Loa Phường Blog

No-U và Việt Tân âm mưu khơi lại các cuộc biểu tình mang danh nghĩa chống Trung Quốc?

Loa Phường

Lợi dụng sự kiện Trung Quốc tập trận lớn, đưa vũ khí ra tăng cường cho các đảo lấn chiếm ở Biển Đông cũng như nhóm du khách Trung Quốc mặc áo có đường lưỡi bò vào du lịch Việt Nam, các biểu tình viên No-U và ủng hộ viên Việt Tân đang âm mưu khơi lại các cuộc biểu tình  mang danh nghĩa chống Trung Quốc tại trung tâm Thủ đô.
Ngày Chủ Nhật 20/5/2018, nhóm 7-8 biểu tình viên No-U mặc áo có biểu tượng phản đối đường lưỡi bò “đi dạo” quanh Bờ Hồ, livestream với phát ngôn lên án sự hiếu chiến của Trung Quốc, lên án chính phủ không quyết liệt lên tiếng, lên án Nhà nước tuyên truyền về chủ quyền biển đảo chưa hiệu quả nên khiến dân chúng vẫn thơ ơ với “vận mệnh dân tộc” đang “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhìn vào cách thức tổ chức, cách trình diễn, sự khiêu khích với một vài anh công an giữ trật tự, nhất là tìm cách phỏng vấn, kích động dân chúng Bờ Hồ ủng hộ “phong trào No-U” đã chết chìm mấy năm qua của họ, cùng lời kêu gọi của “thủ lĩnh biểu tình” Lã Việt Dũng, Lê Hoàng…cho thấy rõ: phản đối đường lưỡi bò chỉ là cái cớ để họ tìm kiếm cơ hội phát động lại các cuộc biểu tình, tuần hành quanh Hồ Gươm vào các buổi sáng chủ nhật nhằm “tố cáo Đảng, Nhà nước hèn với giặc, ác với dân” khi không đồng ý cho các cuộc tụ tập trái phép, mang màu sắc chống đối Nhà nước, gây rối an ninh trật tự.Trước cuộc diễu hành mini này, các thành viên chủ chốt của “phong trào No-U” đã mở chiến dịch tuyên truyền, lên án phát ngôn của quan chức ngành du lịch “Khách Trung Quốc mặc áo “đường lưỡi bò” là “sự cố nhỏ” và không muốn làm nóng vấn đề này sợ “ảnh hưởng đến đại cục” nhằm tấn công chính sách ngoại giao của Đảng, Nhà nước với Trung Quốc hiện nay. Ngày 18/5, Nguyễn Lân Thắng hô hào thay avatar mặc áo No-U trên facebook thì ngay lập tức các thủ lĩnh Việt tân bên kia bờ đại dương hô hào chiến dịch quyên góp tiền tặng áo No-U miễn phí cho người dân trong nước. Ngày 19/5, người ta thấy Nguyễn Lân Thắng đem khoe thùng áo No-U xịn vẫn cất giữ từ năm 2011 (rõ ràng bắn đi tín hiệu hưởng ứng màn cổ vũ mặc áo No-U của Việt Tân. Và rồi sau cuộc diễu hành mini, Lã Việt Dũng tuyên bố “Chương trình tặng áo No-U” từ 14h giờ chiều ngày 20/5, tuyên bố sẽ in tiếp áo nếu được tiếp thêm “tài chính ủng hộ”). Vậy là, cuộc phối hợp trong ngoài nhịp nhàng của No-U và Việt tân đã được khởi phát.
Đối với “phong trào No-U” do ông Nguyễn Quang A sáng lập và tài trợ,  với mục đích chính là tổ chức các cuộc biểu tình ở Bờ Hồ như là hình thức tập dượt cho các cuộc cách mạng đường phố theo mô hình “cách mạng dân chủ” mà ông này đã học được trong các chuyến Tây du và đang nỗ lực quảng bá qua Tủ sách SOS2 của mình. Việc đám biểu tình viên lợi dụng sự kiện ngoài biển và các phát ngôn của quan chức ngành du lịch nhằm kích động khuynh hướng bôi nhọ, xuyên tạc chính sách ngoại giao và cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Đảng, Nhà nước hiện nay, rõ ràng không hoàn toàn “trong sáng” như phát ngôn của các thủ lĩnh No-U là “khai trí” cho người dân Hà Nội và trong nước về đường lưỡi bò. Thực tế 2/3 cuộc phỏng vấn của nhóm No-U này với người dân đang đi dạo trên Bờ Hồ đã cho thấy, nhận thức của họ về đường lưỡi bò không mù màu, lệch lạc như chúng vừa khoác lác trước đó, đã vô tình phơi bày bộ mặt giả dối kích động biểu tình chống chính quyền của chúng.

 

33 nhận xét:

 1. Cùng với hoạt động mặc áo có biểu tượng phản đối đường lưỡi bò, các thành viên chủ chốt của “phong trào No-U” đã mở chiến dịch tuyên truyền, lên án phát ngôn của quan chức ngành du lịch về việc Khách Trung Quốc mặc áo "đường lưỡi bò” là “sự cố nhỏ”, qua đó nhóm muốn gây ảnh hưởng tới chính sách ngoại giao của Đảng, Nhà nước với Trung Quốc hiện nay

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta phải cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc, kích động của cá tổ chức này không để chúng có thể kích động người dân thực hiện những mưu đồ thâm độc của chúng. Mục đích của chúng nhằm lợi dụng sự kiện ngoài biển và các phát ngôn của quan chức ngành du lịch nhằm kích động khuynh hướng bôi nhọ, xuyên tạc chính sách ngoại giao và cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Đảng, Nhà nước hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. No-U Fc là một tổ chức mới nổi lên trong thời gian gần đây. Người ta nhắc đến tổ chức này không phải các hoạt động tốt đẹp gì cả mà là những hoạt động hô hào, kích động dân chúng tham gia tuần hành, tưởng niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm này, nọ. Sắp tới chúng còn định hô hào biểu tình nhằm kỉ niệm ngày biên giới Việt Nam nữa. Không biết chúng sẽ giở những trò gì đây.

   Xóa
 3. đấy thằng nào thích đánh nhau với tàu thì đăng ký ra đảo mà thể hiện, chúng tôi sẵn sàng góp tiền trả lương cho các vị cao gấp 10 lần lương bộ đội đảo đang được hưởng. Xem có thằng nào dám không hay sun hết cả vòi vào.

  Trả lờiXóa
 4. Toàn cái bọn thích đánh võ mồm, ở thủ đô yên bình và núp sau bàn phím thì hô to lắm, thử xem có thằng nào dám ra đảo hay lên biên giới làm nhiệm vụ thay bộ đội đâu. Lúc nào cũng tinh tướng "tôi đóng thuế để trả lương cho quân đội", xin lỗi chứ đóng được đồng đéo nào mà tinh tướng

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Đội này tính khôi phục phong trào đấu tranh rân chủ vốn đã chết từ lâu đây mà, đám trụ cột như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga cùng đám hội anh em dân chủ đã yên vị trong tù, Đoan Trang, Bạch Hông Quyền thì chốn chui chốn nhủi, giờ đám rân chủ tính dựa vào đám lìu tìu còn lại khuấy động phong trào sao ?

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói, lần trở lại này của NoU sau 2 năm vắng bóng là bàn đạp để cái làng zân chủ thực hiện nhiều hoạt động biểu tình hơn, cũng nghe đâu, tình hình kinh tế làng zân chủ mấy năm nay đói kém. Tiếc rằng, NoU đã không lấy lại được phong độ thời hoàng kim của mình, sự trở lại lần này càng chứng tỏ cho thiên hạ thấy rằng phong trào zân chủ đang tụt dốc không phanh, nhân dân thì ngày càng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như ai đã từng theo dõi các cuộc biểu tình của làng zân chủ trong hai năm gần đây sẽ dễ dàng nhận thấy số người tham gia biểu tình chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, đông lắm thì được 20 người, còn trung bình chỉ đến cỡ 10 người. Nếu hôm nào đông thì có nghĩa thành phần chủ lực là các “nhơn sĩ trí thức”, nó rơi vào những ngày kỉ niệm, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ chống TQ xâm lược. Còn lại, chủ yếu là các cuộc biểu tình của lẻ tẻ của đám “dân oan” và một vài tay “zận chủ” chăn dắt đi theo.

  Trả lờiXóa
 9. Đợt này NoU biểu tình có khá hơn một chút, chỉ toàn các anh chị zân chủ cộm cán một thời như Lê Hoàng, Lã Dũng…, không có đám dân oan và tất nhiên không thể thiếu trẻ con để làm tấm bình phong. Nhưng trao ôi, quanh đi quẩn lại cũng chưa đầy chục mạng, vừa đi vừa livestream, vừa nói dăm ba câu nhố nhăng, người ngoài nhìn vào không khác khách du lịch là bao. Nhớ khoảng đầu năm 2011, NoU hô mưa gọi gió, tổ chức biểu tình hôm nào cũng đông đủ, còn lôi kéo không ít dân lành tham gia. Còn bây giờ tôi không chắc được phân nửa thành viên NoU, lúc ăn uống tụ tập thì đông lắm, lúc “làm việc lớn” thì èo uột thế đấy?

  Trả lờiXóa
 10. Lần trở lại này của NoU, có cảm giác như chục mạng tham gia biểu tình còn có vẻ dè dặt theo kiểu sợ chết. Nếu vài năm về trước, số người biểu tình không chỉ đông mà còn thực sự hung hãn, giăng băng rôn, biểu ngữ mặt trước in chữ chửi TQ, mặt sau chửi Đảng Cộng sản Việt Nam, hiên ngang giơ lên, bị người dân chửi thì chửi lại, đe dọa, sẵn sàng sử dụng bạo lực nếu cần thiết, rồi thì thấy người dân nào phản đối mình là quay ra chụp mũ An ninh, chửi như tát nước vào mặt.

  Trả lờiXóa
 11. . Phải chăng đám NoU này cũng chột dạ khi nhìn thấy một loạt thành viên cộm cán của “Hội anh em dân chủ” lần lượt “nhập kho”? Và rồi về nhà chúng nói đó là biểu tình mà chắc chắn không quên báo thành tích. Nói chung không chỉ số lượng mà chất lượng của cuộc biểu tình này chỉ có thể miêu tả bằng một từ: THẢM HẠI

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng sự kiện Trung Quốc tập trận lớn, đưa vũ khí ra tăng cường cho các đảo lấn chiếm ở Biển Đông cũng như nhóm du khách Trung Quốc mặc áo có đường lưỡi bò vào du lịch Việt Nam, các biểu tình viên No-U và ủng hộ viên Việt Tân đang âm mưu khơi lại các cuộc biểu tình mang danh nghĩa chống Trung Quốc tại trung tâm Thủ đô.
  nhóm này hoạt động chẳng tử tế gì đâu mà

  Trả lờiXóa
 13. Ngày Chủ Nhật 20/5/2018, nhóm 7-8 biểu tình viên No-U mặc áo có biểu tượng phản đối đường lưỡi bò “đi dạo” quanh Bờ Hồ, livestream với phát ngôn lên án sự hiếu chiến của Trung Quốc, lên án chính phủ không quyết liệt lên tiếng, lên án Nhà nước tuyên truyền về chủ quyền biển đảo chưa hiệu quả nên khiến dân chúng vẫn thơ ơ với “vận mệnh dân tộc” đang “ngàn cân treo sợi tóc”.

  Trả lờiXóa
 14. Thực tế 2/3 cuộc phỏng vấn của nhóm No-U này với người dân đang đi dạo trên Bờ Hồ đã cho thấy, nhận thức của họ về đường lưỡi bò không mù màu, lệch lạc như chúng vừa khoác lác trước đó, đã vô tình phơi bày bộ mặt giả dối kích động biểu tình chống chính quyền của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn là bổn cũ soạn lại với những diễn viên quen mặt, chỉ có điều lần này toàn các anh chị rân chủ hạng tép riu, không có đám dân oan "biểu tình viên" chuyên nghiệp như mọi lần. quanh đi quẩn lại cũng chưa đầy chục mạng, vừa đi vừa livestream, vừa nói dăm ba câu nhố nhăng, thật đáng thương

  Trả lờiXóa
 16. Lợi dụng những vấn đề phức tạp về biển đảo để kích động gây rối nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự yên bình của khu vực và cuộc sống bình thường của người dân trong khu vực. Trong khi người dân đang mong muốn tận hưởng sự yên bình, hạnh phúc mà những tên kia vẫn không cho yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người có thể chưa biết hết các hoạt động xấu xa của bọn No-U Fc nhưng tôi phải cảnh báo mọi người nên cảnh giác trước các hoạt động của chúng. Chúng là một tổ chức được thành lập chẳng có mục đích nào tốt đẹp cả. trong thời gian tới bọn này tổ chức nhiều hoạt động biểu tình chống chính quyền, mọi người cần lưu ý đừng để chúng lợi dụng.

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Khổ thân mấy anh rân chủ, vừa đi biểu tình vừa sợ, không đi thì không có tiền, đói thối mõm mà đi thì nơm nớp lo bị bắt, gì chứ đám này anh chị nào chả có 1 chồng hồ sơ dày đặc những hành vi vi phạm pháp luật nên làm gì cũng sợ bị công an sờ gáy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng may là nhiều người sớm nhận ra bản chất của No-U Fc , không thì những lần biểu tình của No-U Fc đã có một lực lượng đông đảo người dân bị lừa gạt mà tham gia. Cũng nhiều người sau khi tự nguyện gia nhập nhận thấy bản chất của No-U đã nhanh chóng rút khỏi họi nhóm bất hợp pháp này . Những đồng tiền mà No-U nhận được từ những vụ biểu tình gây rối chính là mục đích cuối cùng của hội nhóm chứ không phải vì tự do, dân chủ, yêu nước gì đó như những gì họ vẫn nói.

   Xóa
  2. Lần trở lại này của NoU, có cảm giác như chục mạng tham gia biểu tình còn có vẻ dè dặt theo kiểu sợ chết. Nếu vài năm về trước, số người biểu tình không chỉ đông mà còn thực sự hung hãn, giăng băng rôn, biểu ngữ mặt trước in chữ chửi TQ, mặt sau chửi Đảng Cộng sản Việt Nam, hiên ngang giơ lên, bị người dân chửi thì chửi lại, đe dọa, sẵn sàng sử dụng bạo lực nếu cần thiết, rồi thì thấy người dân nào phản đối mình là quay ra chụp mũ An ninh, chửi như tát nước vào mặt.

   Xóa
  3. phải chăng đám NoU này cũng chột dạ khi nhìn thấy một loạt thành viên cộm cán của “Hội anh em dân chủ” lần lượt “nhập kho”? Và rồi về nhà chúng nói đó là biểu tình mà chắc chắn không quên báo thành tích. Nói chung không chỉ số lượng mà chất lượng của cuộc biểu tình này chỉ có thể miêu tả bằng một từ: THẢM HẠI

   Xóa
 19. Huy động được tận 7 - 8 người, vừa đi vừa livestream, quả nhiên chỉ có giới rân chủ mới có kiểu biểu tình đặc biệt đến thế. No U định thay hội anh em dân chủ tiếp quản phong trào đấu tranh quốc nội đây mà, liệu đám này đã sẵn sàng ăn cơm tù theo đám anh em dân chủ chưa ?

  Trả lờiXóa
 20. Bọn chúng tụ tập lên chẳng vì cái mục đích là kiếm tiền từ đám phản động hải ngoại hay là mấy từ mấy thằng Mẫy. Có tiền rồi thì chúng mới tổ chức ăn nhâu, chịch xã giao nhau được chứ. Còn cái việc hò hét, biểu tình thì đúng là khốn nạn thật. Cũng phải làm vậy thì mới nhận được bố thí chứ, không thì tiền đâu mà sống.
  éo hiểu sao mà chúng vẫn còn sống được, chẳng nhẽ chúng tồn tại là để cho người khác ỉa vào mặt chúng hay sao.

  Trả lờiXóa
 21. Thật tinh vi xảo quyệt khi chúng thành lập đội bóng trá hình làm vỏ bọc cho tổ chức phản động và dùng hình ảnh được chúng chụp lại trong buổi tổ chức sn để truyền đi toàn cầu qua Hangout để quảng bá cho nhóm NoU “đông vui, và vững mạnh”, làm cho những người ko biết việc tham gia cảm thấy không được tôn trọng vì tưởng đây là cuộc vui đơn thuần, không nghĩ họ kéo đến đâys để hô “Đả đảo Đảng Cộng sản”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhóm No - U.FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đi kêu gọi người dân tham gia các lễ kỉ niệm này nọ chứ thực chất là một nhóm người có tư tưởng phản động, kêu gọi người dân tham gia biểu tình, chống phá chính quyền Đảng và Nhà nước ta. Nhưng mà chẳng ai tin vào lời kêu gọi của nhóm người này nên mục đích của chúng chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực được.

   Xóa
  2. Nhóm No - U.FC mang danh là một nhóm bóng đá mà chẳng thấy đá bóng gì cả mà toàn thấy đi làm những việc không tốt đẹp gì, những việc vớ vẩn, những việc chẳng liên quan gì đến bóng đá cả. Đã không làm những việc liên quan đến bóng đá thì tốt nhất là nên giải tán đi, cứ đi làm những việc chống phá chính quyền Nhà nước thì kiểu gì cũng sẽ có ngày vào tù bóc lịch thôi.

   Xóa
  3. Thật hài hước cho một nhóm bóng đá nghiệp dư lại chuyên đi làm những việc chẳng liên quan gì tới bóng đá như thế, lợi dụng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chúng thực hiện hành vi xấu xa phạm pháp của chúng. Bọn này bề ngoài ra vẻ làm những hoạt động tích cực cho đất nước nhưng thực chất là chúng chỉ chống phá chính quyền mà thôi.

   Xóa
  4. Nhóm No - U.FC được lập ra trên danh nghĩa là một đội bóng chứ đằng sau đó là những hành động đen tối để chống phá chính quyền, kêu gọi dân chúng ra đường biểu tình để gây bạo loạn để chúng dễ bề thực hiện những hành động xấu xa. Vậy nên mọi người cần phải cảnh giác trước những hành động và lời kêu gọi của nhóm No - U.FC này, không tốt đẹp gì đâu nên đừng dại mà dính vào.

   Xóa
 22. No U FC là đội bóng được Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện và Phạm Văn Chính thành lập với danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây lại là một nhóm chuyên lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 23. oU FC là đội bóng được Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện và Phạm Văn Chính thai ngén và thành lập từ 30/10/2011, sau khi những hoạt động biểu tình gây rối ANTT dưới mác “chống Tàu xâm lược” bị vạch trần và xử lý nghiêm. Thực ra nhóm này hoạt động chống phá dưới vỏ bọc bóng đá thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể nói, lần trở lại này của NoU sau 2 năm vắng bóng là bàn đạp để cái làng zân chủ thực hiện nhiều hoạt động biểu tình hơn, cũng nghe đâu, tình hình kinh tế làng zân chủ mấy năm nay đói kém. Tiếc rằng, NoU đã không lấy lại được phong độ thời hoàng kim của mình, sự trở lại lần này càng chứng tỏ cho thiên hạ thấy rằng phong trào zân chủ đang tụt dốc không phanh, nhân dân thì ngày càng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog