Loa Phường Blog

Các linh mục Thái Hà lại bàn chuyện “quốc gia đại sự”


Loa Phường
Mấy bữa nay dư luận lại xôn xao chuyện các linh mục Thái Hà, như định kỳ mỗi tháng phải một, hai lần bàn chuyện “chính sự” lồng ghép vào buổi giảng giáo lý cho các con chiên của họ. Lần này là chuyện về Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu kinh tế - những vấn đề nóng hổi đang thu hút sinh lực của lực lượng “đấu tranh dân chủ” để tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn khắp cả nước.
Kết quả hình ảnh cho linh mục Ngô Văn Kha
Nội dung vẫn như mọi bận, trước hàng trăm giáo dân, các cha lại lấy bài “liên hệ thực tiễn” để lồng ghéo giáo lý, nhưng phiền nỗi, thực tiễn của các linh mục là những thứ sao chép, tổng hợp từ các trang mạng chống phá Nhà nước. Nghe các lập luận như với Luật Đặc khu “Họ (chính quyền) sẵn sàng đánh đổi sự tồn vọng của đảng bằng sự tồn vọng của dân tộc, của giống nòi.”, rằng “thay vì hủy bỏ hoàn toàn bộ luật này theo ý nguyện của người dân, nhà cầm quyền Việt nam đang tìm mọi cách gây sức ép lên người dân bắt ký những bản cam kết đồng ý với luật đặc khu để có thể thông qua trong kỳ họp tới” cho thấy rõ ràng mấy vị linh mục này “nói theo những kẻ hoang tin phản động”, hoàn toàn không hề nghiên cứu, phản biện hay góp ý gì cho dự luật đặc khu, bởi rõ ràng những lập luận này theo kiểu nói lấy được, nói không cần chứng minh đúng hay sai, thật hay giả và quan trọng nhất kẻ nói không hề đếm xỉa tới việc mình đang bịa đặt, dựng chuyện.
Hay nói đến Luật An ninh mạng  vừa được đa số đại biểu Quốc hội thông qua, linh mục Ngô Văn Kha cho rằng, Luật An ninh mạng của Việt Nam “sao chép hoàn toàn Luật An Ninh mạng của Trung Quốc trong đó thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà nội đã cố tình sử dụng luật An Ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân” không cần đếm xỉa đến nó thực sự có điều luật nào “sao chép” hay không, rằng nó có sai gì so với luật về an ninh mạng của hàng chục quốc gia phương Tây khác hay VN đang “chậm tiến, lạc hậu” trong kiểm soát an ninh mạng so với họ?
Xem ra cách “xử lý” vấn đề của mấy vị linh mục giảng bài này, đơn giản là săn tìm trên các trang mạng phản động những câu nói, lập luận nào “chống cộng hấp dẫn nhất” để lồng ghép thành bài giảng của mình không cần nó có thật hay không.
Dễ hiểu mấy linh mục Thái Hà là “định kỳ”phải có bài giảng “liên hệ thực tiễn” bằng việc “tích góp các luận điệu chống cộng” để thông não cho giáo dân, để livestream lên mạng, để hệ thống các trang mạng chống cộng lan truyền và phải cổ vũ và làm điểm tựa, chỗ dựa, pháo đài cho “phong trào đấu tranh dân chủ”. Thế nên cứ mỗi bận, có “nhà dân chủ”, “dân oan” nào bị bắt là nhà thờ Thái Hà phải tổ chức “cầu nguyện cho tù nhân lương tâm”, “đòi công lý cho họ”, ca tụng họ như “anh hùng”, “người yêu nước dũng cảm”… Mỗi bận, “phong trào chống cộng” làm được hay có ý định làm cái gì đình đám thì nhà thờ Thái Hà phải “hưởng ứng”, “cổ vũ” bằng các bài giảng tương tự.
Đọc nhiều bình luận phản ứng kịch liệt ngay trên chính buổi livestream bài giảng của các linh mục Thái Hà, thấy rất nhiều fbker than vãn, các cha cứ giảng bài kiểu này sẽ làm mất uy tín giáo hội, làm dân chúng thêm ác cảm với công giáo, và thắc mắc sao chính quyền không xử lý, sao chính quyền nhu nhược để một nhà thờ ngày ngày công khai bịa đặt, dựng chuyện xuyên tạc để kích động dân chúng chống Nhà nước như vậy. Gieo nhân nào ắt gặt quả đó, là lời tâm huyết muốn gửi đến các ông linh mục quản xứ nhà thờ này.


20 nhận xét:

 1. Các linh mục này càng ngày càng công khai thể hiện tư tưởng chống chính quyền, thật không thể tin nổi giữa lòng thủ đô lại tồn tại một nhà thờ như Thái Hà, ngày ngày công khai tuyên truyền phản động một cách ngang nhiên hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 2. Chính quyền thành phố lâu nay vẫn quá nhân nhượng với đám linh mục cực đoan này, chính vì thế càng ngày chúng càng coi thường pháp luật, xem nhà thờ như một tô giới - nơi mà pháp luật không có hiệu lực vậy

  Trả lờiXóa
 3. mấy cha là quỷ sứ chứ cha sứ gì nữa, đứng dưới chân chúa để xúi bẩy con chiên chống chính quyền, các cha thay vì chăm sóc đời sống tâm hồn cho con chiên, rao giảng tin lành thì lại đầu độc con chiên bằng thứ thông tin phản động.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy bữa nay dư luận lại xôn xao chuyện các linh mục Thái Hà, như định kỳ mỗi tháng phải một, hai lần bàn chuyện “chính sự” lồng ghép vào buổi giảng giáo lý cho các con chiên của họ. Lần này là chuyện về Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu kinh tế - những vấn đề nóng hổi đang thu hút sinh lực của lực lượng “đấu tranh dân chủ” để tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn khắp cả nước.

  Trả lờiXóa
 5. Xem ra cách “xử lý” vấn đề của mấy vị linh mục giảng bài này, đơn giản là săn tìm trên các trang mạng phản động những câu nói, lập luận nào “chống cộng hấp dẫn nhất” để lồng ghép thành bài giảng của mình không cần nó có thật hay không.

  Trả lờiXóa
 6. Dễ hiểu mấy linh mục Thái Hà là “định kỳ”phải có bài giảng “liên hệ thực tiễn” bằng việc “tích góp các luận điệu chống cộng” để thông não cho giáo dân, để livestream lên mạng, để hệ thống các trang mạng chống cộng lan truyền và phải cổ vũ và làm điểm tựa, chỗ dựa, pháo đài cho “phong trào đấu tranh dân chủ”. Thế nên cứ mỗi bận, có “nhà dân chủ”, “dân oan” nào bị bắt là nhà thờ Thái Hà phải tổ chức “cầu nguyện cho tù nhân lương tâm”, “đòi công lý cho họ”, ca tụng họ như “anh hùng”, “người yêu nước dũng cảm”… Mỗi bận, “phong trào chống cộng” làm được hay có ý định làm cái gì đình đám thì nhà thờ Thái Hà phải “hưởng ứng”, “cổ vũ” bằng các bài giảng tương tự.

  Trả lờiXóa
 7. Những bài giảng của các linh mục này đơn giản chỉ là những thông tin được sao chép từ các trang mạng phản động những câu nói, lập luận nào “chống cộng hấp dẫn nhất” để lồng ghép thành bài giảng của mình không cần nó có thật hay không.

  Trả lờiXóa
 8. Những linh mục ở đây hoàn toàn không hề nghiên cứu, phản biện hay góp ý gì cho dự luật đặc khu, bởi rõ ràng những lập luận này theo kiểu nói lấy được, nói không cần chứng minh đúng hay sai, thật hay giả và quan trọng nhất kẻ nói không hề đếm xỉa tới việc mình đang bịa đặt, dựng chuyện.

  Trả lờiXóa
 9. Có “nhà dân chủ”, “dân oan” nào bị bắt là nhà thờ Thái Hà phải tổ chức “cầu nguyện cho tù nhân lương tâm”, “đòi công lý cho họ”, ca tụng họ như “anh hùng”, “người yêu nước dũng cảm”… Mỗi bận, “phong trào chống cộng” làm được hay có ý định làm cái gì đình đám thì nhà thờ Thái Hà phải “hưởng ứng”, “cổ vũ” bằng các bài giảng tương tự. Xem ra chống chính quyền là truyền thống của nhà thơ thái hà rồi

  Trả lờiXóa
 10. Thái Hà thì lúc nào chả thế, đây là cái ổ đào tạo đám chống cộng cho sinh viên công giáo đây mà, ra đó toàn thấy sinh viên công giáo từ các tỉnh thành đến nghe giảng, không ít trong số đó trở thành phản động đích thực nè

  Trả lờiXóa
 11. Dưới cái tên “công lý và hòa bình” thì từ lâu, không ít linh mục phản động trong công giáo đã lợi dụng các buổi thánh lễ cầu nguyện để xuyên tạc tình hình, tuyên truyền, phá hoại tư tưởng của giáo dân, gây hiểu nhầm, hiểu sai về lịch sử, về vai trò lãnh đạo cũng như đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 12. qua nội dung truyền tải của 2 vị linh mục này, chúng ta lại không thấy công lý và hòa bình được thể hiện trong buổi thánh lễ, mà lại thấy được sự dối trá, thấy được sự kích động, sự hằn học ở trong từng lời giảng ở đây.

  Trả lờiXóa
 13. trong buổi thánh lễ vừa qua, thì những điều xuyên tạc, giả dối, đi ngược lại pháp luật lại được vang lên ở thánh đường. Việc thiết lập các đặc khu kinh tế là cần thiết nhằm tạo cú hích cho kinh tế Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0, trong từng câu chữ của dự án luật đặc khu kinh tế không đề cập tới việc phía nước ngoài được toàn quyền sử dụng đất đặc khu mà họ vẫn phải chịu sự quản lý nhà nước của các cơ quan chức năng, các nhà đầu tư chỉ được hưởng những ưu đãi nhất định theo luật quy định mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. nếu không vì quyền lợi của dân tộc, nếu mà muốn bán nước thì Đảng, Nhà nước ta đã không kiên trì cùng lãnh đạo cả dân tộc đi qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược mà buống xuôi biếu không Hoàng Sa cho Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Công lý và hòa bình trong Thiên chúa giáo chính là những điều đẹp đẽ nhất mà Thiên chúa muốn mỗi chúng ta hướng đến. Nhưng cũng không ít kẻ đã lợi dụng công lý và hòa bình, lợi dụng hình ảnh Thiên Chúa, lợi dụng các buổi thánh lễ để đạt được những toan tính cá nhân. Cầu nguyện cho những đối tượng rân chủ, cầu nguyện cho những hành vi vi phạm pháp luật, bóp méo sự thật, hoạt động của các linh mục trong giáo xứ Thái Hà đang ngày càng vượt qua những hoạt động tôn giáo đơn thuần.

  Trả lờiXóa
 16. Vừa qua, tại nhà thờ Thái Hà, Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Giuse Ngô Văn Kha đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa bình, công khai kêu gọi, kích động giáo dân phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng. Trong đó, Giuse Ngô Văn Kha cho rằng: "Nhà cầm quyền Việt nam đang tìm mọi cách gây sức ép lên người dân bắt ký những bản cam kết đồng ý với luật đặc khu để có thể thông qua trong kỳ họp tới. Sự quyết tâm này của nhà cầm quyền cho thấy chính quyền chưa bao giờ vì nước, vì dân. Họ sẵn sàng đánh đổi sự tồn vong của đảng bằng sự tồn vong của dân tộc, của giống nòi. Những phản biện của rất nhiều cá nhân, tổ chức, của hàng trăm luật sư, đã bấm nút thông qua Luật An Ninh Mạng – một bộ luật do bộ Công an soạn thảo, sao chép hoàn toàn Luật An Ninh mạng của Trung Quốc, trong đó thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà nội đã cố tình sử dụng luật An Ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân". Đây là những luận cứ phản động, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện, xuyên tạc, làm sai lệch bản chất của Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta có thể thấy rằng chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng, Nhà nước về xây dựng đặc khu kinh tế xuất phát từ chính lợi ích của quốc gia, dân tộc chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc. Hơn nữa, trong thời gian qua, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và băn khoăn, lo lắng của nhân dân cả nước về thời hạn thuê đất dự án 99 năm tại đặc khu kinh tế, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội Việt Nam lùi thời gian xem xét, thông qua dự thảo Luật Ðơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện

  Trả lờiXóa
 18. Đảng, Chính phủ luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và vì dân, luôn “đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết”. Hơn nữa, việc xây dựng mỗi đặc khu kinh tế sẽ bao gồm các dự án lớn, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở hạ tầng được nâng tầm hiện đại, là nơi thu hút nguồn nhân lực với nhiều ngành nghề, góp phần kéo giảm thất nghiệp trong nhân dân. Bên cạnh đó, đây sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao dân trí các khu vực lân cận nói riêng, cả nước nói chung; góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, chúng ta cần phải thấy rằng, việc kích động kêu gọi người dân biểu tình là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, nhằm thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội. Vì vậy, mọi người dân cần bình tĩnh sử dụng các công cụ hợp pháp, hợp lý để trình bày ý kiến của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng là tất yếu, khách quan, vừa để bảo vệ An ninh quốc gia, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể thấy rằng việc linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và Giuse Ngô Văn Kha lợi dụng nhà thờ Thái Hà để tuyên truyền xuyên tạc Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu, kích động giáo dân tham gia biểu tình gây rối an ninh trật tự là hành động hết sức nguy hiểm, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, lên án hành động của vị "chủ chăn" Nguyễn Ngọc Nam Phong và Giuse Ngô Văn Kha, không để cho các "chủ chăn" phản động này dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog