Loa Phường Blog

Phe 'diều hâu' Mỹ không loại trừ tấn công Triều Tiên nếu cuộc gặp thượng


Một thượng nghị sĩ hàng đầu của Mỹ vừa lên tiếng phản đối ý tưởng cho rằng nước này nên tấn công phủ đầu CHDCND Triều Tiên nếu cuộc gặp thượng đỉnh song phương sắp tới thất bại.
Tổng thống Donald Trump phát biểu với giới phóng viên trước lúc lên đường tới bang Texas ngày 4.5 /// Reuters
Tổng thống Donald Trump phát biểu với giới phóng viên trước lúc lên đường tới bang Texas ngày 4.5
REUTERS
Ý tưởng tấn công nói trên được cho là vẫn nhận được hậu thuẫn từ cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton và nhiều thành viên khác có lập trường cứng rắn trong chính quyền Mỹ , theo tờ The South China Morning Post ngày 5.5.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Fox News hồi năm ngoái, ông Bolton tuyên bố rằng lựa chọn duy nhất còn lại để giải quyết vấn đề Triều Tiên là “kết thúc chế độ ở Triều Tiên” và tấn công phủ đầu.
Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Edward Markey thuộc Tiểu ban Đông Á Thượng viện Mỹ chỉ trích ý tưởng này. Theo ông, ngoại giao đi kèm với sức ép là cách duy nhất giải quyết vấn đề hạt nhân của nước này.
Trong khi đó, phát biểu với giới phóng viên tại Nhà Trắng hôm 4.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay thời gian và địa điểm cho cuộc gặp sắp tới giữa ông với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã được chọn và sẽ được thông báo sớm. “Tôi có ngày. Tôi có địa điểm…Chúng tôi sẽ thông báo sớm”, Tổng thống Trump cho giới phóng viên hay tại Nhà Trắng trước lúc lên đường tới bang Texas, theo hãng tin Yonhap.
Trước đó, ông Trump cho hay cuộc gặp sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 để thảo luận về việc xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tổng thống Trump cho hay ông thích ý tưởng tổ chức cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm thuộc Khu phi quân sự liên Triều, nhưng vẫn đề cập Singapore nằm trong số các lưạ chọn.
Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump sẽ tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 22.5. Chuyến thăm của ông Moon được thông báo ngay sau khi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton và người đồng cấp Hàn Quốc Chung Eui-yong gặp nhau tại Nhà Trắng.
Hôm 3.5, tờ The New York Times dẫn một số nguồn tin tiết lộ Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Lầu Năm Góc xem xét các lựa chọn giảm binh sĩ Mỹ đóng trú tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông Trump hôm 4.5 cho giới phóng viên hay thông tin đó không đúng còn ông Bolton khẳng định điều đó “hoàn toàn vô lý”. Ông Bolton cùng ông Chung cũng nhấn mạnh không có sự thay đổi khả năng phóng thủ song phương Hàn-Mỹ, theo Nhà Trắng.
 Thanhnien

10 nhận xét:

 1. Cố vấn an ninh Mỹ tuyên bố rằng lựa chọn duy nhất còn lại để giải quyết vấn đề Triều Tiên là “kết thúc chế độ ở Triều Tiên” và tấn công phủ đầu. Đấy, thế mà nhiều kẻ vẫn mơ mộng rằng không cần chiến tranh vẫn có thể thống nhất đất nước và phê phán chính quyền VNDCCH đã tiến hành chiến tranh giải phóng dân tộc - thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Xem ra ngày thống nhất trên bán đảo Triều Tiên vẫn còn xa vời lắm khi mà tầm ảnh hưởng của Mỹ ở Nam Triều Tiên vẫn còn quá lớn. Chừng nào Mỹ chưa cho phép thì có lẽ Nam Triều vẫn chưa dám bắt tay với Bắc Triều đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Hay thật, bản thân Mỹ là một trong những cường quốc hạt nhân, sở hữu nhiều kho vũ khí hạt nhân nhất thế giới nhưng lại cấm Triều Tiên sở hữu thứ vũ khí này trong khi họ chưa từng đem quân đi xâm lược các quốc gia có chủ quyền như Mỹ đã từng làm với Iraq, Lybia, syria

  Trả lờiXóa
 4. Một thượng nghị sĩ hàng đầu của Mỹ vừa lên tiếng phản đối ý tưởng cho rằng nước này nên tấn công phủ đầu CHDCND Triều Tiên nếu cuộc gặp thượng đỉnh song phương sắp tới thất bại.
  Tấn công? các ông ngồi ở cấp cao có hiểu người dân khốn khổ thế nào khi chiến tranh xảy ra.

  Trả lờiXóa
 5. Hôm 3.5, tờ The New York Times dẫn một số nguồn tin tiết lộ Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Lầu Năm Góc xem xét các lựa chọn giảm binh sĩ Mỹ đóng trú tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông Trump hôm 4.5 cho giới phóng viên hay thông tin đó không đúng còn ông Bolton khẳng định điều đó “hoàn toàn vô lý”. Ông Bolton cùng ông Chung cũng nhấn mạnh không có sự thay đổi khả năng phóng thủ song phương Hàn-Mỹ, theo Nhà Trắng.

  Trả lờiXóa
 6. Nước Mỹ là một nước đại tư bản, các hoạt động của họ đều dựa trên lợi ích kinh tế, đối với việc nước Mỹ tấn công Triều Tiên là không bao giờ xảy ra, bơir vì nước Mỹ quá hiểu rõ số vũ khí hạt nhân mà Triều tiên đang sở hữu, nếu tính sai bước có thể nhận hậu quả nặng nề.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ sẽ không chịu bình thường hóa quan với Triều Tiên nếu Triều Tiên không từ bỏ chương trình tên lửa hạt nhân, trong khi Triều Tiên sẽ không từ bỏ nó chừng nào chưa thực sự tin tưởng vào Mỹ và Mỹ sẽ không bao giờ có động thái dám tấn công vào Triều Tiên, số bom hạt nhân ở trạng thái sẵn sàng nếu MỸ ném một viên đạn vào lãnh thôi họ.

  Trả lờiXóa
 8. Hehe phe diều hâu lúc nào cũng muốn ăn tươi nuốt sống Triều Tiên thế mà còn bày trò muốn làm trung gian cho Triều Tiên với Hàn Quốc. Hôm trước ông bà nào còn phát biểu rằng muốn mang hết vũ khí hạt nhân của Triều Tiên về Mỹ, khôn vãi cả chấy

  Trả lờiXóa
 9. Bản thân Mỹ là một cường quốc hạt nhân nhưng lại cấm quốc gia khác có vũ khí hạt nhân là sao ? Có gì chắc chắn Mỹ sẽ không tấn công hoặc lật đổ chế độ hiện hành ở Triều Tiên khi quốc gia này từ bỏ chương trình hạt nhân của mình ?

  Trả lờiXóa
 10. Có giỏi thì cứ tấn công đi, Triều Tiên với kho vũ khí hạt nhân thì không ngán bất cứ cuộc tấn công nào của Mỹ. Đế quốc diều hầu này đã "làm thịt" nhiều quốc gia, điều duy nhất ngăn cản Mỹ ăn thịt Triều Tiên chính là kho hàng nóng của nước này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog