Loa Phường Blog

Sự thật đằng sau vở hài kịch đòi công lý cho HAEDC(Kỳ 2)


Loa Phường
Như vậy, chiến dịch tuyên truyền để “bênh vực” HAEDC có ít nhất 5 vai diễn: chủ tướng, chỉ huy thực địa, mỹ nhân, anh hùng và lính. Trong đó, chủ tướng giao kế hoạch cho nạn nhân và chỉ huy thực địa; chỉ huy thực địa tổ chức cho nạn nhân gặp anh hùng và lính; anh hùng và nạn nhân diễn đẹp để lôi kéo lính tham gia; trong khi lính giữ cho toàn bộ guồng máy tiếp tục hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho Hội Anh em Dân chủ

Như mục trên đã phân tích, mỗi vai trong số này lại có một số lợi ích riêng biệt. Trong đó, lợi ích của bên chủ tướng và bên chỉ huy thực địa khá tương đồng, khiến họ có thể hợp tác với nhau một cách bền vững. Nhưng nếu nhìn một cách tổng thế, ta sẽ thấy giữa các bên liên quan trong chiến dịch này tồn tại một số mâu thuẫn lợi ích, như sau:
- Mâu thuẫn giữa chủ tướng, nạn nhân và anh hùng: Bốn người trong sáu bị cáo muốn được hưởng mức án nhẹ hơn. Thân nhân của họ cũng muốn thế. Trong khi đó, Việt Tân chỉ muốn các bị cáo diễn vai anh hùng để câu khách, dù màn kịch này có thể khiến họ phải chịu án nặng hơn.
- Mâu thuẫn giữa các nạn nhân: Dù vẫn đoàn kết ngoài mặt, vợ của Đài, Truyển và Đức chắc chắn đang khó chịu với vợ của Tôn và Trội. Bởi nếu Đỗ Nam Trung nói đúng (3), thì chính lời khai của Tôn và Trội đã khiến những người khác phải chịu án nặng hơn. Thêm vào đó, thái độ của Tôn và Trội trước tòa có thể làm hỏng chiến dịch truyền thông mà cả nhóm đang làm.
- Mâu thuẫn giữa lính và các anh hùng đầu hàng nhà nước: Vì Tôn và Trội vẫn được Việt Tân phong anh hùng cho đẹp đội hình, họ sẽ gây thất vọng nặng nều cho đám lính, khi lính biết rằng họ đã quay ngựa. Điều này thể hiện rõ qua bài viết chửi Trội của Đỗ Nam Trung:
- Mâu thuẫn giữa chiến dịch và nước ngoài: Nước ngoài muốn phong trào chống Cộng Việt Nam chứng minh được thực lực của mình, để họ xem xét đầu tư tiếp. Trong khi đó, thực lực của phong trào trong nước thực ra chẳng còn bao nhiêu. Giờ đây, toàn bộ chiến dịch tuyên truyền của Việt Tân đang trông vào mấy bà vợ của bị cáo và mấy ông cha cố trong nhà thờ, là những đối tượng mà chính quyền không muốn làm tổn thương. Dù Việt Tân có dùng số người già và phụ nữ này để lôi kéo đám đông, nhằm có quân tốt đem khoe với nước ngoài, thì cũng chỉ là họ lừa bịp nước ngoài thêm một lần nữa.
- Mâu thuẫn giữa chiến dịch và người dân: Nếu ngừng quan tâm đến những diễn biến ồn ào để nhìn vào thực chất, ta sẽ thấy cả Việt Tân lẫn HAEDC đều chẳng đem lại lợi ích gì cho người dân Việt Nam. Cuộc “cách mạng đường phố” mà hai tổ chức này đang định làm chỉ là một cuộc cách mạng hại dân hại nước. Vì nó sẽ đưa những thành phần vừa tham vừa hèn như Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn lên ngôi. Vì nó được tiến hành bằng tiền viện trợ nước ngoài, và bằng sự dối trá, như khi Việt Tân bưng bít thông tin để phong anh hùng cho Tôn và Trội.
Vậy mà Việt Tân không hề nhận ra điều này. Trong chiến dịch tuyên truyền, Lê Văn Sơn của đảng này còn hống hách nói rằng nhân dân Việt Nam “mang nợ” 6 thành viên của HAEDC. Ông Sơn đang diễn quá sâu, hay ông đã bị chính đảng của ông lừa?
Nếu những mâu thuẫn kể trên bị đẩy qua ngưỡng an toàn, vở kịch anh hùng của HAEDC, Việt Tân và các nhóm liên quan hoàn toàn có thể biến thành hài kịch.


4 nhận xét:

 1. Đám phản động Việt Tân mà rân chủ cuội không bao giờ dám nhìn thẳng vào sự thật là những "nhà đấu tranh", "nhà dân chủ" của họ chỉ có thể to mồm khi còn tự do và to mồm trên mạng xã hội, còn khi đứng trước vành móng ngựa thì anh chị nào cũng muốn "thành khẩn khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật"

  Trả lờiXóa
 2. Nghe kế hoạch thì có vẻ bài bản ra phết đấy, cơ mà từ giấy tờ đến thực tế lại là một chuyện khác nhau. Những "nhà dân chủ", "nhà đấu tranh" của chúng ta không phải những anh hùng như Việt Tân hằng mong đợi. Họ tham gia đấu tranh cũng chỉ vì lợi ích kinh tế nên chẳng anh chị nào muốn ở tù lâu cả.

  Trả lờiXóa
 3. Quả nhiên người tính không bằng trời tính, Việt Tân hy vọng đám Hội anh em dân chủ này sẽ hành xử như những anh hùng khi đứng trước tòa, nhưng bản chất đã xấu xa thì có xịt nước hoa cũng vẫn thối, những "anh hùng" này đã sớm "thành khẩn khai báo để được hưởng khoan hồng của pháp luật" hoặc vin vào lý do "gia đình có công với cách mạng" để được giảm án.

  Trả lờiXóa
 4. Những nhà dân chủ đang loay hoay để tìm những giải pháp phản nhằm đòi giảm bớt hình ảnh xấu của hội anh em dân chủ, riêng đối với cá nhân Nguyễn Văn Đài thì lần vào tù này hắn ta không còn xa lạ với bốn bức tường nữa vì trước đó đã có khoảng thời gian ăn cơm tù rồi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog