Loa Phường Blog

LINH MỤC THÁI HÀ – PHẢI CHĂNG ĐÃ CẢI ĐẠO!

Nhuệ Giang
Trong những ngày này, cả dân tộc ta náo nức kỉ niệm 43 năm chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày đại thắng - một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là sự kiện đánh dấu sự kết thúc 21 năm chia cắt, mở ra thời kỳ độc lập, tự chủ của dân tộc. Ngày 30/4 đã trở thành ngày biểu trưng cho tinh thần và ý chí Việt Nam. Theo các nhà sử học chiến thắng này mang ý nghĩa ngang tầm với chiến thắng chống quân Nguyên – Mông 700 năm trước của dân tộc ta, khi mà cả hai lần, một đất nước nhỏ bé đã chiến thắng hai đế quốc mạnh nhất lịch sử đương thời.
Vậy mà ở một nơi không có gì xa lạ, một nơi nằm ngay giữa Thủ đô đang từng ngày phát triển lại có những lời nói đi ngược lại tình cảm của cả dân tộc, từ những con người được coi là có học thức nhưng chắc hẳn thiếu đi “Cái Tâm”, những con người “Đạo đức giả”, đấy là các linh mục DCCT Thái Hà.
Những lời giảng ôi sao mà thâm thúy, sâu xa thế linh mục Trịnh Ngọc Hiên! Lời giảng của ông như rót vào tai, khắc vào tim người nghe vậy nhưng những điều đó toàn lời xấu xa, giả dối không khác gì “con rắn độc” đã tìm cách lừa gạt Eva cãi lời Thiên chúa; khắc vào tim người nghe những vết cắt đau nhói vì có những lần họ đã phải gọi ông là “Cha” mà chẳng thấy “đáng kính” chút nào.
Cộng đồng mạng lên án linh mục nhà thờ Thái Hà 
ngay trong phần livestream trực tiếp
Ông giảng cái gì mà “Chúng tôi tiếc cho dân tộc Việt Nam, một dân tộc sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong chiến tranh và đến nay vẫn coi chiến tranh như một ý thức hệ giải phóng dân tộc”, đúng dân tộc ta sinh ra trong chiến tranh, lớn lên phải trải qua bao cuộc chiến tranh mới có được một Việt Nam như ngày hôm nay. Nhưng điều đó không phải do chúng ta muốn vậy mà ngay từ thời Vua Hùng dựng nước chúng ta đã phải gồng mình lên để chống lại các cuộc xâm lăng của ngoại bang, từ đó các anh hùng dân tộc như An Dương Vương, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Hồ Chí Minh xuất hiện. Các linh mục Thái Hà không những không tự hào mà còn nói về sự quật cường của dân tộc, sự hi sinh, mất mát của bao thế hệ Việt Nam đi trước với sự vô ơn và khinh mạt, điều này làm tôi liên tưởng đến việc Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ đang gây nhức nhối xã hội thời gian qua khi buộc tín đồ phải đập phá bàn thờ tổ tiên, giày xéo lên công sức của ông, cha mình. Cái cách lừa bịp tín đồ sao mà giống nhau đến thế! Phải chăng các linh mục Thái Hà cải đạo rồi? Phải chăng các ông ấy đang muốn đi theo cái thời thượng vì sợ mình bị lạc hậu? Chắc hẳn là thế nên lời giảng của mấy ông này mới na ná giống mấy vị giả tu sỹ Đức Chúa Trời mẹ đến vậy.
Một đất nước đang sống trong hòa bình, thịnh vượng và từng bước đi lên mà lại bị mấy ông “tà môn dị đạo” thế này đem ra nhận xét thì đúng là chỉ biết cười trừ mà thôi. Mấy ông linh mục Thái Hà này như trúng phải “bùa mê thuốc lú” của Hội thánh Đức Chúa trời mẹ hay sao mà nói lăng như những kẻ say vậy. Do say nên không biết cái gì đúng, gì sai. Do say mà sống như bầy đàn rồi gào rú lên với nhau để thiên hạ còn biết đến. Linh mục Hiên dạy giáo dân “Nếu chúng ta tự nhận mình là người Việt Nam thì phải biết hổ thẹn”, cái này tôi thấy quá đúng, hiện tôi là người Việt Nam và tôi thấy rất hổ thẹn vì Việt Nam có những người con như các ông, những đứa con ngỗ nghịch, không coi sự hi sinh của cha mẹ ra gì. 
Rồi mấy ông “linh mục say” này lại say xưa đổi lỗi cho sự lạc hậu của Việt Nam là do “Chúng ta đã quá sai lầm, đã quá huyễn hoặc với chủ nghĩa xã hội”. Chắc các ông say quá nên không biết rằng Mianma sau khi giành độc lập năm 1948 (trước chúng ta gần 30 năm) đã đi theo con đường tư bản chủ nghĩa và đến nay vẫn là quốc gia nghèo nhất ASIAN hay như Philipin – một trong những đồng minh lâu năm của Mỹ đến nay còn phải sử dụng những con tàu hết date do các nước khác thải hồi để bảo vệ biển đảo của mình chứ làm gì có tàu ngầm, tên lửa như chúng ta. Xin các ông hãy đừng ngộ nhận nữa, đừng tự cho mình cái quyền phán xét xã hội mà con nít chúng nó cười cho vì ngay cả tụi trẻ con cũng biết chúng ta đang được sống trong hòa bình và cả dân tộc đang chung tay xây dựng, phát triển đất nước còn các ông thì không!
Các ông bảo rằng, Việt Nam đã thống nhất 43 năm rồi nhưng đến nay nhân tâm vẫn chưa thống nhất, vâng thử hỏi nhân tâm thống nhất sao đây khi có những kẻ mê muội đi theo Hội thánh Đức Chúa trời mẹ như các ông, thống nhất sao khi có những tên say lại đứng lên bục giảng thao thao bất tuyệt về lịch sử dân tộc.
Thực sự giờ tôi chỉ ước Thiên Chúa hiển linh để cứu rỗi linh hồn các ông ra khỏi vòng u mê khi mà đã chót cải đạo sang Hội thánh Đức Chúa trời mẹ, tránh để các ông làm xấu mặt Chúa, xấu mặt Giáo hội thêm nữa vì đang hàng ngày mượn “nhà của Chúa” để nói toàn lời xàm ngôn ngu ngốc khiến thiên hạ cười chê. Thấy thương lắm thay!


23 nhận xét:

 1. Ô thế không đứng lên đánh đuổi ngoại xâm thì quỳ xuống cầu xin nó "anh ơi anh trả lại độc lập cho dân tộc em đi" à ? Ông nghĩ 4000 năm dựng nước và giữ nước, máu của hàng triệu, hàng triệu người Việt Nam đã đổ xuống để làm cái gì hỡi thứ bán nước hại dân kia ?

  Trả lờiXóa
 2. Ông ta tiếc cho dân tộc Việt Nam, còn tôi tiếc cho ông ta - một người Việt Nam máu đỏ da vàng nhưng lại là một kẻ phản bội đất nước, phản bội dân tộc, một con quạ đen núp dưới áo tu sĩ, tuyên truyền những điều sai trái cho con chiên của mình. Thật xấu hổ khi phải làm đồng bào với loại này.

  Trả lờiXóa
 3. Liệu Chúa có biết những linh mục xấu xa như ông ta đang rao giảng điều xấu dưới chân Thiên Chúa không nhỉ ? Thay vì chăm sóc phần hồn cho con chiên thì linh mục này lại reo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng chống chính quyền cực đoan, đây đích thị là loài quạ đen rồi

  Trả lờiXóa
 4. Trong thời gian vừa qua, những hoạt động của nhà thờ Thái Hà, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến các buổi cầu nguyện Thánh lễ công lý và hoà bình liên tục bị dư luận lên án, bởi lẽ, đây không phải là các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường mà đây là các buổi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước núp dưới danh nghĩa hoạt động tôn giáo. Trước sự phản ứng của dư luận, đám linh mục xấu tại Nhà thờ Thái Hà không những biết ăn năn, hối lỗi, mà tiếp tục có các hành động sai trái của mình, với thái độ coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Ý đồ này càng được thể hiện rõ trong nội dung bài giảng của linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên trước hàng trăm giáo dân. “Lĩnh ấn” thay thế Nguyễn Ngọc Nam Phong trong buổi giảng lễ, linh mục Trịnh Ngọc Hiên tiếp tục tuyên truyền các luận điệu xấu, xuyên tạc về chiến thắng 30/4. Khi cả dân tộc đang chung niềm vui thống nhất, kết thúc chiến tranh, thì ông ta - một kẻ chưa một lần cầm súng, chưa một lần phải hi sinh, mất mát gì mạnh miệng tuyên bố “Chúng tôi thiết nghĩ rằng, 43 năm – thế là đã quá đủ, để con dân đất Việt cùng thành tâm nhìn nhận những sai lầm của quá khứ; cùng nhau quên đi những đau thương, những hận thù vốn đã và đang gây nên biết bao thảm họa cho dân tộc này.”.

  Trả lờiXóa
 6. Thưa với ông linh mục Trịnh Ngọc Hiên rằng, ai là những kẻ mở miệng ra nói về việc phân biệt Bắc Kỳ và Nam Kỳ, về phe Quốc gia và những người cộng sản. Đó là tiếng nói của người dân hay của chính những kẻ lưu vong phản động, cố tình chia rẽ mối đoàn kết dân tộc để tập hợp lực lượng chống đối. Chúng ta biết rằng, trong thời kỳ ngày nay, đất nước phát triển, hội nhập, giao lưu không chỉ trong cả 3 miền mà còn với quốc tế, khái niệm người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ từ lâu đã đi vào dĩ vãng, người Bắc, người Trung hay người miền Nam đều không còn quan trọng nguồn gốc xuất xứ mà họ cùng chung sống hoà thuận với nhau với một tên gọi duy nhất: NGƯỜI VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 7. Thậm chí, khái niệm bên thắng cuộc, bên thua cuộc cũng dần xoá nhoà cùng thời gian, khi mà Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây luôn đề cao tư tưởng “Hoà hợp dân tộc”. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi”. Rõ ràng, những lời giảng của Trịnh Ngọc Hiên là những lời xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ trương đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước. Đây là hành động cố tình chia rẽ giữa hai miền Nam- Bắc, được lên kịch bản từ trước, là hành động cùng hội cùng thuyền với luận điệu về “ngày quốc hận” của đám cờ vàng hải ngoại trong thời gian vừa qua nhằm xuyên tạc về ý nghĩa ngày 30/4.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta biết rằng, trong thời kỳ ngày nay, đất nước phát triển, hội nhập, giao lưu không chỉ trong cả 3 miền mà còn với quốc tế, khái niệm người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ từ lâu đã đi vào dĩ vãng, người Bắc, người Trung hay người miền Nam đều không còn quan trọng nguồn gốc xuất xứ mà họ cùng chung sống hoà thuận với nhau với một tên gọi duy nhất: NGƯỜI VIỆT NAM. Thậm chí, khái niệm bên thắng cuộc, bên thua cuộc cũng dần xoá nhoà cùng thời gian, khi mà Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây luôn đề cao tư tưởng “Hoà hợp dân tộc”. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục này thật là xảo quyệt, những lời nói ra có vẻ như rất dễ nghe nhưng ẩn sâu trong đó là sự thâm nho của một con rắn độc. 30/4 là ngày để toàn dân ăn mừng ngày tết thống nhất cũng là ngày mà những linh mục xấu lợi dụng để xuyên tạc nói xấu nước Việt Nam. với những linh mục xấu này chúng ta phải hết sức đề phòng tránh mắc phải bẫy của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Trịnh Ngọc Hiền chắc lại muốn nối gót Nam Phong để tỏ ra là mình cũng muốn làm tý tên tuổi trên diễn đàn, khi mà mới đây ông này đã có bài giao giảng xuyên tạc sự thật về ngày giải phóng của đất nước Việt Nam. Thật là một kẻ miệng rắn.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục này nói là thấy tiếc cho dân tộc Việt Nam nhưng thực chất là ông ta cảm thấy tiếc về sự sụp đổ của chế độ Mỹ Ngụy ở Miền Nam Việt Nam thì đúng hơn. Đây là linh mục xảo trá khẩu phật tâm xà, không phải là một đối tượng vừa phải đâu. Những lời ông ta nói ra chẳng có gì tốt đẹp cả, mọi người phải thật cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 12. Người đời có câu " giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" đối với trường hợp của Nguyễn Ngọc Nam Phong thì con người này không có thuốc chữa nữa, với hành động cực đoan, có quyền thế là một linh mục của giáo xứ Thái Hà thì ông ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc, chỉ có dùng pháp luật để xử lí thật nặng con người này thì may ra phù hợp.

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian qua, cái tên Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chắc hẳn là một trong những nhân vật không quá xa lạ trong giới linh mục ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác với đám bạn bè, linh mục cùng trang lứa thì Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong lại chọn cho mình một lối đi không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm cho đám "quan thầy" phản động ngoài hải ngoại để dấn thân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung và chiến thắng 30/4/1975 là một cuộc nội chiến, huynh đệ tương tàn; chưa bao giờ, người Việt thống nhất về nhân tâm, vẫn còn đó sự chia rẽ vùng miền, đảng phái chính trị, tôn giáo; vẫn còn đó những kỳ thị giữa “bên thắng cuộc” và “bên thua cuộc”. Đây là những luận cứ hết sức phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử dân tộc, gây phẫn nội trong quần chúng nhân dân. Vậy mà một kẻ được mang danh linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại dám mở mồm, phát ngôn được ra những lời lẽ thô thiển, thiếu hiểu biết như vậy thì quả thật nhà thờ Thái Hà cần nghiêm túc kiểm điểm, xem xét lại tư cách của vị linh mục "ngoan đạo" này. Bởi lẽ, mỗi chúng ta đều biết rằng với mỗi người dân Việt Nam đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng về sự đoàn kết, anh dũng chiến đấu để gìn giữ dân tộc

  Trả lờiXóa
 15. Đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 4 tháng 12 năm 1976 đã khẳng định: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

  Trả lờiXóa
 16. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nhấn mạnh: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái mốc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”. Đây là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn, có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu.

  Trả lờiXóa
 17. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt chúng ta mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4/1975, mới cảm nhận, quý trọng hết giá trị của những năm tháng hòa bình, sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Vì thế, hơn ai hết, mỗi người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 30 năm đất nước mở cửa, đổi mới trong bối cảnh đất nước hòa bình, xã hội ổn định, kinh tế phát triển. Vậy mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại dám công khai phủ nhận thành quả cách mạng ấy, thậm chí xuyên tạc lịch sử, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc thì hắn đúng là con quỷ đội lốt thầy tu, không xứng đáng rao giảng kinh thánh trong nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 18. Ông cha ta có câu " giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" với trường hợp như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì không còn thuôc nào có thể trị ông ta nữa, bởi các hoạt động giảng dạy ở nhà thờ đều bị ông ta coi như đó là một buổi để nói xấu chế độ của đất nước ông ta, thử hỏi một linh mục như thế có đáng không, những giáo dân ở đây đang phải khổ sở như thế nào.

  Trả lờiXóa
 19. Ông giảng cái gì mà “Chúng tôi tiếc cho dân tộc Việt Nam, một dân tộc sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong chiến tranh và đến nay vẫn coi chiến tranh như một ý thức hệ giải phóng dân tộc”
  Haiz, nhà thờ thái hà luôn là nơi gây mất an ninh trật tự, với đủ kiểu

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự giờ tôi chỉ ước Thiên Chúa hiển linh để cứu rỗi linh hồn các ông ra khỏi vòng u mê khi mà đã chót cải đạo sang Hội thánh Đức Chúa trời mẹ, tránh để các ông làm xấu mặt Chúa, xấu mặt Giáo hội thêm nữa vì đang hàng ngày mượn “nhà của Chúa” để nói toàn lời xàm ngôn ngu ngốc khiến thiên hạ cười chê. Thấy thương lắm thay!

  Trả lờiXóa
 21. Buồn cười thật, một dân tộc bị nô lệ, bị ngoại bang xâm lược mà không lấy chiến tranh để giải phóng thì định quỳ gối cầu xin sự thương hại của kẻ thù sao ? Đúng là tư duy nô lệ đã ăn mòn não trạng của những linh mục quạ đen này rồi.

  Trả lờiXóa
 22. linh mục Thái Hà chắc chắn đã cải từ đạo công giáo sang đạo cờ vàng Việt Tân rồi, giờ đây đám linh mục này hành xử không khác gì cái loa tuyên truyền cho đám cờ vàng Việt Tân, chỉ còn thiếu chưa dám công khai treo cờ vàng ở nhà thờ thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung và chiến thắng 30/4/1975 là một cuộc nội chiến, huynh đệ tương tàn. Thật xấu hổ khi phải làm đồng bào với loại chó săn của Mỹ như ông ta, bất chấp máu của hàng triệu người Việt Nam yêu nước đã đổ xuống, ông ta liếm gót Mỹ, tìm mọi cách chạy tội cho Mỹ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog