Loa Phường Blog

Luật về đặc khu và an ninh mạng làm theo ý Trung Quốc?


Loa Phường
Những ngày gần đây, bất chấp hậu quả do những lời kêu gọi biểu tình xuyên tạc kích động chống 2 dự luật về đặc khu và an ninh mạng đã biến thành bạo loạn nhiều nơi, một số nhóm "đấu tranh dân chủ" vẫn tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền rằng Nhà nước Việt Nam xây dựng dự luật Đặc khu Kinh tế và Luật An ninh Mạng theo ý Trung Quốc, “đàn áp” biểu tình theo ý Trung Quốc. Chẳng hạn, trên đài RFA, Nguyễn An Dân và Phạm Chí Dũng đã tung tin đồn rằng việc thành lập đặc khu Vân Đồn là một phần trong kế hoạch “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, được thực hiện bằng 1,8 tỷ USD vay của Trung Quốc, và làm tăng sự hiện diện chính trị, quân sự của Trung Quốc ở Việt Nam. Phạm Chí Dũng cũng viết rằng các đặc khu kinh tế rất nguy hiểm, vì chúng có thể trở thành nơi đặt xưởng sản xuất vũ khí và rửa tiền.
Kết quả hình ảnh cho an ninh mạng
Chúng ta có lý do chính đáng để lo ngại về những nguy cơ từ đặc khu kinh tế. Tuy nhiên, lo ngại này nên xuất phát từ những thông tin chính xác, đầy đủ, khách quan và đã được kiểm chứng, chứ không phải từ những tin đồn gây hoang mang mà các nhóm khoác áo,nhân danh đấu tranh dân chủ tung ra. Trong khi đó, nếu đọc kỹ bài của Phạm Chí Dũng, ta sẽ thấy ông Dũng chỉ nghi ngờ rằng đặc khu Vân Đồn được xây bằng vốn vay của Trung Quốc, chứ không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào để khẳng định chuyện này. Ông cũng không chỉ ra được một đặc khu kinh tế nào trên thế giới từng trở thành nơi đặt xưởng sản xuất vũ khí trái phép. Như vậy, ông Dũng và RFA không đưa tin tức đã được kiểm chứng, mà chỉ dồn dập tung ra những nghi ngờ vô căn cứ để định hướng dư luận, gây hoang mang dư luận. Dù ông Dũng là Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, còn RFA là một đài phát thanh được Mỹ tài trợ, cả hai đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc nghiệp vụ báo chí.
Một người tung tin đồn khác là Tiến sĩ Hoàng Ngọc Giao. Vì ông Giao là viện trưởng của một viện trực thuộc VUSTA, có thể nói ông có liên hệ với các nhân vật quen thuộc của viện này, như Nguyễn Quang A, Phạm Chi Lan và Chu Hảo. Vừa qua, ông Giao cũng như một số kẻ tự nhận "nhân sỹ trí thức" vẫn "cố đấm ăn xôi" trả lời các báo nước ngoài và duy trì luận điệu rằng Luật An ninh Mạng sẽ khiến Facebook và Google rút khỏi Việt Nam. Khi các công ty tương tự của Trung Quốc được du nhập vào để thay thế Facebook và Google, cư dân mạng Việt Nam sẽ lệ thuộc vào Trung Quốc.
Dù Hoàng Ngọc Giao là một nhà khoa học, ông đang vi phạm các nguyên tắc khoa học, khi định hướng dư luận bằng một phỏng đoán vô căn cứ. Thứ nhất, vì Facebook và Google đã đặt máy chủ ở Việt Nam từ năm 2014, và vừa qua đã ký kết tăng hàng chục thiết bị lưu trữ dữ liệu với các nhà cung cấp mạng Việt Nam. Hai công ty này có đủ điều kiện để tuân thủ Luật An ninh Mạng và tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam, chưa có dấu hiệu gì cho thấy họ sẽ từ chối thị trường tăng trưởng thuận lợi này. Thứ hai, vì Việt Nam đã tự xây dựng một mạng xã hội chất lượng cao như iPick, và một số công cụ tìm kiếm có chất lượng khá ổn như Cốc Cốc, nên nếu như Facebook và Google có rút khỏi Việt Nam cũng chẳng vấn đề gì. Người Việt Nam có đủ điều kiện để tự chủ trên không gian mạng, mà không cần phải lệ thuộc vào cả Trung Quốc lẫn Mỹ.
Cần lưu ý rằng nếu cư dân mạng Việt Nam lệ thuộc vào Facebook và Google, họ chắc chắn sẽ lệ thuộc vào nước Mỹ. Theo các tài liệu mà Edward Snowden đã công bố, thì chương trình do thám PRISM cho phép Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ trực tiếp truy cập dữ liệu của Google, Microsoft, Apple và Skype. Cần lưu ý rằng họ không chỉ theo dõi dữ liệu của người dân Mỹ, mà còn theo dõi dữ liệu của cư dân mạng toàn cầu. Lệ thuộc vào Trung Quốc hay vào Mỹ thì cũng là mất độc lập, mất tự chủ.
Dù có hay không các đặc khu kinh tế, thì Mỹ và Trung Quốc cũng muốn gia tăng sự hiện diện chính trị và quân sự của họ ở Việt Nam. Dù có hay không Luật An ninh Mạng, thì Mỹ và Trung Quốc cũng muốn do thám không gian mạng của cả thế giới. Muốn giữ được độc lập, tự chủ, người Việt Nam không còn cách nào khác, ngoài âm thầm xây dựng thực lực của chính mình. Ngược lại, nếu chúng ta bài ngoại một cách hoảng loạn, rồi quay sang đấu đá nhau để giành quyền lực thay vì tập trung phát triển thực lực của bản thân, thì chúng ta đang lặp lại sai lầm của triều đình Huế cuối thế kỷ 19.


7 nhận xét:

 1. ông Giáo cũng như một số kẻ tự nhận "nhân sỹ trí thức" vẫn "cố đấm ăn xôi" trả lời các báo nước ngoài và duy trì luận điệu rằng Luật An ninh Mạng sẽ khiến Facebook và Google rút khỏi Việt Nam. Gớm chết, ông Giao là nhà khoa học mà lập luận cứ như bọn trẻ con tập nói ấy

  Trả lờiXóa
 2. Thời buổi internet phổ cập đến tận Wc rồi mà mấy ông "nhân sĩ chí thức" vẫn nghĩ có thể ru ngủ người ta bằng thứ luận điệu xuyên tạc, lập luận theo kiểu ngây ngô, ngô nghê nhất có thể, đấu tranh bằng cách này thì đến bao giờ cộng sản mới sụp đổ

  Trả lờiXóa
 3. Luật đặc khu ra đời, kinh tế cất cánh - không thể xuyên tạc kiểu Việt Nam nghèo đói, không có điện phải đốt đèn dầu nữa, luật an ninh mạng ra đời - đám rận chủ chuyên sống bằng nghề xuyên tạc hết chỗ kiếm ăn. Bảo sao từ đám dân oan chuyên nghiệp đến nhân xĩ chấy thức đều nhất quyết phản đối 2 dự luật này đến cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn CHÓ vnch lưu vong cccn và lũ dận chủ chúng nó có biết rằng những vùng đất như huyện đảo Vân đồn đã là hòn đảo bỏ hoang mấy ngàn năm qua và hiện tại nếu không có một kế hoạch một dự án quy mô như ĐKKT thì đó vẫn chỉ là một hoang đảo chỉ có vài trăm người dân ..thế nhưng nhà nước việt nam đã đầu tư những hạ tầng cơ sở có quy mô lớn như phi trường, cảng biển nước sau và hệ thống đường Giao thông, đưa ra những ưu đãi để kêu gọi đầu tư của thế giới hòng giải quyết bài toán công ăn việc làm cho người dân tìm hướng đi cho doanh nghiệp trong nước được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất thế giới mang lại lợi ích cho xã hội và rất nhiều nguồn lợi NẾU không biêt kết hợp thì Vân đồn đó chẳng phải chỉ là một hòn đảo hoang sơ.nhưng lũ CHÓ vnch lưu vong cccn đã và các thế lực thù địch chống phá nhà nước nhân dân VN kể cả không ngoại trừ có bàn tay súi dại cửa bè lũ TQ vì tq hiện nay đang muốn phát triển nhiều khu ĐKKT sau thành công của ĐKKT Thẩm quyến nay VN mở ra 3 ĐKKT đó đã ảnh hưởng và có sự cạnh tranh rất lớn đến TQ nên chúng nó mượn tay người dân thiếu hiểu biết nhưng thừa lòng căm thù TQ của dân VN chúng đã lợi dụng vào sự thiếu hiểu biết và dân bình thuận đã quá NGU nên bị lũ CHÓ vnch lưu vong cccn dắt mũi như lũ bò vậy tự nhiên đạp đổ chén cơm của mình đúng là NGU như đám chống cộng cực NGU VNCH luu vong

  Trả lờiXóa
 5. Dù có hay không Luật An ninh Mạng, thì Mỹ và Trung Quốc cũng muốn do thám không gian mạng của cả thế giới. Muốn giữ được độc lập, tự chủ, người Việt Nam không còn cách nào khác, ngoài âm thầm xây dựng thực lực của chính mình

  Trả lờiXóa
 6. Xạo bà cố, thách tụi phản động trích dẫn được luật đặc khu và luật an ninh mạng của trung quốc ra để đối chiếu xem VN có sao chép từ TQ không nhé, sao ko nói VN sao chép hay làm theo ý của Mỹ, Pháp đi, cũng giống nhau cả thôi mà?

  Trả lờiXóa
 7. Dù có hay không các đặc khu kinh tế, thì Mỹ và Trung Quốc cũng muốn gia tăng sự hiện diện chính trị và quân sự của họ ở Việt Nam. Dù có hay không Luật An ninh Mạng, thì Mỹ và Trung Quốc cũng muốn do thám không gian mạng của cả thế giới. Muốn giữ được độc lập, tự chủ, người Việt Nam không còn cách nào khác, ngoài âm thầm xây dựng thực lực của chính mình. Ngược lại, nếu chúng ta bài ngoại một cách hoảng loạn, rồi quay sang đấu đá nhau để giành quyền lực thay vì tập trung phát triển thực lực của bản thân, thì chúng ta đang lặp lại sai lầm của triều đình Huế cuối thế kỷ 19.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog