Loa Phường Blog

Nếu miền Nam không bị giải phóng sẽ như Tokio hay Singapore!?!


Loa Phường
Phàm những dịp như 30/4 hằng năm, trên mạng Internet lại ngập các bài viết “giá như miền Nam chưa bị giải phóng” hay “hậu quả của xx năm quê hương bị giải phóng hoặc dưới sự lãnh đạo của cộng sản”, đều nhai đi nhai lại những lập luận y như nhau, trong đó họ lấy sự “phồn thịnh” của Sài Gòn và khai thác các tệ nạn xã hội trong thời nay để gán cho “tội ác” của Đảng cộng sản với dân tộc
Xin trích một bài viết tương tự như vậy đăng trên trang tin phản động “Nhật ký yêu nước” do Hiệp Hòa Anthony T.Nguyễn – một Việt kiều ở Mỹ đang điều hành và trả lương cho các “cộng tác viên” biên bài với mức từ 200 USD/tháng:
Bài viết trên đã “tổng hợp” hầu hết các lập luận để ca ngợi VNCH và phủ nhận chế độ chính trị hiện nay. Đọc những bài viết loại này, mới thấy mấy ông linh mục giáo xứ Thái Hà có bài giảng giáo lý dịp 30/4 vừa qua lập luận y chang: nào là cộng sản không thực lòng muốn hòa giải với người thua cuộc khi vẫn tổ chức ăn mừng “chiến thắng bên thua cuộc” đồng nghĩa với việc cộng sản là thủ phạm gây chia rẽ dân tộc, gây ra bao “tệ nạn xã hội” hiện nay, từ đó trách nhiệm giáo dân là “cầu nguyện” cho người cộng sản “thay đổi”, người dân “có trách nhiệm” và “43 năm là quá đủ”…Trong khi đó những người cùng đạo với Thái Hà ở số 4 Kỳ Đồng ngày ngày dành công sức ca ngợi xã hội VNCH, tri ân và ca tụng sự hi sinh, mất mát của các thương phế binh VNCH, thậm chí làm “lễ giỗ” xì sụp cho ngày 30/4 họ “mất nước”.
                       Sài Gòn năm 1960 (dưới chế độ VNCH) và Sài Gòn năm 2018 
Có thể nói trong một xã hội, đất nước, cộng đồng không tránh được kẻ lạc loài, mang tâm địa phạm tội gây tội ác cho cộng đồng, không tránh được nhiều người không thỏa mãn với điều kiện hiện tại dẫn đến muốn thay đổi xã hội để mình được hanh phúc hơn. Trong mối bang giao các nước đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, không tránh được Việt Nam là miếng mồi ngon cho phe phái, thế lực muốn chi phối VN theo “quỹ đạo” của họ. Cả thế kỷ giành giật và giữ độc lập đã cho dân tộc VN nhiều bài học trong bang giao với các cường quốc như vậy, nên dễ hiểu, những người dân bất mãn chẳng khác nào “vũ khí hay nội gián” mà họ có được để tác động, chi phối xã hội VN.
 Bởi vậy mà mỗi khi có kẻ thù mạnh tìm đến và đất nước trong hoàn cảnh khó khăn thì “thế lực tay sai” nổi lên hoành hành khắp nơi. Nhìn lại lịch sử, khi VN bị cấm vận tứ phía, Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, xuất hiện rất đông “đạo tặc” nổi lên với hy vọng, khi kinh tế sụp đổ, chính trị mất theo là cơ hội để họ nắm quyền. Bùi Tín đã vội vàng chạy sang Pháp với hy vọng dựa vào Pháp để “quay lại” VN sau khi hệ thống XHCN sụp đổ, giờ chết mòn ở xứ người, đi bán chữ kiếm ăn nuôi dưỡng tuổi già.
Đến khi VN hòa nhập thế giới, chịu sự tác động mạnh giữa các cuộc xâu xé, giành giật ảnh hưởng giữa Trung Quốc và các nước lớn khác, VN trở thành “cô gái đẹp” mà họ muốn mua chuộc hay khống chế “làm nô lệ”, một bên muốn giữ lấy “phên dậu” nhà mình, bên kia muốn tấn công vào “phên dậu” của Trung Quốc.  Vậy nên, mạng Internet trở thành vũ khí để các bên “mua chuộc lòng dân xứ Việt” cũng như trăm ngàn cách tác động đến bộ máy lãnh đạo, vậy là các chiến dịch “thoát Trung”, “chống Hán hóa”, “chống nô lệ cho Bắc Kinh”, “thân Mỹ là mệnh lệnh của thời đại”… được dịp nổi lên như nấm sau mưa. Cuộc chiến gay gắt đến mức, kẻ tâm thần bệnh hoạn như Lê Anh Hùng suốt mấy chục năm sống trong tưởng tượng bị ông Hoàng Trung Hải truy sát và được các thành viên Bộ Chính trị vây quanh nhà anh ta như trung tâm của vũ trụ trở thành cộng tác viên VIP của đài “Tiếng nói Hoa Kỳ” (VOA) lương cả ngàn USD/tháng ngày ngày sản xuất ra các bài viết vu cáo cả Bộ Chính trị VN mấy đời đang bị “gián điệp Tàu cộng Hoàng Trung Hải” thao túng, hán hóa bộ máy lãnh đạo, đủ biết mỗi “người dân Việt Nam” trở nên “giá trị” như thế nào trong cuộc chiến truyền thông, chính trị này.
Chắc trên thế giới này không nước nào nhiều kẻ bán rẻ lợi ích dân tộc cho ngoại bang như VN, nên dễ hiểu dân tộc VN rất dễ tổn thương, luôn sống trong lo sợ bị “bán nước”, bị phản bội từ chính đồng bào mình cũng như đem cái mũ đó ra chụp cho nhau khi cần. Vậy nên có một facebooker là Duy Nguyễn lý giải một cách rất dễ hiểu với các fan cờ vàng, zân chủ tung ra các thông tin kiểu Hồ Chí Minh là người Tàu, rằng cộng sản bán nước,… vậy thì tội gì bao năm qua Bác Hồ và Đảng CSVN phải chiến đấu chống Trung Quốc, việc gì phải đầu tư quốc phòng, việc gì phải giữ gìn văn hóa và chữ viết VN, việc gì phải lật đật đi cầu cạnh kinh tế và bang giao với các nước lớn khác để tạo thế đối đầu với sức mạnh từ phương Bắc…
Những lý giải tưởng như rất dễ hiểu và thực tế hơn 80 năm lãnh đạo và hơn 40 năm thống nhất đất nước vừa qua, chưa đủ “thông não” cho thành phần chống phá như mấy ông linh mục, mấy zân chủ gia, biểu tình viên…kia. Với sức mạnh truyền thông triệu triệu đô la từ RFA, BBC, VOA và các dự án “ cổ súy tự do báo chí, tự do ngôn luận” đẻ ra hàng ngàn những trang tin quái thai như Dân Làm báo, Tập san Tổ Quốc, Luật khoa tạp chí…vẫn nhai đi nhai lại các lập luận quen thuộc đó mấy chục năm rồi, không hề nản lòng hay giảm cường độ, đủ biết “cô gái đẹp VN” vẫn có độ hấp dẫn, chẳng “anh lớn” nào chịu dừng cuộc chơi của họ cả.


6 nhận xét:

 1. không giải phóng thì miền Nam vẫn sẽ là cái động đĩ của Đông Dương chứ còn gì nữa. Mấy tên ghẹo vàng luôn ảo tưởng rằng nếu không giải phóng thì miền Nam sẽ giàu có như Singaphore hoặc Hàn Quốc, có mà giàu bằng mắt khi nền kinh té hoàn toàn phụ thuộc vào trợ cấp của Mỹ

  Trả lờiXóa
 2. Miền Nam ngoài mấy quận trung tâm Sài Gòn như quận 1 thì những nơi còn lại có khác gì ổ chuột đâu, kinh tế nằm hết trong tay người Hoa, tham nhũng từ tổng thống đến lính lác, lòng dân thì bất mãn sục sôi thì dựa vào cái gì mà đòi như Hàn Quốc.

  Trả lờiXóa
 3. rõ khổ, có những kẻ ngủ mơ đến 43 năm rồi mà vẫn chưa chịu tỉnh ngủ, lúc nào cũng mơ về cái gọi là hòn ngọc viễn đông và ảo tưởng rằng ngày ấy singrapore chỉ là cái làng chài. Các anh chị hãy tự google tìm hiểu xem ngày ấy càng làng chài Singapore nó phát triển hơn hòn ngọc viễn đông của anh chị như thế nào rồi hãy mơ tiếp nhé

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật là nền kinh tế VNCH cho đến 1975 hoàn toàn không có nội lực gì, phụ thuộc hoàn toàn vào viện trợ Mỹ và nguồn tiền mà lính Mỹ chi tiêu. Do đó, nếu không có sự kiện 30/4 và Mỹ cũng không còn viện trợ kinh tế ồ ạt mỗi năm hơn nửa tỷ USD thì nền kinh tế VNCH phải mất nhiều năm tập cai sữa rồi mới có thể tập bò rồi tập đi bằng đôi chân của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì thế hãy thôi ảo tưởng quá khứ đi, Sài Gòn là hòn ngọc viễn đông nhưng là hòn ngọc do sự có mặt của người Mỹ tạo ra chứ không phải do nền kinh tế VNCH và những người dân bản địa tạo nên.

   Xóa
 5. Đúng là ko có lòng yêu nước. Nếu đcs ngu dốt thì học giỏi đi mà vào quản lý nhà nước, phải thay đổi đi, ngồi đó mà chê quá khứ. Ko có 30/4 thì mày cũng chỉ là ăn bám Mỹ. Bác Hồ từng nói ko có gì quý hơn độc lập tự do. Dù bây giờ ko giàu nhưng tương lai thì phải nhờ thế hệ trẻ.


  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog