thành qua qúa trình dựng nước và giữ nước là kết tinh có tính chọn lọc. Không phải tự nhiên mà 1 người, 1 nhóm người hay cả 1 dân tộc có phản ứng bộc phát về vấn đề gì đó liên quan đến lợi ích sống còn của họ bị đe dọa.
  Chúng ta yêu chuộn hòa bình. Chúng ta không chống nhân dân TQ cũng như chống nhân dân Mỹ trong chiến tranh trước đây.
  Trong lịch sử nhân loại, chiến tranh xâm lược thường là bước đi cuối cùng. Để bước đi QS thành công không thể chỉ dựa vào sức mạnh QS mà phải có nội ứng, ngoại kích. Muốn có nội ứng phải xd chiến lược con người, ch/lược KTế, c/l chính trị tư tưởng...phù hợp với c/l QS.
  Khi thời cơ chín mùi thì biện pháp QS làm nhiệm vụ kết thúc.
  Các ĐQ Anh, TBN, BĐN... phần lớn mở rộng lãnh địa bằng buôn bán, truyền đạo...và kết bằng QS.
  Không phải chúng ta sợ TQ (lịch sử VN chứng minh) mà chúng ta cảnh giác âm mưu đen tối của các thế lực trong giới cầm quyền TQ.
  Vì những hành động lấn chiếm biển, đảo một cách chủ đích có hệ thống ngày càng lộ rõ của TQ chính là nguyên nhân làm cho nhân dân VN bộc phát ý thức dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Dân còn kém hiểu biết nhiều lằm, họ còn ko biết Trung Quốc đang làm Đặc Khu Hải Nam để Siết Cổ Kinh Tế Việt Nam mà họ lại còn đòi bỏ dự luật đặc khu ở Việt Nam. Và Formosa là Cty Liên Doanh Đài-Nhật mà cứ chửi của TQ

  Trả lờiXóa
 4. Lúc nào cũng thể hiện tinh thần bài Trung thoát Hán, muốn hơn nó, muốn vượt nó, muốn đánh bại nó nhưng lại sợ nó như sợ ngáo ộp. Thay vì nhấc cái đít dậy, lo phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng để phát triển đất nước thì chỉ biết ngồi và chửi, tư duy như vậy thì đến bao giờ mới sánh vai được với thế giới

  Trả lờiXóa
 5. Dân tộc này không sợ bất cứ kẻ thù nào, bất cứ ngoại bang nào có ý định lăm le bờ cõi đều bị đánh bại. 1000 năm Bắc thuộc không đồng hóa nổi dân tộc Việt Nam nhưng khốn khổ thay, đất nước này lại sản sinh ra lũ con cháu không biết làm, chỉ biết chửi, chửi để dìm nó xuống

  Trả lờiXóa
 6. Đấy, Trung Quốc nó mời ngừng nhập khẩu lợn có vài tháng thôi mà cả nước từ già đến trẻ, từ trai đến gái đua nhau mở hội giải cứu thịt lợn, thế mà đòi bài Trung thoát Hán thì cứ xác định ăn hoa quả thay cơm, quấn lá chuối thay quần áo nhé

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog