Loa Phường Blog

NẾU NGÀY MAI BẠN THỨC DẬY, ĐẤT NƯỚC CỦA CHÚNG TA CÓ CHIẾN TRANH ...


Gửi những người đang đi biểu tình.
Nếu ngày mai bạn thức dậy, đất nước của chúng ta có chiến tranh, đi ngang qua từng con phố đổ nát đầy rẫy những chiếc xe cháy rụi và những vết đạn.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Đừng quên rằng bạn đã từng có một chiếc xe máy tốt, cùng một con phố đầy ắp xe cộ và tiếng còi
Nếu ngày mai bạn thức dậy đất nước của chúng ta có chiến tranh, bạn đi bộ 3km xếp hàng 2h chỉ để nạp pin điện thoại ở một trạm Lính Gìn Giữ Hòa Bình
Đừng quên bạn đã từng có một tổ quốc, đầy ắp những nhà máy điện, bao phủ 99% đất nước
Nếu ngày mai bạn thức dậy đất nước của chúng ta có chiến tranh, bạn đi bộ 10km nơm nớp lo dính đạn của một phe nào đó, đợi trước từ 7h sáng nếu may mắn lúc 12h bạn sẽ nhận được hai ổ bánh mì và một chai nước khoáng từ một đội tình nguyện Liên Hiệp Quốc người Campuchia, họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt thương hại Đừng nhục nhã hay than vãn
hãy nhớ Bạn đã từng có một đất nước thừa ứa lương thực và xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới
Nếu ngày mai bạn thức dậy đất nước của chúng ta có chiến tranh, bạn không thể gọi điện cho mẹ, 3 ngày rồi bạn chỉ mới được nghe dọng của bà thông qua điện thoại vệ tinh mượn từ một chú sỹ quan nọ, bà khóc qua điện thoại nói hôm qua có pháo kích ngay đầu ngõ, người cha thân yêu của bạn đã qua đời.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bầu trời và ngoài trời
Đừng quên bạn từng có một đất nước, tràn ngập sóng điện thoại và tinh thương của cha mẹ
Nếu ngày mai bạn thức dậy, đất nước của chúng ta có chiến tranh, bạn cùng gia đình chạy tầu trốn qua Đài Loan., ba con tầu trật kín người nối đuôi nhau đi ra biển lớn giữa đường thì có một cơn rông, hai chiếc thuyền đi trước đã bị chìm, mọi người la hét trong cơn sóng dữ rồi cũng biến mất khỏi mặt biển khơ, chiếc thuyền của bạn nghiêng ngả hẳn về một phía bạn và cha bị rơi xuống biển đông, ông nhường cho bạn chiếc áo phao duy nhất.
Rồi cũng chìm xuồng theo những con sóng lên
Đừng quên bạn đã từng có một căn nhà ấm áp, một cửa hàng tạp hóa nhỏ một công việc chân chính cùng một người cha luôn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn .
Nếu ngày mai bạn thức dậy đất nước của chúng ta có chiến tranh, bạn chẳng thể vào facebook, cũng chẳng có youtube hay wifi, hai đường dây cap quang quốc tế đã bị cắt, các nhà mạng dừng cung cấp dịch vụ.
Đừng quên bạn đã từng có một đất nước, tràng ngập sóng wifi, từng có thể vào tất cả các trang mạng với giá rẻ gần như bằng 0
Nếu ngày mai bạn thức dậy đất nước của chúng ta có chiến tranh, bạn phải bắn vào những người, mà trước đó không lâu còn là anh em tốt của bạn.
Đừng quên những giây phút cả dân tộc hòa thuận cùng vui trong ngày đội tuyển u23 chiến thắng.
Nếu ngày mai bạn thức dậy đất nước của chúng ta có chiến tranh, bạn đứng trên một toàn nhà 4 tầng, nhìn thấy những kiến trúc đổ nát, những căn nhà hàng chục tầng tượng trưng cho sự phát triển của kinh tế một thời giờ đây chỉ trống rỗng đổ nát và đầy những vết đạn.
Đừng quên, những gì bạn được thấy trước mắt là hậu quả do chính bản thân bạn tạo ra.
Nguồn: CC - ĐVTCĐT2 nhận xét:

  1. Đây là sướng quá hóa rồ, sống sung sướng trong hòa bình hạnh phúc. Sống nhàn hạ quá, ngày đi làm tối đi nhậu, cuối tuần đưa vợ con đi chơi. Sướng quá nên muốn có tý bom đạn cho vui cửa vui nhà đây mà.

    Trả lờiXóa
  2. Chưa bao giờ tôi cảm thấy lo lắng như bây giờ. Trước khi đi ngủ tôi là công dân Việt Nam - một đất nước hòa bình, ngày mai khi thức dậy, tôi sợ rằng đất nước tôi ngập tràn trong bom đạn, loạn lạc, như Ukraina hay Lybia năm nào

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog