Loa Phường Blog

Tổng thống Duterte nói Philippines làm bạn với Trung Quốc vì 'cần tiền'


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 9.4 tuyên bố ông cần Trung Quốc và làm bạn với nước này vì “họ có tiền”.

Tổng thống Rodrigo Duterte bắt tay Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh năm 2017 /// Reuters
Tổng thống Rodrigo Duterte bắt tay Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh năm 2017 (REUTERS)
Trước khi sang Trung Quốc dự Diễn đàn châu Á Bác Ngao ngày 9.4, Tổng thống Philippines Rodrido Duterte tuyên bố rằng đất nước ông cần tiền.
“Nếu bạn không có tiền, thì bạn không phải là bạn của tôi. Tôi đến Trung Quốc là vì tiền, sự thật là chúng tôi cần tiền”, đài ABS-CBN trích lời Tổng thống Duterte.
Bên cạnh đó, ông cũng nói rằng rất quý mến Chủ tịch Tập Cận Bình vì “ông ấy hiểu vấn đề của tôi và sẵn lòng giúp đỡ”.
 “Tôi muốn nói lời cảm ơn Trung Quốc”, ông Duterte phát biểu. Theo nhà lãnh đạo Philippines, Bắc Kinh đang chuẩn bị tài trợ 500 triệu peso (219 tỉ đồng) cho các dự án tái xây dựng của Manila.
Tổng thống Duterte dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao ngày 10.4 và gặp mặt Chủ tịch Tập trong cùng ngày trước khi sang Hồng Kông. Đây là lần thứ ba ông Duterte đến thăm Trung Quốc từ khi nhậm chức.
Thanh Niên

3 nhận xét:

  1. Ồ, liệu đến bây giờ có còn nhà rân chủ Việt Nam nào ca ngợi Philippines có một tổng thống dũng cảm vì dám kiện Trung Quốc nữa không nhỉ ? Các ông các bà kêu Việt Nam phải học Philipinesm vậy liệu vấn đề này chúng ta có nên học không nhỉ ?

    Trả lờiXóa
  2. còn nhớ khi xưa chính vị tổng thống này đệ đơn kiện Trung quốc ra tòa án quốc tế, khi ấy ông ta tuyên bố sẽ chống Trung quốc đến cùng khiến đám rân chủ cuội ở Việt Nam như lên đồng, một số nhân xĩ chí thức còn cẩm biển cảm ơn Philipines nữa cơ mà.

    Trả lờiXóa
  3. Ông tổng thống này thay đổi như chóng chóng, mới ngày nào còn kiện Trung Quốc mà giờ lại quay ra "làm bạn" với Trung Quốc. Mà cũng phải thôi, cả thế giới làm bạn với nó vì lợi ích kinh tế, một mình mình cắt xít không chơi với nó thì mình dại, mình thiệt thôi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog