Loa Phường Blog

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc là do khói đốt đồng


Ngày 4-4, Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) - Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có báo cáo về sự cố tai nạn liên hoàn ngày 3-4, tại Km 20+300 trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Theo đó, vào thời điểm trên xảy ra các vụ va chạm liên hoàn giữa 10 ô tô (một vụ tai nạn giữa sáu xe bên phải tuyến hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai; hai vụ giữa bốn xe va chạm bên trái tuyến hướng từ Đồng Nai đi TP.HCM).
Vụ tai nạn làm bốn người bị thương, phải vào BV Long Thành cấp cứu (hiện nay đã có ba người xuất viện).
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc là do khói đốt đồng - ảnh 1
Vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc.
Nguyên nhân được ghi nhận do người dân đốt rơm rạ ở ruộng phía bên phải tuyến đường cao tốc tại khu vực gần cầu Đồng Môn, Đồng Nai (lý trình Km 19+500) làm đám cháy đã lan ra hành lang đường cao tốc, tạo nên đám khói dày đặc, cộng thêm hướng gió về phía đường cao tốc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn của người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên cả hai hướng qua khu vực này. Sự việc trên dẫn đến việc các xe không giữ khoảng cách an toàn, không hạn chế tốc độ đã xảy ra các sự cố, tai nạn liên hoàn nói trên.
Ngay khi vụ việc xảy ra, VECE đã khẩn trương điều động lực lượng tuần tra, xử lý sự cố. Đội bảo trì trạm thu phí quốc lộ 51 phối hợp với lực lượng chức năng đưa bốn người bị thương đi cấp cứu tại BV đa khoa Long Thành.
Bên cạnh đó, tiến hành phun nước dập lửa bằng xe bồn và các bình chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, nhanh chóng thông tin trên VOV giao thông và bảng điện tử VMS để cảnh báo đến người tham gia giao thông trên tuyến. Ngoài ra, thông báo lực lượng cảnh sát giao thông C67 điều tiết giao thông và phối hợp với lực lượng cứu hộ, công an giao thông huyện Long Thành đo vẽ hiện trường và đưa các xe ra khỏi cao tốc.
Để phục vụ cho công tác xử lý sự cố tai nạn. VECE đã tạm đóng đường ba lần tại nhánh A - nút giao quốc lộ 51, tạm ngưng phục vụ khoảng 30 phút hướng vào cao tốc từ Long Thành đi TP.HCM.
Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân sống hai bên đường cao tốc, đề nghị địa phương thông báo cho VECE trong công tác kiểm soát việc đốt rơm rạ của người dân để phối hợp cảnh báo, hạn chế giao thông (nếu cần).
VIẾT LONG (PLO)


3 nhận xét:

  1. Thật không hiểu nổi người dân nghĩ gì khi đốt rơm rạ ở ngay cạnh đường cao tốc. Đây là đường cao tốc đấy, chỉ vì khói che khuất tầm nhìn mà xảy ra tai nạn liên hoàn của 10 xe ô tô khiến 4 người nhập viện, cũng may là không có người tử nạn hoặc thương tật nặng.

    Trả lờiXóa
  2. Nguyên nhân được ghi nhận do người dân đốt rơm rạ ở ruộng phía bên phải tuyến đường cao tốc tại khu vực gần cầu Đồng Môn, Đồng Nai (lý trình Km 19+500) làm đám cháy đã lan ra hành lang đường cao tốc, tạo nên đám khói dày đặc, cộng thêm hướng gió về phía đường cao tốc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn của người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên cả hai hướng qua khu vực này. Sự việc trên dẫn đến việc các xe không giữ khoảng cách an toàn, không hạn chế tốc độ đã xảy ra các sự cố, tai nạn liên hoàn nói trên. - Kinh khủng, quá kinh khủng

    Trả lờiXóa
  3. kinh khủng quá, ý thức người dân quá kém, không hề quan tâm đến sự an toàn của người khác. Cũng may là vụ tai nạn không xảy ra những tổn thất đáng tiếc về người. Hy vọng sau lần này ý thức của nông dân dọc theo tuyến cao tốc sẽ được cải thiện để những vụ tai nạn đáng tiếc như thế này không xảy ra thêm lần nào nữa.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog