Loa Phường Blog

B-52 Mỹ né Hàn Quốc sau khi Triều Tiên dọa hủy hội đàm


Liên minh Mỹ-Hàn Quốc-Nhật Bản đã thay đổi hành trình bay của 2 oanh tạc cơ B-52 để tránh bay qua bán đảo Triều Tiên trong tuần này.
 Oanh tạc cÆ¡ B-52 của Mỹ không tham gia cuá»™c tập trận Max Thunder vá»›i Hàn Quốc /// Không quân Mỹ
Oanh tạc cơ B-52 của Mỹ không tham gia cuộc tập trận Max Thunder với Hàn Quốc
Hai quan chức quốc phòng Mỹ ngày 18.5 tiết lộ ít nhất 2 oanh tạc cơ B-52 đã xuất phát từ căn cứ trên đảo Guam trong 24-48 giờ trước đó, bay qua khu vực phía nam và đông nam bán đảo Triều Tiên nhưng tránh đi vào không phận Hàn Quốc, theo CNN.

Hai máy bay sau đó quay về căn cứ ở Guam. Theo các quan chức trên, chuyến bay được lên lịch trước nhưng bị thay đổi hành trình bay nhằm tránh kích động CHDCND Triều Tiên. Nhiệm vụ bay này được tiến hành trong nhiều năm qua và không được coi là tập trận mà là sự thể hiện cam kết an ninh của Mỹ đối với đồng minh.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi Triều Tiên ngày 16.5 bất ngờ phản đối cuộc tập trận không quân Max Thunder của Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời để ngỏ khả năng hủy bỏ cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore vào ngày 12.6.

Các quan chức Mỹ nói không rõ quyết định đổi hành trình bay B-52 có liên quan đến phản ứng của Triều Tiên hay không, nhưng nhấn mạnh hành động này có thể nhằm tránh khiến Triều Tiên nghĩ là Mỹ đang gây hấn.

Trong một động thái tương tự, Lầu Năm Góc ngày 17.5 xác nhận các máy bay ném bom B-52 sẽ không tham gia cuộc tập trận Max Thunder. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định sự vắng mặt của B-52 trong cuộc tập trận trên đã được quyết định “từ rất lâu” và không liên quan đến tuyên bố ngày 16.5 của Triều Tiên.
Thanhnien


6 nhận xét:

 1. Hai quan chức quốc phòng Mỹ ngày 18.5 tiết lộ ít nhất 2 oanh tạc cơ B-52 đã xuất phát từ căn cứ trên đảo Guam trong 24-48 giờ trước đó, bay qua khu vực phía nam và đông nam bán đảo Triều Tiên nhưng tránh đi vào không phận Hàn Quốc, theo CNN.

  Trả lờiXóa
 2. Hai máy bay sau đó quay về căn cứ ở Guam. Theo các quan chức trên, chuyến bay được lên lịch trước nhưng bị thay đổi hành trình bay nhằm tránh kích động CHDCND Triều Tiên. Nhiệm vụ bay này được tiến hành trong nhiều năm qua và không được coi là tập trận mà là sự thể hiện cam kết an ninh của Mỹ đối với đồng minh.

  Trả lờiXóa
 3. Trong một động thái tương tự, Lầu Năm Góc ngày 17.5 xác nhận các máy bay ném bom B-52 sẽ không tham gia cuộc tập trận Max Thunder. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định sự vắng mặt của B-52 trong cuộc tập trận trên đã được quyết định “từ rất lâu” và không liên quan đến tuyên bố ngày 16.5 của Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 4. "Liên minh Mỹ-Hàn Quốc-Nhật Bản đã thay đổi hành trình bay của 2 oanh tạc cơ B-52 để tránh bay qua bán đảo Triều Tiên trong tuần này." Chắc sợ anh Un ngứa mắt anh cho quả tên lửa thì mất đường về với vợ con đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. buồn cười thật đấy, muốn hội đàm với Triều Tiên nhưng lại tổ chức tập trận ngay khi gần đến ngày đã định, ông chơi bẩn thế thì ai mà chịu được, Tốt nhất là không nên hội đàm gì hết, bọn Mỹ này không đơn giản đâu, cẩn thận không mắc lừa là lại có thêm một Lybia thứ 2 đấy

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ lật mặt nhanh còn hơn cả người yêu cũ trở mặt. Hôm trước vừa hứa hẹn hội đàm nọ kia, đợi đến khi Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân thì quay sang kêu không hội đàm nữa. Nói chung là vụ này mà Triều tiên không quách tỉnh thì sớm muộn gì cũng sẽ có kết cục như Lybia thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog