Loa Phường Blog

Thánh chửi Nguyễn Ngọc Nam Phong

Sao Làng Tám
Kết quả hình ảnh cho nguyễn ngọc nam phong
Nguyễn Ngọc Nam Phong
Từ hàng nghìn năm trước, Kinh thánh đã dạy các con chiên “Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định”, nghĩa là nhìn dưới góc độ tâm linh của người Công giáo thì việc Đảng Cộng sản Việt Nam hiện là chính đảng duy nhất lãnh đạo mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, đang là Đảng cầm quyền ở Việt Nam cũng là bởi ý “Đức Chúa Trời chỉ định”. Do vậy Chúa yêu cầu các con của mình phải vâng phục chính quyền, ở nước ta chính là Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam. Ấy vậy mà lại có một vị linh mục công khai cãi lại lời Thiên Chúa, luôn tìm mọi cái cớ để chống chính quyền, chẳng phải kẻ đó là kẻ loạn ngôn, dám chửi cả Chúa, cả Cha mình hay sao?
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cứ luôn miệng chửi, ông ta chửi đời, chửi người, giờ chửi cả Hiến pháp và pháp luật, ông ta quy tất cả các vấn đề xã hội từ môi trường, kinh tế, giáo dục, y tế, tham nhũng đều là tại Điều 4 Hiến pháp. Thật buồn cười quá, chỉ một điều luật đó lại có thể gây ra tất cả các vấn đề xã hội trên hay sao? Xin thưa là không, vì các vấn đề kinh tế - xã hội này mang tính phổ quát, tất cả các quốc gia dù theo thể chế chính trị nào, trình độ phát triển nào cũng đều phải đối mặt, nghĩa là nó vẫn luôn xảy ra cho dù có Điều 4 Hiến pháp hay không.
Nhìn lại quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước suốt bốn nghìn năm qua của dân tộc Việt Nam, chúng ta có thể thấy rằng chưa có một chính thể nào từ chính quyền quân chủ phong kiến đến chính quyền bảo hộ thực dân lại thực sự là “của dân, do dân và vì dân” như chính thể hiện nay. Từ khi thành lập, Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam giành được rất nhiều thắng lợi to lớn đó là độc lập dân tộc sau hơn 100 năm dưới sự đô hộ của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giờ lại tiếp tục lãnh đạo dân tộc ta giành được nhiều thắng lợi quan trọng trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Một số thành tựu có thể kể ra như việc đưa nước ta từ một nước nghèo trở thành một nước thu nhập trung bình (từ mức 95USD/người năm 1990 lên 2.200USD/người năm 2017) và đang phấn đấu đến 2020 trở thành một “Con hổ” ở Châu Á. Về giáo dục chúng ta cũng đạt được nhiều thành tựu rất to lớn đặc biệt là công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ (từ tỷ lệ người biết chữ chỉ 5% năm 1945 đến nay tỷ lệ này đã lên tới hơn 90% thuộc nhóm cao nhất thế giới). Tuy nhiên thành tựu lớn nhất của Việt Nam có lẽ là trên lĩnh vực ngoại giao, năm 1945, sau khi chúng ta giành được độc lập, chưa có bất cứ quốc gia nào công nhận Việt Nam với tư cách là một chủ thể trong quan hệ quốc tế, đến nay chúng ta đã có quan hệ ngoại giao với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế lớn như Liên hợp quốc, WTO, APEC,ASEAN… Chẳng phải vì thế mà khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ vào tháng 7/2015, ông đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Tổng thống Obama, đây là lần đầu tiên lãnh đạo cao nhất của Đảng sang thăm Hoa Kỳ, mở ra chương mới trong quan hệ hai nước và không phải quốc gia nào cũng được cả hai Tổng thống Hoa Kỳ đến thăm trong một thời gian ngắn như Việt Nam (Tổng thống Obama thăm năm 2016, Tổng thống Trump thăm năm 2017). Liệu một chính thể “cái gì cũng xấu” như thánh chửi Nguyễn Ngọc Nam Phong đánh giá thì có khiến siêu cường số 1 thế giới muốn tăng cường hợp tác như vậy không?
Tuy nhiên không có quốc gia, chính thể nào không tồn tại những vấn đề tiêu cực trong xã hội. Hiện nay Đảng và Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo đấu tranh chống tham nhũng, hàng loạt quan chức từ Trung ương đến địa phương bị xử lý, việc này đã tạo niềm tin trong nhân dân và được quần chúng nhân dân ủng hộ. Đối với các nhà giáo không đúng với chuẩn mực cũng đều có hình thức xử lý phù hợp.
Chính những thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã khiến Vatican rất muốn thiết lập quan hệ ngoại giao với chúng ta. Hiện hai bên đã trải qua 7 vòng đàm phán nhằm đi đến thống nhất chung. Phải thế nào thì Vatican mới muốn thiệt lập quan hệ ngoại giao? Chẳng nhẽ Tòa thánh lại muốn kết giao bừa, kết giao cả với một Đảng chuyên chế, cửa quyền, đàn áp tự do tôn giáo, dân chủ, một Đảng “làm băng hoại dân tộc và đất nước này, bóp nghẹt tự do của con người” như lời ông giảng hay sao thưa linh mục Phong? Rõ ràng là không, tất cả là do vị thế của Việt Nam và những thành quả trong phát triển đất nước mà chúng ta đã giành được trong đó có cả công tác tôn giáo.
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không chỉ có lời nói, hành động chống chính quyền mà còn công khai ủng hộ những đối tượng chống chính quyền như: Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Hà … ca ngợi các đối tượng này là tù nhân lương tâm, là chiến sỹ bảo vệ công lý. Điều này không chỉ gây ra bức xúc trong dư luận người dân mà còn cho thấy linh mục Phong là một tên lưu manh, ngỗ nghịch. Bởi cái gì Phong cũng chửi được, người cũng chửi, chính quyền cũng chửi, thậm chí chửi cả Thiên Chúa và cả Tòa thánh Vatican. Ông ta đã công khai chửi lời Chúa là vớ vẩn: Chúa bảo tôi phải vâng phục nhà cầm quyền nhưng tôi mặc kệ, lời Chúa có là gì, tôi cứ phải chống lại họ, và dù Vatican có muốn thiệt lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam thì đó cũng điều điên rồ, tôi sẽ quyết phá đám cho được - Đó là những điều chướng tai, gai mắt đi ngược lại đạo lý, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và Giáo hội mà linh mục Phong đã thể hiện trong hành động và lời nói của mình.
Giáo hội Công giáo có rất nhiều chức thánh nhưng tôi nghĩ còn thiếu một chức thánh rất đỗi quan trọng nữa, đó là chức “thánh chửi” để phong tặng cho những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong. Nếu đến lúc ông được phong chức “thánh chửi” cao quý này vì đã dám chửi cả Thiên Chúa và Tòa thánh thì mong ông sẽ mở tiệc thật to để mọi người dân còn được đến chúc tụng và vinh danh ông. Xin hân hoan chúc mừng ông!


13 nhận xét:

 1. Giáo hội Công giáo có rất nhiều chức thánh nhưng tôi nghĩ còn thiếu một chức thánh rất đỗi quan trọng nữa, đó là chức “thánh chửi” để phong tặng cho những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong. Nếu đến lúc ông được phong chức “thánh chửi” cao quý này vì đã dám chửi cả Thiên Chúa và Tòa thánh thì mong ông sẽ mở tiệc thật to để mọi người dân còn được đến chúc tụng và vinh danh ông.

  Trả lờiXóa
 2. Chí Phèo vừa đi vừa chửi làng Vũ Đại không ai muốn nghe, nếu buộc phải nghe thì ai cũng nghĩ rằng có khi hắn chừa mình ra. Tên linh cẩu này chửi thì hàng trăm "đồng bào" công giáo ngồi im nghe hắn chửi? Số phận hay do chế độ này thưa bà con giáo xứ Thái Hà?

  Trả lờiXóa
 3. Dù không phải là một tín đồ Công giáo, chưa có nhiều điều kiện nghiên cứu về các giáo lý và lời răn của Chúa nhưng tôi tin chắc rằng một người như Chúa Giê su không bao giờ cổ vũ cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Đức Chúa chỉ răn dạy những điều nhân bản, những lời yêu thương để xã hội sống tốt đẹp hơn, nhân văn hơn. Đức Chúa không bao giờ cổ vũ cho những hành vi trái đạo lý, vi phạm pháp luật của bất kì ai.

  Trả lờiXóa
 4. Chính Nguyễn Ngọc Nam Phong đã vừa tổ chức cái gọi là Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Hội anh em dân chủ tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội. Trong cái gọi là Thánh lễ này, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã rao giảng những luận điệu cổ vũ cho các thành viên của Hội anh em dân chủ, bênh vực cho các đối tượng như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức … kêu oan, chối tội cho các đối tượng đồng thời không quên xuyên tạc Nhà nước Việt Nam đàn áp tù nhân lương tâm. Thậm chí Nguyễn Ngọc Nam Phong còn mạnh mồm kêu gọi xóa bỏ cả Điều 4 Hiến pháp.

  Trả lờiXóa
 5. Qua xét xử Tòa án đã làm rõ hành vi thành lập tổ chức nhằm mục tiêu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Đồng thời khẳng định tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân danh lời Chúa để cổ vũ đối tượng chống đối chính quyền. Lợi dụng hình ảnh của Chúa để cổ vũ đối tượng vi phạm pháp luật, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm cho thanh danh của Chúa bị hoen ố.

  Trả lờiXóa
 7. hành động này chẳng khác gì phủ nhận bản án của chính quyền dành cho chúng, một bản án mà các thế lực thù địch nước ngoài (do Mỹ cầm đầu) với đội ngũ luật sư bậc thầy về kinh nghiệm) cũng không thể há mồm cãi, bởi nói quá đúng, quá thực tế vậy nên không thể chối cãi, vậy mà một kẻ được gọi là Linh mục (những người được đào tạo bài bản, qua trường lớp, được xem là có học vấn) như Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn có thể ngoác mồm kêu oan thì chỉ duy nhất một lý do, đó là cùng chung một tư tưởng phản động

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Ngọc Nam Phong là loài quỷ sứ chứ không phải cha sứ nữa rồi. Thay vì chăm sóc phần hồn, coi sóc đời sống tinh thần cho giáo dân thì vị linh mục này lại tuyên truyền, nhồi nhét vào đầu giáo dân những tư tưởng chống chính quyền cực đoan.

  Trả lờiXóa
 9. Không biết Chúa trên cao có nhìn thấy người truyền đạo đứng dưới chân Chúa, thay mặt Chúa tuyên truyền chống chính quyền, kích động giáo dân, xúi giục giáo dân vi phạm pháp luật không nhỉ ? Nếu Chúa nhìn được, chắc hẳn buồn lắm đây

  Trả lờiXóa
 10. Tôi thấy chả có nước nào tự do tôn giáo như Việt Nam, linh mục công khai tuyên truyền chống chính quyền, sử dụng nhà thờ như một pháo đài chứa chấp lũ phản động, chỉ đạo giáo dân tấn công, bắt giữ người thi hành công vụ. Cứ thế này bảo sao lương dân không có thiện cảm với dân đạo

  Trả lờiXóa
 11. Không có Đảng thì làm sao có được cuộc sống như ngày hôm nay, những con người cố chấp lại có lời nói cực đoạn như Nguyễn Ngọc Nam Phong nên nhìn về quá khứ để thay đổi bản thân và làm tròn trách nhiệm của mình là một linh mục được người người kính mến chứ không phải để người đời chê trách như thế này được.

  Trả lờiXóa
 12. Những người theo công giáo không phải ai cũng có suy nghĩ ngoan cố như nhau, những một số bộ phận lại ngược lại điều đó, họ đang làm mất đi hình ảnh của những tín đồ đã xây dựng. ăn nói hàm hố, tục tỉu như Nguyễn Ngọc Nam Phong là một minh chứng thực tế đại diện cho những con " chiên' não tôm.

  Trả lờiXóa
 13. Đã được con chiên gọi là "cha" mà lại răn dạy các con của mình như vậy liệu có xứng là "cha". Kinh thánh chắc bị NNNP tô bẩn thêm thôi!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog