Loa Phường Blog

Chống tham nhũng hay thanh trừng nội bộ?


Loa Phường
Trong thời gian gần đây, thông qua việc Đảng và Nhà nước ta kiên quyết điều tra, xử lý hàng loạt các vụ án tham nhũng hay lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước, nhân dân. Rất nhiều cán bộ, đảng viên tham nhũng đã bị xử lý, trong đó điển hình như khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng; khởi tố, phát lệnh truy nã quốc tế và bắt giam đối với Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm; đồng thời xử lý kỷ luật Đảng, chính quyền, truy tố theo pháp luật đối với nhiều cá nhân có liên quan, kể cả cán bộ cấp cao trong bộ máy Đảng, Nhà nước đã cho thấy không có “vùng cấm”, không có “giới hạn” và không có “cơ hội đào tẩu” cho các quan tham.
Kết quả hình ảnh cho chống tham nhũng
Chứng kiến quyết tâm chống tham nhũng, làm trong sạch Đảng để lấy lại uy tín cho Đảng được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, đồng nghĩa với các luận điệu xuyên tạc rằng bản chất Đảng cộng sản VN là vơ vét, vun vén “lợi ích nhóm”, phản bội nhân dân, độc tài, độc quyền... bị “phá sản”. Bởi vậy nên dễ hiểu là các thế lực hậu thuẫn cho đám zân chủ trong nước “mơ ước cách mạng nhung” cũng như các “thủ lĩnh” đám tay sai, phản động trong nước đứng trước nguy cơ “mất cả chì lẫn chài” đã điên cuồng xuyên tạc, tấn công bôi nhọ nỗ lực chống tham nhũng của Đảng cũng như “tâm lý chiến” khiến người dân hoang mang, hoài nghi nỗ lực đó, dễ bề cho chúng lôi kéo, lừa bịp họ nhằm phá hỏng nỗ lực củng cố, xây dựng Đảng.
Search google cụm từ “chống tham nhũng, thanh trừng nội bộ”, có ngay gần 200.000 kết quả ra toàn các bài viết trên các đài báo nước ngoài bằng tiếng Việt như BBC, RFA, VOA hay các trang tin “quen thuộc” của Việt Tân và các tổ chức, đảng phái cờ vàng như SBTN, Dân Làm báo, Chân trời mới, Khối 8406..., đặc biệt là các tên tuổi “zân chủ gia” nổi tiếng như Nguyễn Quang A, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn... đều khai thác các khía cạnh khác nhau cho chiến dịch này, mới thấy độ nóng bỏng, sốt sắng, quy mô của cuộc “phản tuyên truyền” nhắm vào cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta đến vậy! Lập luận được đưa ra đều kiểu: “thanh trừng nội bộ trước thềm Hội nghị TƯ”, “Trung Quốc hậu thuẫn cho Tổng bí thư thanh trừng phe thân Mỹ”, “bản chất chế độ không có tam quyền phân lập này không có khả năng và điều kiện chống tham nhũng thực chất”, ...
Có thể nói chống tham nhũng luôn là vấn đề nan giải nhất, khó nhất với mọi chính thể, mọi chế độ chính trị. Thời kỳ trước đây, đám zân chủ, cờ vàng tích cực ra rả rằng, “tham nhũng chỉ tồn tại và phát triển ở chế độ độc tài, độc đảng” thì thiên hạ chứng minh các vụ tham nhũng cực khủng, cực nhiều, cực lan giải ở hầu hết các chế độ dân chủ, tư bản, nhất là Mỹ - nơi là mẫu hình nền dân chủ Tây phương. Đến nước này thì các zân chủ, cờ vàng chuyển hướng “ở các nước dân chủ, tam quyền phân lập, tham nhũng sẽ bị điều tra, xử lý phanh phui, thuận lợi, khách quan,bla, bla hơn hẳn ở các nước độc đảng”. Bởi vậy nếu như chế độ “cộng sản” Việt Nam chống tham nhũng thành công thì rõ ràng mọi cái ưu việt của “chế độ dân chủ Tây phương” sẽ sụp đổ, mọi luận cứ bôi nhọ chế độ sẽ vỡ vụn. Dễ hiểu, văn kiện Đại hội Đảng năm nào cũng có khẩu hiệu tham nhũng là nguy cơ đe dọa sống còn của chế độ, chống tham nhũng là nhiệm vụ nhằm bảo vệ sự tồn vong của Đảng, giữ được niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng.
Hiểu được điều này sẽ thấy, Bùi Thanh Hiếu - kẻ đầu nậu zân chủ nhiệt tình câu kết với ngoại bang bảo vệ Trịnh Xuân Thanh, điên cuồng lao sang Singapore để níu kéo và giải thoát cho Vũ Nhôm, và cả dàn zân chủ, cờ vàng ông ổng về “nhân quyền” cho đại quan tham tẩu tán, không khác gì hành động vả mặt vào các giá trị dân chủ, pháp quyền chúng đang ngày ngày lòe bịp, lôi kéo dân chúng đi theo để lật đổ Đảng Cộng sản VN.
Bảo sao từ ngày Đảng chống tham nhũng mạnh, ngoài những cái loa sống bằng tiền ăn nhuận bút, trả lời phỏng vấn trên mạng ra, thực lực và lực lượng zân chủ trong nước rã đám, tan hoang hết cả, bởi cái mục tiêu hay tiên đoán đến năm xx cộng sản sẽ sụp đổ ngày càng xa vời thì còn đâu động lực để chống và phá.


23 nhận xét:

 1. Chứng kiến quyết tâm chống tham nhũng, làm trong sạch Đảng để lấy lại uy tín cho Đảng được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, đồng nghĩa với các luận điệu xuyên tạc rằng bản chất Đảng cộng sản VN là vơ vét, vun vén “lợi ích nhóm”, phản bội nhân dân, độc tài, độc quyền... bị “phá sản”. Bởi vậy nên dễ hiểu là các thế lực hậu thuẫn cho đám zân chủ trong nước “mơ ước cách mạng nhung” cũng như các “thủ lĩnh” đám tay sai,phản động trong nước đứng trước nguy cơ “mất cả chì lẫn chài” đã điên cuồng xuyên tạc, tấn công bôi nhọ nỗ lực chống tham nhũng của Đảng cũng như “tâm lý chiến” khiến người dân hoang mang, hoài nghi nỗ lực đó, dễ bề cho chúng lôi kéo, lừa bịp họ nhằm phá hỏng nỗ lực củng cố, xây dựng Đảng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bước vào nửa đầu năm 2017, khi cuộc chiến chống tham nhũng ở nước ta đã dần mang lại niềm tin cho quần chúng nhân dân, Đảng ta lại tiếp tục có những bước đi chiến lược và những hành động quyết liệt. Bằng những cách làm khéo léo, các cơ quan chức năng đã vận động được đối tượng Trịnh Xuân Thanh – nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) về nước đầu thú để phục vụ công tác điều tra (30/7/2017). Trước đó, năm 2016, Trịnh Xuân Thanh đã lẩn trốn ra nước ngoài để tránh sự truy bắt, xử lý của các cơ quan chức năng.

   Xóa
 2. Từ lâu nay, tham nhũng đã là một “căn bệnh” lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời gian gần đây, nó chính thức trở thành một đại dịch ở cả những quốc gia lớn - bé, phát triển hay kém phát triển. Chống tham nhũng trở thành một cuộc chiến cấp bách và cũng rất khốc liệt để tiếp tục duy trì sự phát triển và lấy lại niềm tin của nhân dân của Chính phủ mỗi nước. Mỗi quốc gia có những cách làm riêng của mình nhưng hầu hết đều vấp phải rất nhiều khó khăn, thách thức. Trung Quốc là quốc gia đi đầu, khá mạnh mẽ và quyết liệt trong cuộc chiến chống tham nhũng với chiến dịch lớn “đả hổ, diệt ruồi”, đã đem lại nhiều kết quả tích. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng của nước này vẫn còn khá lớn, khó có thể giải quyết triệt để trong khoảng thời gian ngắn.

  Trả lờiXóa
 3. Ở Việt Nam trong thời gian vừa qua, Đảng Cộng sản đã tuyên chiến với nạn tham nhũng. Nó được cụ thể hóa trong Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, khi coi tham nhũng trở thành 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Cuộc chiến chống tham nhũng không chỉ còn là nhiệm vụ của Đảng, của các cơ quan chức năng mà trở thành nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị, của toàn thể xã hội và quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ mới đây thôi, từ ngày 25 đến 27/7/2017, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 16 tại Hà Nội và kiểm tra, xem xét, xử lý nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm có liên quan đến tham nhũng. Điển hình như: kiểm tra, xem xét những dấu hiệu vi phạm của Cơ quan Thường trực ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và một số cá nhân; kiểm tra, xem xét dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và một số cá nhân; xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa - ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương; xém xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám thị và ông Lưu Hoàng Vũ, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Giám thị Trại giam Thanh Hòa, Tổng cục VIII, Bộ Công an.

   Xóa
  2. Có thể thấy, những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này. Và điều chúng ta cần làm hiện nay là tin tưởng và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa tinh thần quyết tâm chống tham nhũng trong toàn xã hội. Nếu mà tham nhũng có thể giải quyết được ngày một ngày hai trong một thời gian nhất định thì tất cả các quốc gia trên thế giới đã không xảy ra tình trạng tham nhũng như vậy. Quan trọng là cách nhìn nhận của nhà cầm quyền và quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng như thế nào thôi các bác à. Đó mới là điều cốt yếu

   Xóa
 4. Để hiện thực hóa những chủ trương, nghị quyết của mình, Đảng đã vào cuộc mạnh mẽ và chỉ đạo các cơ quan chức năng, các lực lượng tích cực tham gia vào cuộc chiến này. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, cuộc đấu tranh với nạn tham nhũng của Đảng đã đạt được nhiều kết quả. Từ năm 2014 đến hết 2016, các cơ quan chức năng đã kết luận điều tra, truy tố 26 vụ/330 bị can; truy tố, xét xử sơ thẩm 21 vụ/247 bị cáo; xét xử phúc thẩm 14 vụ/137 bị cáo với mức án nghiêm khắc (7 án tử hình, 14 án chung thân, 6 bị cáo bị tù 30 năm…) trong các vụ án có liên quan đến tham nhũng. Trong năm 2016, Đảng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng cần tập trung giải quyết, xử lý một số vụ án tham nhũng lớn như: vụ Hà Văn Thắm, giai đoạn 2 của vụ án Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như… và các vụ án liên quan đến Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ mới trong ngày 31/7/2017 vừa qua, phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã quyết định thành lập 8 đoàn công tác tiến hành kiểm tra, giám sát việc thanh tra các vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ an tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm tại 20 địa phương. Tại phiên họp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc xảy ra tai Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC); Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á; giai đoạn 2 vụ án Hà Văn Thắm; giai đoạn 2 vụ án Vũ Quốc Hảo… Cùng với đó đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ việc nêu trong Kết luận thanh tra dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Ethanol Phú Thọ; dự án xây dựng xây dựng Nhà máy sản xuất Ethanol Dung Quất; đưa ra truy tố, xét xử các vụ án khác thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy, chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Điều đáng báo động là việc tham nhũng dường như đã trở thành bình thường trong quan niệm của một số cán bộ, công chức. Đó chính là biểu hiện của sự suy thoái, xuống cấp về đạo đức một cách nghiêm trọng. Hơn thế, tham nhũng còn xâm phạm những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc, khi người thực hiện hành vi tham nhũng có khi là giáo viên, bác sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, xã hội - những người xây dựng đời sống, nền tảng tinh thần cho xã hội. Cần phải phòng chống đúng cách

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề quan trọng ở chúng ta có quyết tâm chống tham nhũng không và các biện pháp đưa ra có hiệu quả hay không? Nếu như chỉ khiển trách, kỷ luật mang tính hình thức, thậm chí bỏ qua hết lần này đến lần khác, không có tính răn đe, làm gương thì những cá nhân tham nhũng sẽ nhờn thuốc, được thể làm tới. Không phải bây giờ không phải chỉ có ở nước ta mới có tệ nạn tham nhũng như thế này các bạn à. Ở rất nhiều nước trên thế giới đều phải đối mặt với vấn đề này mà thôi. Chính vì thế đừng có nghe theo những luận điệu của những kẻ bán nước hại dân cho rằng chỉ có Việt Nam mới là nước tham nhũng thôi nhé. NHư thế là không được đâu

  Trả lờiXóa
 9. Chính mỗi người dân, mỗi cán bộ cũng cần phải phát huy tinh thần, trách nhiệm của bản thân với đất nước, với quyết tâm của Chính phủ trong việc này. Khi phát hiện những hành vi biếu xén, phong bao, phong bì lãnh đạo hay những hành vi tương tự cần kịp thời phản ánh để xử lý. Đặc biệt, cần phát huy vai trò của báo chí trong việc thông tin tuyên truyền, cũng như là kênh thông tin phản ánh đắc lực của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 10. Đây không chỉ là ra quân của Đảng và Nhà nước mà đó là sự chung lòng của đông đảo quần chúng nhân dân nước ta, điều này mang ý nghĩa to lớn trong củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng, chất lượng làm việc của cán bộ đang viên cũng như chống những hoạt động tiêu cực kìm hãm sự phát triển chung.

  Trả lờiXóa
 11. luận điệu quen thuộc của đám phản động, không chống tham nhũng thì bảo bao che, lợi ích nhóm mà chống tham nhũng thì lại nói đấu đá nội bộ, thanh trừng phe cánh nọ kia, đúng là lưỡi không xương nên nói kiểu gì cũng được

  Trả lờiXóa
 12. Chính đám truyền thông lề trái thường xuyên đăng tin bôi nhọ chính quyền Việt Nam rằng độc đảng nên tham nhũng nên lợi ích nhóm nọ kia. Nhưng nay cũng chính thứ truyền thông dơ bẩn ấy ngày ngày xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng của Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 13. Đây là thứ truyền thông bất lương chuyên đưa tin bẩn đầu độc người đọc, từ xưa đến giờ chúng chuyên tập trung vào những vấn đề xấu, chuyên bôi nhọ, xuyên tạc tình hình Việt Nam. Đối với chúng không hề có khái niệm khách quan nên chuyện xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng cũng là điều dễ hiểu thôi

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời gian gần đây, thông qua việc Đảng và Nhà nước ta kiên quyết điều tra, xử lý hàng loạt các vụ án tham nhũng hay lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước, nhân dân. Rất nhiều những cán bộ, đảng viên tham nhũng, trong đó điển hình như khởi tố, bắt tạm giam đối với Đinh La Thăng; khởi tố, phát lệnh truy nã quốc tế và bắt giam đối với Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm; đồng thời xử lý kỷ luật Đảng, chính quyền, truy tố theo pháp luật đối với nhiều cá nhân có liên quan, kể cả cán bộ cấp cao trong bộ máy Đảng, Nhà nước đã cho thấy,không có “vùng cấm”, không có “giới hạn” và không có “cơ hội đào tẩu” cho các quan tham.

  Trả lờiXóa
 15. Các anh chị rận chủ cùng đám truyền thông lề trái thường xuyên chửi chính quyền cộng sản tham nhũng nọ kia nhưng cũng chính anh chị là người tích cực chạy tội cho đám quan tham nhất, đúng kiểu kẻ thù của kẻ thù là bạn

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là chó sủa cả đời không thành người còn người chỉ cần sủa 1 tiếng là thành chó. Đám rân chủ này còn không cả bằng chó. Chó gặp người nhà còn vẫy đuôi chứ đám này thì vấn đề gì chúng cũng sủa cho bằng được

  Trả lờiXóa
 17. Đối với đám phản động, chúng không hề quan tâm đến chuyện chính phủ sạch hay tham nhũng, cái chúng cần là một cái cớ để có thể xuyên tạc, bôi nhọ và hạ thấp uy tín, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. chuyện hiệp sỹ hai hiệp sỹ ở thành phố HCM đã bị băng nhóm tội phạm đâm chết

  Trả lờiXóa
 19. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng là một trong những trọng tâm trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và được Đảng ta thường xuyên coi trọng. Đặc biệt, tại Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI, XII), công việc này được Đảng ta đẩy mạnh, đưa lên tầm cao mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

  Trả lờiXóa
 20. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái có thành công hay không phải dựa trên những chứng cứ lịch sử, lại phải có cách đánh giá khách quan, toàn diện, dự báo đúng chiều hướng phát triển của tình hình. Quốc gia nào cũng vậy, trong mỗi thời điểm đều do một đảng cầm quyền. Khi đảng nào cầm quyền thì người đứng đầu và các chức vụ quan trọng của chính quyền nhà nước đều do người của đảng đó đảm nhiệm; đường lối, chủ trương của đảng cầm quyền sẽ chi phối đường lối, chính sách của quốc gia.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog