Loa Phường Blog

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG – LINH MỤC NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI

    Nhuệ Giang
Phải chăng linh mục Phong thích trò quái đản "ngậm máu phun người"? 
Mới đây trên trang cá nhân của ông ta và truyền thông Thái Hà lại kêu gọi giáo dân ủng hộ cho nhóm nữ tu dòng thánh Phaolo và vu cáo chính quyền với các lý lẽ rất da diết, dễ đi vào lòng người nhưng lại chẳng có căn cứ gì như “khu đất đó là của nhà dòng”, “các quý soeur bị đánh”, “lực lượng chức năng có mặt nhưng làm ngơ”. Xin hỏi ông Phong ông nói rằng khu đất số 5 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội là của Dòng thánh Phaolo vậy thì ông có căn cứ gì không, mà sao trên trang cá nhân không thấy đăng để chứng minh cho lời khẳng định “hùng hồn” ấy; ông nói các quý soeur bị một nhóm côn đồ đánh, có một soeur bị ngất thế soeur đó tên là gì, sao linh mục không nói ra được. Cái kiểu “Gắp lửa bỏ tay người” này thật hợp với phong cách của ông, thưa ông.
Theo như tôi được biết thì khu đất số 5 Quang Trung ngoài phần đất do chị Trần Hương Ly đứng tên quyền sử dụng đất được Nhà nước cấp theo quy định còn có 111 hộ dân đang sinh sống ổn định, lâu dài tại khu tập thể số 5 Quang Trung từ những năm 60 của thế kỷ trước. Quá trình sử dụng khu đất này được thể hiện sớm nhất tại bằng khoán điền thổ số 494 khu Hàng Bài do Hội truyền giáo ngoại quốc (Sesminaire des Etrangiers) đứng tên.
Năm 1954, đại diện Dòng Thánh Phaolo và là người quản lý nhà số 5 Quang Trung là bà Lê Thị Đông, Tu viện trưởng (ở Sainte Marie 37 Hai Bà Trưng) đã ký hợp đồng cho Viện Vi trùng học Việt Nam thuê nhà số 5 Quang Trung (kể cả vườn và các nhà phụ). Ngày 25/10/1956, hai bên ký tiếp hợp đồng thuê nhà đất này, thời hạn từ ngày 25/10/1956 đến ngày 31/12/1961, diện tích nhà cho thuê là 1.707,55 m2
Ngày 24/11/1961, bà Lê Thị Đông ký “Biên bản hội nghị bàn giao nhà thống nhất quản lý vào Nhà nước”, theo đó, bà Đông giao cho Nhà nước quản lý 07 ngôi nhà của Hội truyền giáo ngoại quốc và 05 ngôi nhà của Tòa giám mục Hà Nội do bà Đông quản lý, trong đó có nhà số 5 Quang Trung. Sau đó, nhà số 5 Quang Trung đã được giao cho Bộ Y tế sử dụng làm nhà tập thể.
Thực hiện quy chế tiếp nhận nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước từ các cơ quan tự quản, Sở tài nguyên môi trường và Nhà đất Hà Nội đã tiếp nhận, quản lý khu tập thế số 5 Quang Trung do Văn phòng Bộ y tế và Viện sốt rét ký sinh trùng chuyển giao. Cho đến nay đã có 90 hộ dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, còn 21 hộ đang làm thủ tục theo quy định.
Do đó khi bà Nguyễn Thị Lai và các nữ tu Dòng thánh Phaolo gửi đơn khiếu nại đòi lại khu đất số 5 Quang Trung, UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 04/1/2017 về việc giải quyết đơn của bà Tạ Thị Sen, ông Nguyễn Thể Tiện, bà Nguyễn Thị Lai khiếu nại đòi lại đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại ngôi nhà số 5 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm bác đơn khiếu nại của số nữ tu trên và khẳng định việc đòi lại đất của các nữ tu là không có cơ sở. Tuy nhiên các nữ tu không chấp thuận Quyết định này và tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Bộ xây dựng. Bộ xây dựng đã ra Quyết định số 803/QĐ-BXD ngày 26/7/2017 về việc Giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lai và một số nữ tu dòng Thánh Phaolo thành Chartres – Tỉnh Dòng Hà Nội tại số 37 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội công nhận Quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 04/1/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và bác đơn khiếu nại của các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội đồng thời khẳng định đây là quyết định cuối cùng giải quyết khiếu nại của số nữ tu trên đối với khu đất số 5 Quang Trung.


Ấy vậy mà các nữ tu dòng Phaolo Hà Nội lại bất chấp pháp luật, bất chấp lẽ phải, vẫn khăng khăng tự nhận khu đất số 5 Quang Trung là của nhà dòng, rồi lại được cái ông linh mục “cải đạo” này ủng hộ mà không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào để chứng minh chẳng phải là quá vô lý sao? Chẳng khác nào họ đang đi ăn cướp tài sản của người khác, vừa  ăn cướp vừa la làng.
Đã thế khi chủ đầu tư khu đất đó tiến hành xây dựng theo giấy phép đã được ban ngành chức năng chấp thuận thì nữ tu Phạm Dương Quỳnh cùng một nhóm nữ tu của dòng Phaolo kéo sang ngăn cản, thậm chí đe dọa. Xin hỏi linh mục Phong, nếu nhà thờ Thái Hà bị một nhóm người tự dưng vô cớ kéo đến gây sự rồi nhận đất của nhà thờ là của mình thì liệu linh mục có đứng ra để bảo vệ không hay lại nhát gan mà chạy mất dép. Nếu may mắn linh mục Phong còn chút sự gan dạ bảo vệ “nhà của Chúa” thì ông phải hiểu rằng chủ đầu tư họ cũng có quyền ngăn cản những kẻ đến sinh sự, chiếm đất của mình. Ông không rõ đầu đuôi thế nào lại đang tâm ngậm máu phun vào người khác, bảo rằng “một nhóm côn đồ” đánh các soeur, thử hỏi ông có tận mắt chứng kiến, hay có chứng cớ gì không? hay cũng chỉ là kẻ nghe kể lại. Một người ù à ù ờ, chẳng biết sự thật thế nào mà lại dám vu cáo người khác chắc như đinh đóng cột, phải chăng ông định dùng cái thủ pháp truyền thông “lời nói sai, nói đi nói lại nhiều lần sẽ thành lời nói đúng” để lừa giáo dân chắc. Không được đâu thưa ông,vì giáo dân họ tin vào lẽ phải, tin vào pháp luật và nhất là tin vào chứng cứ.
                                              Bảo vệ khu đất giải thích cho các nữ tu

  Các nữ tu đang gây sức ép với chủ đầu tư khu đất số 5 Quang Trung 
            Giáo hội dạy các tín đồ nên ăn chay và giữ mình để thờ phụng Thiên chúa, vậy mà không biết lại đào đâu ra cái ông linh muc phàm phu tục tử, suốt ngày ăn tiết canh, rồi dùng cái máu bẩn thỉu đó và cái tâm hồn cũng bẩn thỉu không kém phun vạ, đổ vấy lên người khác. Nếu con đường lên Thiên đàng được tính bằng số máu dùng để phun người thì chắc hẳn ông đã dành được tấm vé đặc biệt đó rồi đấy! Xin chúc mừng ông vì ông đã làm được điều “phi thường” không có trong lời dạy của Thiên chúa.


                                                                                                Nhuệ Giang

5 nhận xét:

 1. Quạ đen Nguyễn Ngọc Nam Phong nói rằng khu đất số 5 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội là của Dòng thánh Phaolo, thế ông Phong có bằng chứng gì không ? Nói có sách mách có chứng, đất đai phải có giấy tờ chứ không phải cứ tuyên bố chỗ này của tôi là xong đâu, khôn như ông quê tôi thả đầy ngoài đường đấy

  Trả lờiXóa
 2. Dòng thánh đã tự nguyện bàn giao từ những năm 1961 mà đến giờ mấy ông bà vẫn cố đòi cho bằng được, ăn gì mà khôn thế không biết. Đúng là loạn mà, đạo công giáo ngày càng loạn, từ linh mục đến các sơ đều ra nát bét như nhau cả

  Trả lờiXóa
 3. những linh mục, sơ của đạo công giáo rất thích cướp đất thì phải, cái gì cũng tranh, cũng đòi là của mình. đất nào là đất của dòng chúa ? Các người nên nhớ các người chả có cái mẹ gì hết, ngay đến Nhà thờ lớn ở Hn cũng đc xây trên nền chùa ngày xưa đấy

  Trả lờiXóa
 4. Bịa chuyện là nghề của Nam Phong rồi, hết bịa chuyện, xuyên tạc lúc giao giảng, giờ đây Phong lại sử dụng mạng xã hội để đưa những dòng trạng thái có ý đồ kích động, gây chia rẽ tinh thần đoàn kết trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 5. Tên Nam Phong này thuộc diện vừa bựa vừa mất dạy, xuyên tạc sự thật thì thôi rồi. Những hành động đó của hắn cho thấy sự coi thường pháp luật, vu khống cho chính quyền, về vấn đề khu đất số 5 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có giấy tờ xác thực thì ông ta không nên cố chấp để tỏ ra cái ngu dốt của bản thân mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog