Loa Phường Blog

Tái diễn nạn lừa qua điện thoại, một phụ nữ mất 1 tỉ đồng

Ngày 25.4, chị L.T.N.Y (31 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng trình báo việc sập bẫy lừa qua điện thoại, bị chiếm đoạt 1 tỉ đồng.
Hóa đơn chuyển tiền 1 tỉ đồng của chị Y đã gửi theo yêu cầu của các đối tượng /// Ảnh: Nguyễn Tú
Hóa đơn chuyển tiền 1 tỉ đồng của chị Y đã gửi theo yêu cầu của các đối tượng
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, sáng 19.4, chị Y đang làm quản lý khách sạn Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng thì số máy 0044283196661 gọi đến máy bàn khách sạn, tự xưng TAND TP.Đà Nẵng khởi tố hình sự chị.
Tò mò, chị Y bấm phím 9 theo hướng dẫn thì gặp phụ nữ tự xưng bên TAND TP, hỏi lai lịch nên chị nhẹ dạ cung cấp CMND, ngày sinh, bất ngờ, người phụ nữ thông báo chị nợ cước Vietel 7,85 triệu đồng.
Chị Y khẳng định nhầm lẫn, người phụ nữ động viên chị Y bình tĩnh và chuyển máy cho người tự xưng trung úy Phạm Tuấn Anh, cảnh sát hình sự Công an TP.HCM.
Cảnh sát dỏm tiếp tục trấn an, tiết lộ tội phạm dùng thông tin của chị để buôn ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia và đề nghị chị vào TP.HCM để phối hợp.
Do chị Y ở Đà Nẵng nên đối tượng “tạo điều kiện” cho chị ghi âm lời khai để yêu cầu chị vào phòng riêng, không có ai xung quanh để tránh ảnh hưởng cuộc gọi.
Lúc này, kẻ gian dùng số +280000113 gọi vào điện thoại di động, thấy số cuối 113) nên chị Y “hoàn toàn tin tưởng”.
Chị Y kể, sau đó, chị liên tục bị tra hỏi về việc bán tài khoản ngân hàng cho các tổ chức tội phạm ma túy với giá 200 triệu đồng, đồng thời được nhận 20% lợi nhuận mỗi phi vụ, hiện nay trong tài khoản ngân hàng Bắc Á đứng tên chị Y tại TP.HCM có số dư hơn 10 tỉ đồng.
Tiếp đó, chị Y nhận qua Zalo 1 bản chụp lệnh bắt giam chị khiến chị hoảng sợ.
Trong khi chị Y thanh minh vô tội, trung úy Tuấn Anh dụ chị kê khai tài sản và đề nghị chị nộp 1 tỉ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra để chứng minh không liên quan vụ việc, số tiền được trả khi chị vào TP.HCM giải trình.
Trưa cùng ngày, chị Y thực hiện nộp 1 tỉ đồng vào tài khoản tại Sacombank, sau đó kể với chồng thì mới biết bị lừa.
Theo nạn nhân, trong quá trình trao đổi điện thoại, các đối tượng dựng lên thanh âm xung quanh có nhiều người trao đổi như cơ quan điều tra, liên tục xác minh hồ sơ, ký lệnh khiến chị Y hoang mang, tin tưởng.
Được biết, trước đây thủ đoạn lừa đảo tương tự đã xảy ra ở Đà Nẵng, nay lại tái diễn.
Thanhnienonline

4 nhận xét:

 1. Ngày 25.4, chị L.T.N.Y (31 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng trình báo việc sập bẫy lừa qua điện thoại, bị chiếm đoạt 1 tỉ đồng.
  Khổ thân người dân, quá nhẹ dạ để rồi bị lừa như vậy. Cả đời tích cóp mà giờ mất trắng.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một bài học cho tất cả người dân chúng ta, thực sự cơ quan chức năng cũng phải bắt tay tìm ra nguyên nhân thực sự và người đứng sau những vụ việc này để từ đó làm bài học rút kinh nghiệm cho những người sau.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 25.4, chị L.T.N.Y (31 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng trình báo việc sập bẫy lừa qua điện thoại, bị chiếm đoạt 1 tỉ đồng.
  thế mới thấy người dân của chúng ta thật thà và quá tin người đến mức nào. Cho nên dựa vào điều này mà có nhiều kẻ lợi dụng để làm trái mát pháp luật

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog