Loa Phường Blog

Bùi Thanh Hiếu lại bịa chuyện thâm cung bí sử


Loa Phường 
Trong tuần qua, ông Bùi Thanh Hiếu, chủ blog Người Buôn Gió, đã viết một loạt bài dài mang tên “Vũ Nhôm và Bảy Phúc”. Trong loạt bài này, Hiếu kể rằng Vũ Nhôm từng là đệ tử của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ hàng chục năm trước, thời ông Phúc còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Sau đó, khi tách tỉnh, Vũ Nhôm ở lại Đà Nẵng để theo phe Nguyễn Bá Thanh. Gần đây, Vũ Nhôm bị báo chí phanh phui không phải vì vi phạm pháp luật, mà vì bị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả thù, về tội bỏ thủ tướng theo phe khác.
Kết quả hình ảnh cho Bùi Thanh Hiếu
Cũng trong tuần qua, đài RFA đã tung tin đồn về vai trò của Vũ Đình Duy trong vụ Trịnh Xuân Thanh, bằng cách phỏng vấn Đặng Xương Hùng, Nguyễn Khắc Mai, Lê Trung Khoa và Bùi Thanh Hiếu. Khi trả lời phỏng vấn, bốn người vừa kể đã phỏng đoán rằng Trịnh Xuân Thanh không bị bắt vì phạm pháp, mà vì cuộc đấu đá giữa các phe. Bằng chứng là nhà nước bắt Trịnh Xuân Thanh, nhưng lại để Vũ Đình Duy tự do ra tòa làm chứng trong vụ Trịnh Xuân Thanh.
Như vậy, chỉ trong một tuần, Bùi Thanh Hiếu đã hai lần tung tin về chuyện đấu đá phe nhóm, để phủ nhận những nỗ lực chống tham nhũng của nhà nước.
Những thông tin mang tính “thâm cung bí sử” của Bùi Thanh Hiếu vốn có truyền thông thiếu tin cậy, thiếu cơ sở, bản thân ông từng thú nhận những bịa đặt về cuộc đấu đá giữ phe thân Tàu và thân Mỹ trước Đại hội Đảng vừa rồi, ông có thể bẻ bút, đặt cửa, cho ông này, ông kia thân Mỹ hay thân Tàu, kiểu gì ông cũng viết được (cách khoe khoang rõ ràng sự là sự quảng cáo về tài năng dựng chuyện và công khai tìm các đơn đặt hàng). Trong vụ việc này, ta cũng thấy luận cứ Bùi Thanh Hiếu xem làm bằng cứ rất lố bịch.
 Thứ nhất, ông ta vẫn chỉ đang tung ra những tin đồn vô căn cứ, theo kiểu thuyết âm mưu. Chẳng hạn, để chứng minh Vũ Nhôm từng là đệ tử của Nguyễn Xuân Phúc, Hiếu chỉ đưa ra bức ảnh họ chụp chung trong một nhà hàng. Nếu đây là bằng chứng xác thực, thì dựa vào ảnh chụp chung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cựu Tổng thống Obama, ta có thể kết luận rằng ông Obama là một đảng viên Cộng sản. Tương tự, khi gán Vũ Đình Duy với chuyện phe phái, Hiếu quên mất rằng Duy có thể được biệt đãi nhờ nhiều lý do khác, như vì đã hợp tác với cơ quan điều tra. Khi RFA giúp Bùi Thanh Hiếu và Nguyễn Khắc Mai phát tán tin đồn, đài này đã lộ nguyên hình là một báo lá cải, không tuân thủ nghiệp vụ báo chí.
Thứ hai, Hiếu đã cố tình bỏ qua cái nhìn toàn cảnh. Trong thực tế, chiến dịch chống tham nhũng hiện nay không chỉ bao gồm những án tù, mà còn đi liền với một kế hoạch tinh giản biên chế, để gia tăng hiệu quả của bộ máy nhà nước. Không thể phủ nhận rằng những thay đổi này khiến nhà nước hoạt động hiệu quả, tiết kiệm hơn, quan chức ít có cơ hội tham nhũng hơn. Không nên bị ám ảnh về chuyện đấu đá, tranh quyền tới mức quên đi thực tế mà bất cứ ai cũng nhìn thấy đó
Để xem thêm rằng Hiếu có phải là một nguồn tin đáng tin cậy về những chuyện thâm cung bí sử, ai ở đất Hà Nội đều tỏ tường, Hiếu từng là một con nghiện ma túy kiếm sống bằng nghề trộm cắp, cờ bạc, đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê. Chị gái ông từng là chủ một ổ mại dâm. Từ năm 2013 đến nay, ông Hiếu sang Đức, và sống bằng tiền của các tổ chức chống nhà nước Việt Nam. Như vậy, Hiếu vừa không có cơ hội biết rõ nội tình trong vụ Vũ Nhôm, vừa có động cơ để tung tin đồn sai sự thật về vụ việc đó.


8 nhận xét:

 1. Thằng Hiếu này là tên lưu manh ngoại hạng.Chả hiểu sao mấy anh chị loa phường vẫn gọi hắn bằng ông.Đành rằng lịch sự là nghề cầm bút,nhưng chữ ông chỉ để ngoại giao và họ còn tử tế.Chư như tác giả tóm tắt đoạn dưới thì thằng Hiếu chả có từ điển nào cho hắn được gọi là người.

  Trả lờiXóa
 2. Một thằng nghiện ngập cù bất cù bơ mà bày đặt nói chuyện thâm cung bí sử. Một thằng culi làm thuê kiếm sống qua ngày mà nói chuyện đại sự quốc gia như thể người trong cuộc. Ấy thế mà vẫn có người tin, thế mới hài chứ

  Trả lờiXóa
 3. Một thằng nghiện sủa từ Đức vọng về Việt Nam, thể hiện sự hiểu biết như thể chuyên chui trong gậm giường, một thằng bồi bút sẵn sàng viết thuê cho bất cứ ai trả hắn tiền. Thế mà vẫn được trọng dụng và đám trong nước hít lấy thứ thông tin bịa đặt rẻ tiền như lên cơn nghiện.

  Trả lờiXóa
 4. Chỗ nào cũng thấy dấu răng của Bùi Thanh Hiếu, mặc dù ở nước ngoài nhưng cứ hễ trong nước có vụ gì hot hot là y như rằng chỉ vài hôm sau Hiếu sẽ cho ra lò tác phẩm tiểu thuyết kinh dị mang tên "bí mật hậu trường' hoặc "thâm cung bí sử' các kiểu

  Trả lờiXóa
 5. Để xem thêm rằng Hiếu có phải là một nguồn tin đáng tin cậy về những chuyện thâm cung bí sử, ai ở đất Hà Nội đều tỏ tường, Hiếu từng là một con nghiện ma túy kiếm sống bằng nghề trộm cắp, cờ bạc, đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê. Chị gái ông từng là chủ một ổ mại dâm. Từ năm 2013 đến nay, ông Hiếu sang Đức, và sống bằng tiền của các tổ chức chống nhà nước Việt Nam. Như vậy, Hiếu vừa không có cơ hội biết rõ nội tình trong vụ Vũ Nhôm, vừa có động cơ để tung tin đồn sai sự thật về vụ việc đó.

  Trả lờiXóa
 6. Một con nghiện kiêm thêm nghề dân chủ để kiếm tiền hút chích mà bày đặt nói chuyện thâm cung bí sử cứ như được chui dưới gậm giường nhà người ta, thứ văn 3 xu rẻ tiền thế mà cũng có người đọc,kỳ lạ thật

  Trả lờiXóa
 7. thứ văn 3 xu của Hiếu có lẽ không đủ để con nghiện này sống qua ngày nên ngoài thời gian viết lách, Hiếu phải tranh thủ buôn đồ gia dụng để kiếm sống, sao Hiếu không viết về quãng thời gian nghiện ngập của mình nhỉ, có lẽ sẽ có nhiều độc giả hơn đấy

  Trả lờiXóa
 8. Bùi Thanh Hiếu chẳng qua cũng chỉ là một tên bồi bút, một kẻ viết thuê mà thôi. thứ "thâm cung bí sử'" của Hiếu cũng chỉ có tác dụng để đám rận chủ thẩm du tinh thần với nhau và tự động viên nhau rằng cộng sản nó sắp sụp đổ rồi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog