Loa Phường Blog

Lê Anh Hùng bị bắt quả tang in khẩu hiệu xấu

Loa Phường
Lê Anh Hùng, người từng nhiều lần phải vào trại tâm thần vừa mới loan báo trên facebook của ông ta rằng: anh này bị toán mười mấy tên cả cảnh sát lẫn an ninh bắt cóc tại cửa hàng in ấn đang in khẩu hiệu tại cửa hàng số 323 Nguyễn Trãi vào hồi 19h10 ngày 3/6 bị an ninh rồi cưỡng chế về đồn công an phường Thanh Xuân Trung (320 Nguyễn Trãi), cùng tấm băng-rôn kích thước 3m x 1,8m, với nội dung đòi khởi tố và bắt giam Hoàng Trung Hải và Nguyễn Phú Trọng.” Đến 2h sáng hôm nay, Lê Anh Hùng đã ra về và loan báo thông tin trên.
Nhiều ngày qua, Lê Anh Hùng tự khoe khoang trên facebook của mình việc anh ta cầm tấm băng rôn màu xanh có dòng chữ “Yêu cầu nhà chức trách khởi tố và bắt giam tên trùm gián điệp Tàu Hoàng Trung Hải cùng tên Việt gian bán nước Nguyễn Phú Trọng Kẻ đã bao che và đồng lõa với y mười mấy năm qua” đứng giữa đường, đi “biểu tình” trước trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước và mới đây nhất là treo băng rôn có nội dung như đã đề cập trên cầu vượt ngã tư Đại học Thủy Lợi. Hành động của Hùng tất nhiên được các “nhà đấu tranh dân chủ” và các “Việt kiều đấu tranh khôi phục cờ vàng” rất hưởng ứng, cổ súy, thậm chí ca tụng Hùng như một “anh hùng” của họ. Có lẽ đối với “phong trào đấu tranh dân chủ” đang tiêu điều, xập xệ vì bị cắt giảm hầu hết các nguồn tài chính kể từ khi chính quyền Trump lên nắm quyền và sự đấu đá, hoảng loạn vì bị công an “dọn dẹp” thì hành động có tính “điên khùng” của Lê Anh Hùng gần như là điểm sáng của “phong trào dân chủ”. Thật dễ hiểu khi mỗi status, mỗi hành động lặp đi lặp lại như trên của Lê Anh Hùng được họ xúm vào chia sẻ, ca ngợi,không cần biết tình trạng “căn bệnh tâm thần gắn với nhân vật tưởng tượng Hoàng Trung Hải đang “tiến triển” của Lê Anh Hùng.
Như nhiều lần tôi đã bình luận về Lê Anh Hùng. Anh này có tiền sử tâm thần, phát bệnh ngày càng nặng khi gia đình gặp khốn khó về kinh tế, cô vợ ngày ngày phải đi khách sạn, nhà nghỉ và dựng lên cho Hùng nhiều câu chuyện cho hợp với “căn bệnh tâm thần hoang tưởng”, khiến Hùng dựng hẳn lên một cuốn nhật ký tố cáo đường dây buôn ma túy ông Hoàng Trung Hải và cả Bộ chính trị đấu đá nhau xung quanh gia đình Lê Anh Hùng, vợ chồng Hùng trở thành tâm điểm cả “cuộc nội chiến trong Bộ chính trị”, vợ Hùng trở thành “con nuôi” của nhiều Tổng bí thư, hay làm “mật vụ” của các ông công an cấp cao, đi thực hiện nhiều “nhiệm vụ” được các ông bự trên giao cho, rồi các lời hứa hẹn cấp nhà, cho hàng triệu đô...rồi bị quịt, bị thất hứa. Từ các cuốn nhật ký, Hùng đẻ ra hàng trăm đơn tố cáo nhằm vào ông Hoàng Trung Hải, hiện đang là Bí thư Thành ủy Hà Nội. Cái đáng sợ là Hùng được nhiều nhóm “cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng” trưng dùng, nhiều “nhà đấu tranh dân chủ” cổ vũ,và nhất là ông Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc tích cực đi “tìm công lý” cho vợ chồng anh ta, yêu cầu Quốc hội chất vấn Bộ công an về nội dung tố cáo đầy kỳ lạ và hoang đường của Lê Anh Hùng. Cho đến khi Bộ công an “phúc đáp” rằng, các nhân vật trong nội dung tố cáo, trừ một vài ông trong Bộ Chính trị và vợ chồng Lê Anh Hùng, tất cả đều không có thật trên thực tế và bị Lê Anh Hùng “săn lùng”, up nguyên bản cắt ghép văn bản trả lời của Bộ công an mà ông Quốc chuyển cho Hùng thì ông Quốc mới chạy làng vì chắc thấy trò “mị dân” của mình không thể “lợi dụng” gì thêm từ nhân vật tâm thần nặng này.
Chưa rõ công an Hà Nội sẽ xử lý ra sao với Lê Anh Hùng khi đã có đầy đủ bằng chứng trong tay, đủ để kết luận hành vi vi phạm pháp luật của anh ta, đủ cơ sở để bắt giữ và trưng cầu giám định pháp y. Nếu bị bắt giữ và tùy thuộc vào kết quả trưng cầu giám định tâm thần, Lê Anh Hùng sẽ được “nhập kho” hay “nhập viện”.
Qua vụ việc này cho thấy, việc quản lý các cơ sở in ấn rất lỏng lẻo hiện nay đã tiếp tay cho các bệnh nhân tâm thần và những kẻ chống đối chính trị kiểu này. Đáng lý các cơ quan quản lý Nhà nước cần quản lý chặt chẽ hơn nữa các cơ sở in ấn này, trong đó các chủ cửa hàng phải có trình độ chính trị, pháp luật, văn hóa tối thiểu (khả năng đọc hiểu pháp luật hình sự) để không tiếp tay cho việc in sao khẩu hiệu chống phá chính quyền kiểu này. Nếu cố tình in sao khẩu hiệu này thì nên xử lý như một hình thức tiếp tay cho tội phạm. Tôi được biết, ông Nguyễn Xuân Nghĩa ở Hải Phòng – một kẻ từng bị xử lý về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước, hiện đang có hoạt động chống Nhà nước dù bị xử lý bằng nhiều hình thức khác nhau vẫn đang hành nghề in ấn, photocopy, buôn bán sách chống nhà nước một cách công khai, thách thức dư luận. Việc cơ quan quản lý Nhà nước còn lỏng lẻo ngành nghề này, vô tình tiếp tay cho thế lực thù địch, phản động và cả các bệnh nhân tâm thần như này “phát tác”.
9 nhận xét:

 1. Qua vụ việc này cho thấy, việc quản lý các cơ sở in ấn rất lỏng lẻo hiện nay đã tiếp tay cho các bệnh nhân tâm thần và những kẻ chống đối chính trị kiểu này. Đáng lý các cơ quan quản lý Nhà nước cần quản lý chặt chẽ hơn nữa các cơ sở in ấn này, trong đó các chủ cửa hàng phải có trình độ chính trị, pháp luật, văn hóa tối thiểu (khả năng đọc hiểu pháp luật hình sự) để không tiếp tay cho việc in sao khẩu hiệu chống phá chính quyền kiểu này. Nếu cố tình in sao khẩu hiệu này thì nên xử lý như một hình thức tiếp tay cho tội phạm.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Anh Hùng từ lâu đã được giới “dân chủ” trong cả nước biết đến bởi khả năng rối loạn hoang tưởng dai dẳng, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Và cũng chính nhờ khả năng “đặc biệt” này mà Hùng tỏ ra là một kẻ ngông cuồng, không còn coi ai ra gì, bất chấp các quy định của luật pháp, công khai tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Anh Hùng sinh ngày 27/8/1973. Sau khi lấy vợ không lâu, Hùng bắt đầu phát bệnh với những biểu hiện bất thường như hay cáu gắt, chửi bới, tưởng tượng những chuyện không có thật. Tháng 5/2007 các bác sĩ khoa Tâm thần bệnh viện Bạch Mai đã xác định Hùng bị mắc bệnh “rối loạn tâm thần dai dẳng” và đồng ý để Hùng được điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, bệnh của Hùng không những không thuyên giảm do Hùng không chịu uống thuốc mà Hùng còn quay sang chửi luôn cả mẹ đẻ và chuyển vào quê vợ ở Quảng Trị sinh sống.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khoảng thời gian sinh sống ở Quảng Trị, với khả năng rối loạn hoang tưởng dai dẳng, Lê Anh Hùng đã biên soạn, tán phát nhiều thông tin, tài liệu trên mạng Internet có nội dung sai trái nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự. Với các hành vi coi thường pháp luật, tháng 12/2009, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Hùng về “tội vu khống” theo điều 122- Bộ luật hình sự năm 1999. Tuy nhiên ngay sau khi tiếp xúc với Lê Anh Hùng, cơ quan điều tra đã sớm nhận ra những biểu hiện tâm thần của đối tượng. Đến ngày 29/1/2010, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định trưng cầu giám định tại Viện Giám định pháp y tâm thần Trung ương. Theo đó, biên bản giám định pháp y tâm thần số 19 ngày 15/4/2010 của Viện kết luận “Lê Anh Hùng bị mắc bệnh rối loạn hoang tưởng dai dẳng, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”. Chính vì vậy, Công an Quảng Trị đã đình chỉ điều tra vụ án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị ra quyết định số 01/KSĐT-AN đình chỉ, chữa bệnh bắt buộc với Lê Anh Hùng, tiếp tục điều trị tại gia đình.

  Trả lờiXóa
 5. sau khi Lê Anh Hùng trở về nhà, không những hắn không tích cực chữa bệnh mà còn lấy lý do bản thân bị mắc bệnh tâm thần để thách thức các cơ quan chức năng, công khai đăng tải các bài viết có nội dung, quan điểm sai trái. Cá biệt, Lê Anh Hùng còn tung hô cho đồng bọn “dân chủ” của mình đó là những tên phản quốc, bán nước cầu vinh: “Cù Huy Hà Vũ, blogger Điếu Cày, nhà văn, blogger Phạm Viết Đào, blogger Anh Ba Sàm; nhà văn, blogger Nguyễn Quang Lập…” là những vị “anh hùng” của dân tộc, nhân dân ta cần phải “biết ơn” họ. Điều đó đã cho thấy Lê Anh Hùng đã hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
 6. ngày 09/6/2017, Lê Anh Hùng cùng với một số đối tượng phản động như: Nguyễn Vũ Bình - nhà báo; Hà Huy Toàn - nhà nghiên cứu Triết học Chính trị và Bùi Văn Thuận - giáo viên đã cho ra mắt “Nhóm nghiên cứu thể chế” để thực hiện mục tiêu của phong trào dân chủ. Mục tiêu cho ra đời nhóm này là “Nhóm Nghiên cứu Thể chế là một nhóm học thuật, chúng tôi tập hợp nhau trên tinh thần học thuật và tập trung nghiên cứu về thể chế dân chủ...Chúng tôi trân trọng đưa ra Dự án Xây dựng Thể chế Dân chủ để trình bày với giới khoa học, các tổ chức chính trị và toàn thể đồng bào, mong nhận được sự góp ý, chỉ giáo và phản biện từ quý vị.” Tuy nhiên, trên thực tế nhóm này thường xuyên biên soạn, tán phát các tài liệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, quản lý của Nhà nước và sự điều hành của Chính phủ; bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đăng tải lên mạng Internet, gửi cho các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong người Việt và các thế lực thù địch bên ngoài sử dụng chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu là người khác chắc chắn sẽ được chuyển từ công an phường lên trại tạm giam của thành phố lâu rồi, chỉ có điều Lê Anh Hùng là một bệnh nhân tâm thần nên được tha về. Chỉ có điều thành phố cứ để một người bị tâm thần hoang tưởng lông nhông như thế này không ổn tý nào.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi đề nghị chính quyền Hà Nội mau chóng đưa Lê Anh Hùng đi điều trị tại các bệnh viện chức năng, để đảm bảo quyền lợi cho anh ta và cộng đồng, cũng là để cách ly Hùng với đám rân chủ cuội để chúng không tiếp tục lợi dụng anh ta nữa.

  Trả lờiXóa
 9. sau khi Lê Anh Hùng trở về nhà, không những hắn không tích cực chữa bệnh mà còn lấy lý do bản thân bị mắc bệnh tâm thần để thách thức các cơ quan chức năng, thế thì công an thành phố còn chờ đợi gì nữa mà không cho hắn toàn nguyện ước mơ ăn cơm tù đi nhỉ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog