Loa Phường Blog

Lo sợ Luật an ninh mạng, giới zân chủ vận động bỏ Facebook

Loa Phường
Đòi "tự do Internet", chống dự luật An ninh mạng bất thành, Luật An ninh mạng đã chính thức được Quốc hội thông qua với đa số phiếu và được Chủ tịch nước ra công bố đã khiến giới "nhân sỹ trí thức", zân chủ mạng hết cách ngăn cản. Những chiêu trò gọi điện chất vấn Đại biểu Quốc hội, cầu viện chính giới Mỹ, phương Tây can thiệp, thậm chí đi nước cờ hy vọng cuối cùng là cầu khẩn EU không thông qua Hiệp định thương mại VN-EU do Việt tân chủ trò... đều trắng tay, chỉ là trò hề thì đến hôm qua, người ta chứng kiến làng zân chủ mạng phát động chiến dịch từ bỏ Facebook chuyển sang Twitter hay Minds. 

Ngoài việc đối phó với việc bị xử lý với chế tài Luật An ninh mạng, đám zân chủ hy vọng, bằng cách này sẽ làm yếu Facebook, gây áp lực với các mạng xã hội này không cộng tác với Nhà nước Việt Nam để xử lý những kẻ lợi dụng mạng xã hội chống Nhà nước; đồng thời hy vọng việc chuyển sang mạng Minds hay Twitter hiện do Mỹ kiểm soát sẽ an toàn, sẽ được "tự do ngôn luận"; sẽ khích lệ được "cộng đồng mạng" theo họ "bất tuân dân sự" và tìm kiếm kênh liên lạc an toàn cho các hoạt động chống đất nước của chúng.
image1.PNG
image2.PNG
image3.PNG
image4.PNG

image5.PNG

Tuy nhiên, nội bộ số zân chủ này cũng nổ ra cuộc tranh cãi bất phân thắng bại về việc đi hay ở lại Facebook bởi công cụ mạng xã hội từ lâu đã là phương tiện hữu hiệu nhất để thu hút, lôi kéo, loè mị dân chúng, tập hợp người đi biểu tình, phát triển các tổ chức, đảng phái mưu đồ lật đổ chính thể. Nay chuyển sang các mạng xã hội khác thì ai đọc, lôi kéo ai, xây dựng "thương hiệu nhà đấu tranh dân chủ" kiểu gì... Chưa kể bao nhiêu đầu tư vốn liếng dốc vào mua like, share, tạo tổ ngàn like,... nay có nguy cơ mất trắng!?!

image6.PNG

 Chế nhạo đám zân chủ mạng, nhà báo chống cộng ở Mỹ là Lê Diễn Đức cho rằng: "Minds có 2 triệu người sử dụng so với Facebook 1,3 tỷ. Nhà nước VN ra luật ANM là trừng phạt những người Vn trong nước lên mạng xã hội chửi bới, bịa đặt để nói xấu nhà nước chứ đâu phân biệt mạng đó là Minds hay Facebook? Đến Google + còn đầu hàng Fcaebook thì Minds mình nghĩ cũng sẽ chung số phận thôi"

Xem ra cái vòng luẩn quẩn của đám zân chủ đang khiến chúng chưa tìm ra cách nào tháo gỡ. Dự từ nay đến 1/1/2019, Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực, buộc các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phải đặt máy lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam. Khi chính quyền điều tra, xử lý bất cứ đối tượng vi phạm pháp luật nào, có yêu cầu của cơ quan tố tụng thì các nhà mạng xã hội này buộc phải cung cấp dữ liệu phục vụ điều tra, xử lý. Còn đối với những "Việt kiều yêu nước", sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt pháp luật như cấm nhập cảnh, bị truy nã quốc tế, "sản phẩm chống Nhà nước" sản xuất ra trên mạng sẽ bị gỡ bỏ... thì tương lai vô cùng u ám. Bất cứ người dân chân chính nào, sống và tôn trọng pháp luật thì tha hồ hưởng thị các dịch vụ mạng xã hội mà không bị phiền nhiễu kho có môi trường lành mạnh hơn.

4 nhận xét:

 1. Xem ra cái vòng luẩn quẩn của đám zân chủ đang khiến chúng chưa tìm ra cách nào tháo gỡ. Dự từ nay đến 1/1/2019, Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực, buộc các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phải đặt máy lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam. Khi chính quyền điều tra, xử lý bất cứ đối tượng vi phạm pháp luật nào, có yêu cầu của cơ quan tố tụng thì các nhà mạng xã hội này buộc phải cung cấp dữ liệu phục vụ điều tra, xử lý. Còn đối với những "Việt kiều yêu nước", sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt pháp luật như cấm nhập cảnh, bị truy nã quốc tế, "sản phẩm chống Nhà nước" sản xuất ra trên mạng sẽ bị gỡ bỏ... thì tương lai vô cùng u ám. Bất cứ người dân chân chính nào, sống và tôn trọng pháp luật thì tha hồ hưởng thị các dịch vụ mạng xã hội mà không bị phiền nhiễu kho có môi trường lành mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Minds có 2 triệu người sử dụng so với Facebook 1,3 tỷ. Đám rân chủ cuội mà chuyển sang Minds thì tốt quá, facebook Việt Nam tự dưng được sạch sẽ, mà với 2 triệu người dùng thì qua đó "thẩm du" tinh thần với nhau chăng ?

  Trả lờiXóa
 3. Minds là sản phẩm của 1 công ty tư nhân vàư trong diều khoản sử dụng có ghi rõ "sẵn sàng cung cấp thông tin khi chính quyền yêu cầu hoặc vì lợi ích của công ty" . hehe cũng chỉ là chui từ cái rọ này sang cái rọ khác thôi mà

  Trả lờiXóa
 4. đấy, cứ kêu gọi nhau bỏ facebook chuyển qua Minds, để tôi chống mắt lên coi các anh chị rân chủ sang đó tự sướng với nhau được bao lâu. Và một khi luật an ninh mạng có hiệu lực thì Minds chứ bố minds cũng chẳng thoát được đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog