Loa Phường Blog

Dịp 30/4, chúng ta tiếc cho dân tộc Việt hay tiếc cho các linh mục Thái Hà?


Loa Phường

Trong buổi lễ Chủ nhật 29/3, nhóm linh mục Nhà thờ Thái Hà khẳng định rằng “Ngày 27 tháng 4, khi lãnh đạo hai miền Nam - Bắc Triều Tiên cùng bước qua lằn ranh của hận thù quá khứ, hướng về một tương lai hòa bình hữu nghị, chúng tôi cảm thấy thật tiếc cho dân tộc Việt Nam, một dân tộc sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong chiến tranh, và luôn coi chiến tranh là con đường giải phóng dân tộc”, rồi họ hối tiếc cho dân tộc VN đã phải trả cái giá quá đắt để “thống nhất đất nước”, hậu quả chia rẽ dân tộc cho đến nay và rằng “dân tộc Việt Nam đã thống nhất về mặt địa lý, nhưng chưa bao giờ thống nhất về mặt nhân tâm”, rằng ngày nay, người Việt Nam vẫn bị chia rẽ bởi các làn ranh tạo bởi nhóm lợi ích và ý thức hệ... do vậy các linh mục tuyên bố rằng người Việt Nam phải “hòa giải”, phải thay đổi “43 năm là quá đủ”, cần phải cầu nguyện cho đảng tự thay đổi, dân thấy được trách nhiệm “thay đổi” để “thống nhất về lòng người”...
Kết quả hình ảnh cho Nhà thờ Thái Hà
Tạm gác qua lý do những linh mục này hối tiếc lịch sử, tự đặt mình vào nhóm người nuối tiếc lịch sử, không ít lần nhai nhắc lại sự xấu hổ vì phải mang hộ chiếu Việt Nam, hối tiếc sự ra đi của các nền “văn minh”, “nhân quyền” vĩ đại như Mỹ..., bởi đó là tâm nguyện, là khao khát, là tâm tư của các vị linh mục này. Ở bài này, tôi muốn bàn sâu hơn về sự thật lịch sử  mà dường như các vị linh mục này không dám nhắc đến vì họ không biết hay không chịu hiểu qua bài giảng giáo lý trên:
Sự thật thứ nhất: Hai miền Nam – Bắc Triều Tiên từng cố thống nhất đất nước bằng một cuộc chiến tranh, khiến tổng cộng 1 triệu người chết, nhưng thất bại.
Tìm hiểu về sự khốc liệt đối với dân chúng 2 miền Triều Tiên, tư liệu rất sẵn, chỉ với động tác Google.
Sự thật thứ hai: cho đến lúc này, hai miền Triều Tiên vẫn chưa thống nhất, còn Việt Nam đã thống nhất được 43 năm.
Nếu các linh mục cho rằng “43 năm là quá đủ”phải chăng các linh mục không hề muốn VN thống nhất, 43 năm sống trong hòa bình và độc lập dân tộc “là quá đủ” với họ?!?
Sự thật thứ ba: trong khi miền Bắc Việt Nam còn phất ngọn cờ độc lập, thì cả hai miền Triều Tiên, trong cả cuộc chiến tranh quá khứ lẫn cuộc “hòa giải” hiện tại, đều bị can thiệp rất sâu bởi bàn tay nước ngoài.
Vậy thử hỏi các linh mục, người dân 2 miền Triều Tiên có khát vọng thống nhất 43 năm qua không khi chứng kiến VN đã thống nhất? Những người đã đi quá nửa cuộc đời và họ hàng thân thuộc đang chết dần vì quá già sẽ đợi thêm bao nhiêu thế hệ nữa để được nhìn mặt nhau lần cuối?
Vậy thử hỏi các linh mục, Triều Tiên và Hàn Quốc có thể tự hòa giải được với nhau mà không có mặt Hoa Kỳ hay Trung Quốc không? Liệu hai nước cường quốc này có mong muốn cho dân tộc họ được thống nhất hay không? Liệu quân đội Mỹ đang đóng trên lãnh thổ Hàn Quốc và các ràng buộc bằng cam kết quyết định triển khai quân sự và bảo vệ chủ quyền cho Hàn Quốc có chấp nhận “đồng minh Trung Quốc” hội nhập với họ và tống cổ họ ra xa “hàng rào” của Trung Quốc không?...
Vậy chúng ta nên tiếc cho não trạng của các linh mục Thái Hà hay tiếc cho dân tộc Việt Nam?
21 nhận xét:

 1. Tổng tiến công chiến lược mùa Xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã kết thúc thắng lợi cuộc trường kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bắc – Nam sum họp một nhà, đất nước trọn niềm vui. Không phải ngẫu nhiên mà chiến dịch Hồ Chí Minh hay chiến thắng 30/4/1975 là một trong những bài học quan trọng của môn Lịch sử trong suốt chương trình từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Học sinh bao thế hệ qua vẫn luôn được dạy về ý nghĩa to lớn của Đại thắng mùa xuân năm 1975 – sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển.

  Trả lờiXóa
 2. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, kết thúc bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mãi mãi là niềm tự hào, động lực để dân tộc phát triển. Đây là sự thật không thể phủ nhận được

  Trả lờiXóa
 3. Thắng lợi oanh liệt đó đồng thời kết thúc vẻ vang sự nghiệp giải phóng dân tộc kéo dài suốt 30 năm đấu tranh chống xâm lược ngoan cường, bền bỉ của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, tạo ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đưa cả nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và CNXH.

  Trả lờiXóa
 4. Nguồn gốc của mọi nhân tố ấy chính là sự lãnh đạo của Đảng với đường lối chính trị, đường lối quân sự độc lập, tự chủ, đúng đắn, sáng tạo. Với đường lối đó, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy cao độ, kết hợp với sức mạnh đoàn kết quốc tế và sức mạnh thời đại, tạo nên sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam để kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

  Trả lờiXóa
 5. Việc đưa ra những quyết định mang tính lịch sử thể hiện tài thao lược, trí thông minh, sáng tạo tuyệt vời của Đảng và nhân dân. Đó không phải là sản phẩm của tư duy, ý chí của một cá nhân mà của cả tập thể lãnh đạo, bắt nguồn từ sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng. Đó cũng là ý chí của toàn dân tộc, bắt nguồn từ sự đoàn kết cao độ của cả một dân tộc, tạo bước ngoặt mang tính lịch sử để nhân dân ta đi đến kết thúc chiến tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất non sông.

  Trả lờiXóa
 6. Chiến thắng vĩ đại mùa xuân 1975 là bàn đạp cho cả dân tộc Việt Nam có thêm bản lĩnh, niềm tin để vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Chiến thắng đó còn là động lực để chúng ta vươn ra biển lớn trong cuộc hội nhập quốc tế. Kể từ ngày giải phóng đến nay, đặc biệt là hơn 30 năm đổi mới, trước bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, đất nước gặp nhiều khó khăn, thử thách, các thế lực thù địch chống phá quyết liệt, nhưng với tinh thần chiến thắng 30/4, bằng quyết tâm, nỗ lực không ngừng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đất nước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện…

  Trả lờiXóa
 7. Đây là sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển. Cách mạng thế giới, đặc biệt phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, bao giờ cũng quanh co phức tạp nhưng không ngừng phát triển. Gần bốn thập kỷ qua, trong cục diện quốc tế đã mở ra một thời kỳ mới mà nhân dân tiến bộ gọi là “thời kỳ sau Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 9. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân 1975, kết thúc oanh liệt vào ngày 30/4/1975 là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này được thể hiện ở chỗ: Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta anh dũng chiến đấu chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc; kiên quyết và khôn khéo sử dụng bạo lực cách mạng để chống lại bạo lực phản cách mạng; thực hiện mục tiêu: Độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Chiến thắng oanh liệt trong ngày 30/4/1975 là sự kiện trọng đại khẳng định lòng khao khát chiến thắng mong muốn 2 miền nam bắc thống nhất của đất nước anh em đoàn tụ 1 nhà và khẳng định câu nói của Chủ Tịch Hồ Chí Minh là " cha ông ta có công dựng nước thì Bác cháu ta có công dữ lấy nước". Làm cho cả thế giới thấy được đất nước nhân dân 1 lòng cùng với sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng thì kẻ địch nào cũng có thể đánh thắng.

  Trả lờiXóa
 11. ngày chiến thắng tôi chỉ thấy tiếc cho những kẻ lạc loài như đám quạ đen Nguyễn Ngọc Nam Phong, như đám linh mục giáo phận Vinh và những còn chiên lầm đường lạc lối. Chúng cùng là máu đỏ da vàng nhưng không xứng đáng được làm người Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ Thái Hà, một nhà thờ mà không những không thờ phụng được Đức Chúa đàng hoàng mà còn lợi dụng Đức Chúa, lợi dụng bình bóng Chúa để che chở cho cái ác, cái xấu xa, gắn liền với vị linh mục ít tài nhiều tật Nguyễn Ngọc Nam Phong. Chúng ta đã quá quen khi nghe những tin như thế này nhưng lại càng thất vọng rằng tại sao đến nay vẫn không thể xử lý chúng?

   Xóa
  2. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến nhà thờ Thái Hà thành nơi tụ tập, sinh hoạt của các tổ chức, cá nhân chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Đây cũng là một chiêu trò nhằm trốn tránh sự kiểm soát, ngăn chặn của Công an. Lúc nào cũng nhân danh chúa, nhân danh cái gọi là tự do tôn giáo để làm chuyện sai trái, chống phá chính quyền, ủng hộ bọn tù nhân lương tâm. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn vào tù, chúng ta còn chưa thấy một buổi "cầu siêu" nào đấy

   Xóa
 12. Buồn cười ghê cơ, các linh mục tuyên bố rằng người Việt Nam phải “hòa giải”, phải thay đổi “43 năm là quá đủ. còn tôi thì cho rằng đám quạ đen hãy tỉnh ngộ và nhìn nhận sự thật đi, các người có sủa đến đâu thì cũng không thể thay đổi sự thật rằng Đảng cộng sản VN đang lãnh đạo đưa đất nước này ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các ông bảo rằng, Việt Nam đã thống nhất 43 năm rồi nhưng đến nay nhân tâm vẫn chưa thống nhất, vâng thử hỏi nhân tâm thống nhất sao đây khi có những kẻ mê muội đi theo Hội thánh Đức Chúa trời mẹ như các ông, thống nhất sao khi có những tên say lại đứng lên bục giảng thao thao bất tuyệt về lịch sử dân tộc.

   Xóa
 13. tiếc cho những người Việt Nam xưa thì theo chân ngoại bang bắn giết đồng bào mình, nay thì điên cuồng chống phá bằng mọi cách, không từ một thủ đoạn nào để bôi nhọ xuyên tạc về quê hương đất nước. thật xấu hổ khi phải làm đồng bào với chúng

  Trả lờiXóa
 14. Cái luận điệu của Nguyễn Ngọc Nam Phong và nhà thờ Thái Hà là muốn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận thành quả của cách mạng từ trước đến nay, ko thể chấp nhận 1 thằng cha xứ như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ Thái Hà là nơi mà những kẻ chủ chăn ngang nhiên cho những kẻ vi phạm luật pháp, chống đối chính quyền, từ những kẻ bất hảo, đến lũ bất lương mà. Chúa sẽ nghĩ sao khi nhìn thấy dưới chân mình có một bầy du thủ du thực các phần tử vi phạm pháp luật đang bầu bán, đang bàn thảo các kế hoạch chống chính quyền, lợi dụng mình để kiếm lợi đây?

   Xóa
 15. Nếu ai đã từng nghe bài rao giảng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong Dòng chúa cứu thế Thái Hà xuyên tạc về ngày giải phóng hoàn hoàn miền Nam thống nhất đất nước vào dịp 304/ vừa rồi thì không thể không giấu nổi bức xúc. Mang tiếng là rao giảng về Thánh lễ Công lý và hòa bình nhưng hoàn toàn cuộc rao giảng này của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một bài tuyên truyền chống Nhà nước một cách cực đoan và trắng trợn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay nói đến Nhà thờ Thái Hà nên bạn nghĩ ngay lập tức nghĩ đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Với những bài giảng “Thánh lễ công lý và hòa bình” các ngày cuối tuần, nhằm xuyên tạc, chống phá chính quyền nhỉ. Ngoài thằng cha này thì còn có thằng cha Trịnh Ngọc Hiên nữa, cũng ko kém cạnh

   Xóa
 16. Ai cũng biết nhà thờ Công giáo là chốn linh thiêng, là nơi thờ phụng Chúa. Tượng chúa, Thánh giá đều được trưng bày linh thiêng lại nhà thờ. Bước vào nhà thờ như bước vào nước Chúa, được tẩy trần tất cả mọi thứ xấu xa, bỉ ổi và độc ác. Nhưng với nhà thờ Thái Hà thì lại ngược lại hoàn toàn. Nó đã bị biến thành cái động của lũ quỷ satang chuyên chống phá rồi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog